Đánh giá Huawei Mate 20 X DxOMark đến hơi muộn

Mate 20 X luôn là một con vịt kỳ quặc. Ra mắt cùng với Mate 20 và Mate 20 Pro vào cuối năm 2018, điện thoại đã trao đổi một số tính năng để đổi lấy màn hình lớn hơn và chơi game uốn cong, chưa kể bút stylus tùy chọn. Mặc dù có một số sự đánh đổi, Mate 20 X đã chia sẻ thiết lập camera ba tương tự như Mate 20 Pro. Hóa ra, nó có khả năng giống như chiếc flagship cuối năm 2018 của Huawei. Thật không may, điều đó có thể không còn quan trọng khi công ty tập trung vào Huawei P40 sắp tới và đấu tranh cho sự tồn tại của nó trên thị trường điện thoại thông minh.

Các khe cắm Mate 20 X ở giữa Mate 20 và Mate 20 Pro về thông số kỹ thuật nhưng lùn cả hai với kích thước lớn 7.2-inch Full HD + màn hình notch hình giọt nước. Huawei định vị thiết bị là điện thoại chơi game và tiêu thụ phương tiện tốt hơn vì màn hình lớn và pin lớn không kém. Nó cũng xảy ra khá tốt trong nhiếp ảnh, như được phát hiện bởi DxOMark hơn một năm sau đó.

Đánh giá Huawei Mate 20 X DxOMark đến hơi muộn 1

Trang web điểm chuẩn đánh giá cao camera điện thoại về độ phơi sáng chính xác và dải động rộng. Mặc dù không hoàn hảo, máy ảnh zoom quang 3x, phát ra âm thanh theo tiêu chuẩn ngày nay, mang đến không chỉ các cận cảnh có thể sử dụng mà còn làm hài lòng mô phỏng Bo mạch, chế độ chân dung a.k.a. Tuy nhiên, camera góc rộng có trường nhìn hẹp hơn ngay cả theo tiêu chuẩn năm 2018. Là một trong những chế độ Ban đêm phổ biến, Huawei cũng không làm thất vọng về hiệu năng của Mate 20 X.

Quay video cũng rất ấn tượng, đặc biệt là trong bộ phận lấy nét tự động. Nói chung, Huawei Mate 20 X có thể lén lút vào top 20 của DxOMark với trung bình 111, chỉ kém một chút so với 112 của Mate 20 Pro. để tạo sự khác biệt nhưng có một lót bạc cho đánh giá muộn của DxOMark.

Huawei Mate 20, cho đến nay, là sản phẩm cuối cùng trong dòng Mate thực sự có cài đặt ứng dụng và dịch vụ Google Play. Về lý thuyết, Huawei cũng được phép tiếp tục hỗ trợ điện thoại mà không gặp trở ngại pháp lý. Ngoài Huawei P30 từ đầu năm 2019, Mate 20 X và anh chị em của nó có khá nhiều lựa chọn cuối cùng mà người tiêu dùng bên ngoài Trung Quốc có thể nắm bắt, cho rằng họ vẫn muốn có một chiếc điện thoại Huawei gần đây.