Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đánh giá GitMind (2022): một phần mềm lập bản đồ tư duy hoàn chỉnh và miễn phí (hoặc gần như)

logo gitmind

GitMind là một phần mềm sơ đồ tư duy được phát triển bởi công ty Wangxu Technology của Hồng Kông, cùng một công ty đứng sau thương hiệu “Apowersoft”, cung cấp nhiều phần mềm khác nhau, từ chỉnh sửa video đến chỉnh sửa PDF hoặc ghi lại ‘màn hình. Hãy nhanh chóng tìm hiểu xem GitMind, công cụ tạo bản đồ tư duy của họ, có giá trị gì.

GitMind có thể truy cập được trên tất cả các nền tảng vì có phiên bản web của phần mềm cung cấp giao diện giống hệt như các phiên bản dành cho máy tính để bàn. Có trên Windows, macOS, Linux, iOS và Android, GitMind giúp bạn dễ dàng đồng bộ hóa bản đồ tư duy giữa các thiết bị khác nhau. Một trình duyệt web đơn giản cho phép bạn chạy phần mềm.

Bản tóm tắt

Quá nhiều lựa chọn gây nhầm lẫn

Khi mở phần mềm, GitMind cắt ngang cuộc rượt đuổi bằng cách hiển thị các bản đồ tư duy phổ biến nhất, cũng như khả năng bắt đầu lại từ đầu. Màn hình này tương ứng với tab “Các kiểu máy phổ biến” đầu tiên. Có một menu ngang cũng cung cấp để tải xuống ứng dụng. Lúc đầu, một gợi ý đáng hoan nghênh, nhưng chúng tôi muốn thấy nó sẽ biến mất sau khi ứng dụng được tải xuống.

công thái học gitmind

Cuối cùng, tab cuối cùng cung cấp quyền truy cập vào tài liệu của bạn. Bạn sẽ tìm thấy trong phần này các bản đồ tư duy mà bạn đã tạo và sửa đổi, với khả năng sắp xếp chúng theo các thư mục, chia sẻ chúng và cộng tác với những người dùng khác trên cùng một bản đồ.

Menu còn lại nằm dọc và nằm bên trái màn hình. Đây là một menu ngữ cảnh thay đổi tùy thuộc vào phần của ứng dụng. Trên trang chủ, nó hiển thị các danh mục khác nhau của sơ đồ và bản đồ tư duy có sẵn. Một sự lựa chọn rất đa dạng, nhưng cũng là một cảm giác choáng ngợp với thông tin khi mở GitMind lần đầu tiên.

Trang “đầu tiên” này có công dụng như một máy tính để bàn ảo, nhưng cần thời gian để thích ứng trước khi đi sâu vào việc tạo ra các thẻ, bản thân chúng có hai giao diện đồ họa khác nhau.

giao diện gitmind

Giao diện đồ họa thiếu tính nhất quán

Lùi lại một bước, điều quan trọng cần lưu ý là GitMind phân biệt giữa hai loại bản đồ: bản đồ tư duy đủ tiêu chuẩn là “sơ đồ được sử dụng để tổ chức thông tin và quản lý kiến ​​thức của chúng ta một cách trực quan” và sơ đồ (chưa được chỉ định là sơ đồ…) là ” sơ đồ để hình dung một cách trực quan một quy trình hoặc quy trình công việc phức tạp “.

Nếu đó chỉ là hai mô hình biểu đồ khác nhau, tại sao không… nhưng hai loại biểu đồ này có giao diện đồ họa khác nhau! Giao diện đồ họa của bản đồ tư duy rất thẩm mỹ và nhóm một cách thông minh các chức năng khác nhau sẽ mở ra khi bạn nhấp vào nó. Giao diện của sơ đồ là khắc khổ và nhiều tải hơn, điều này không đơn giản hóa việc sử dụng nó.

giao diện sơ đồ gitmind

Các tính năng của GitMind

Cho dù chúng có sẵn trên phần mềm bản đồ tư duy khác hay không, đây là một số tính năng chúng tôi thích trên GitMind.

Các mô hình thẻ

mẫu bản đồ gitmind

Số lượng bản đồ tư duy do GitMind cung cấp rất ấn tượng. Danh mục được cung cấp bởi các thành viên của cộng đồng, những người sau đó có thể bỏ phiếu cho các thẻ yêu thích của họ và chỉnh sửa chúng theo ý muốn. Để tránh phải cuộn qua mọi thứ, một phân loại theo danh mục được đề xuất. Nó được suy nghĩ kỹ lưỡng và cho phép bạn tìm các thẻ thích hợp theo ý tưởng và dự án mà bạn muốn cấu trúc.

Văn phòng ảo

Nhiều giao diện của GitMind là một trở ngại thực sự đối với công thái học và khả năng xử lý của nó. Tuy nhiên, ý tưởng về văn phòng ảo là có liên quan. Trong trường hợp hầu hết các phần mềm lập bản đồ tư duy chỉ mở màn hình máy tính hoặc trình quản lý thư mục trực tuyến của bạn (Drive, Dropbox, v.v.), GitMind cung cấp giao diện riêng và hệ thống sao lưu đám mây tự động. Sự thiên vị cũng tạo điều kiện cộng tác với những người dùng khác trên cùng một sơ đồ tư duy. Một ý tưởng tuyệt vời mà ít phần mềm sơ đồ tư duy cung cấp.

chế độ phác thảo gitmind

Chế độ phác thảo

Khi bạn đang sử dụng bản đồ tư duy, chế độ phác thảo cho phép bạn hiển thị phần sau ở dạng danh sách dấu đầu dòng mà bạn có thể chỉnh sửa và di chuyển nhanh chóng, đồng thời giữ hình ảnh trực quan trên bản đồ tư duy. Rât thuận tiện.

Điểm GitMind

Một trong hai tính năng trả phí của GitMind là xuất tệp không giới hạn. Điều này hiểu rằng nếu bạn muốn lưu bản đồ tư duy của mình bên ngoài hệ thống sao lưu trực tuyến GitMind (trên máy tính của bạn chẳng hạn), bạn sẽ phải sử dụng phiên bản trả phí hoặc “Điểm GitMind”. Bạn có thể kiếm được những thứ này bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình và chia sẻ bản đồ tư duy với những người khác. Sau đó, các điểm GitMind này có thể được sử dụng để xuất tệp.

GitMind có giá bao nhiêu?

GitMind cung cấp một phiên bản miễn phí rất hoàn chỉnh với một số hạn chế. Công thức trả phí có sẵn dưới dạng đăng ký hàng năm hoặc hàng quý:

 • 12 tháng: € 47,88 (3.99 € / tháng)
 • 3 tháng: € 17,97 (5.99 € / tháng)

Phiên bản miễn phí vs. trả tiền: tính năng

GitMind cung cấp phiên bản miễn phí chiếm phần lớn chức năng của công cụ. Vì vậy, bạn có thể:

 • Tạo bản đồ tư duy không giới hạn.
 • Tải xuống hình ảnh không giới hạn.
 • Xuất tệp (có giới hạn).
 • Lưu bản đồ vào GitMind Cloud.
 • Chia sẻ và chỉnh sửa bản đồ tư duy một cách cộng tác.
 • Xem và khôi phục lịch sử bản đồ.

Phiên bản trả phí bổ sung thêm hai tùy chọn thú vị, một trong số đó rất quan trọng nếu bạn sử dụng công cụ này thường xuyên:

 • Xuất tệp không giới hạn.
 • Tận dụng sự trợ giúp và hỗ trợ qua email.
dấu chấm gitmind

Bạn có nên chọn GitMind? Ý kiến ​​của Clubic

GitMind là một phần mềm lập bản đồ tư duy đa nền tảng rất hoàn chỉnh, một trong những ưu điểm của nó là nó miễn phí. Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh của nó, các tính năng nâng cao không dành riêng cho phiên bản trả phí, ở đây cho phép bạn xuất bản đồ của mình ra bên ngoài dịch vụ sao lưu trực tuyến của ứng dụng. Thêm vào đó là thực tế là hạn chế này có thể được phá vỡ bằng cách đăng nhập vào ứng dụng thường xuyên và bạn có một ưu đãi rất hấp dẫn.

Thật không may, GitMind khá rắc rối theo nhiều cách. Bằng cách cố gắng cung cấp nhiều tùy chọn và chức năng nhất có thể, phần mềm sẽ tạo ra sự nhầm lẫn bằng cách sử dụng một số menu và giao diện tùy thuộc vào loại bản đồ bạn muốn tạo. Màn hình ảo được truy cập khi khởi động ứng dụng, bản thân nó là một ý tưởng hay, là một bước bổ sung phục vụ công thái học. Nếu dành một chút thời gian để tìm hiểu về giao diện không khiến bạn sợ hãi, GitMind là phần mềm lập bản đồ tư duy để xem xét.

GitMind7

GitMind dành cho những người dùng đang tìm kiếm một công cụ hoàn chỉnh và miễn phí để tạo bản đồ tư duy một cách nhanh chóng. Mặt khác, sẽ cần phải bỏ qua một giao diện đáng lo ngại và một thời gian thích ứng nhất định…

Phần lớn

 • Phần mềm hoàn chỉnh và miễn phí 99%
 • Tương thích với tất cả các nền tảng
 • Sao lưu tự động và cộng tác trực tuyến

Những người ít hơn

 • Hai giao diện đồ họa cho bản đồ tư duy và sơ đồ
 • Thời gian thích ứng đáng kể
 • Không có ghi chú thoại trên điện thoại di động

Khả năng tương thích10

Công thái học6

Giao diện7

Đặc trưng8

Xem ưu đãi

Xem ưu đãi

Mục lục