Đánh giá Mobvoi TicWatch E2: tốt nhất sistema operativo Đồng hồ thông minh kinh tế

Ra mắt lần đầu tiên ở Anh thông qua Kickstarter, TicWatch E và S là hai trong số những chiếc smartwatch yêu thích của chúng tôi vào năm 2017. Chúng có các tính năng vượt trội, bao gồm GPS và theo dõi nhịp tim, nhưng với giá cả phải chăng hơn hầu hết.

Kể từ đó, Mobvoi đã phát hành TicWatch Pro và TicWatch C2 tinh vi hơn, và sau đó, E2 và S2 đã được công bố gần đây. Đồng hồ thông minh ngân sách mới này không dựa trên những người tiền nhiệm của nó nhiều như tôi thích, nhưng không thể phủ nhận rằng E2 đại diện cho giá trị vô song của tiền.

ĐỌC TIẾP THEO: Xem lại TicWatch S2

Đánh giá TicWatch E2: những gì bạn cần biết

Bên cạnh thiết kế, có rất ít để tách E2 khỏi S2, được ra mắt cùng một lúc. S2 tăng thêm độ bền cho Tiêu chuẩn quân sự Hoa Kỳ. Hoa Kỳ, nơi bạn phải trả nhiều hơn một chút, có vẻ phức tạp hơn một chút, nhưng những người khác thì giống nhau.

Giống như người tiền nhiệm, cả hai đồng hồ đều có màn hình AMOLED 1, 39 ", năng động và chạy phần mềm đồng hồ thông minh Google Wear OS. Chúng cũng có cảm biến nhịp tim quang học và GPS tích hợp. Thật không may, vẫn không có NFC để thực hiện thanh toán không tiếp xúc.

Thay đổi chính là chiếc đồng hồ mới có khả năng chống nước lên đến 50m và có chế độ theo dõi bơi mặc định. Chúng cũng hoạt động với Qualcomm Snapdragon Wear 2100 (trong đó TicWatch E và S sử dụng bộ xử lý MediaTek) và có pin 415mAh lớn hơn một chút.

Đánh giá TicWatch E2: giá cả và cạnh tranh

Ticwatch E2 rẻ hơn so với hai mẫu mới và sẽ có giá 146 bảng. Đối với S2, nó phải giảm giá 166 bảng, trong khi 14 bảng cũng mua Ticwatch C2 mới ra mắt gần đây (180 bảng).

Ngoài đồng hồ thông minh Mobvoi, không có nhiều thứ khác với Wear OS có sẵn với mức giá dưới 200 bảng. Trong trường hợp này, sự cạnh tranh chính cho E2 đến từ Đồng hồ Huawei. 2 có một chút cũ ở mức £ 180. Sau đó, có Fossil Sport, được trang bị chip Qualcomm Snapdragon Wear 3100 mới, đắt hơn nhiều so với £ 250.

Đồng hồ GT mới của Huawei (£ 180) là một tùy chọn có giá trị cao với thời lượng pin đặc biệt, nhưng nó chạy một sistema operativo Công ty sở hữu và do đó không có nhiều lựa chọn ứng dụng có sẵn trên Wear OS. Hoặc, nếu bạn đang xem xét Ticwatch E về các đặc điểm thể lực của nó, thì Garmin Vivoactive 3 (£ 180) là một kẻ thù rất có khả năng khác.

Nếu bạn muốn chi tiêu ít nhất có thể, Amazfit Beep thực sự là một giá trị tốt ở mức £ 45, với tuổi thọ pin kỳ cục và GPS tích hợp.

Đánh giá TicWatch E2: thiết kế và tính năng

Về mặt thiết kế, TicWatch E2 rõ ràng là một sự phát triển của người tiền nhiệm và không phải là một cuộc đại tu hoàn chỉnh. Thành thật mà nói, nó vẫn có vỏ nhựa màu đen đơn giản mà bạn mong đợi từ một thiết bị có giá dưới 150 bảng. Nghe có vẻ không được khen ngợi cao, nhưng nó không nói lên toàn bộ câu chuyện vì Mobvoi đã làm rất tốt việc sửa các lỗi thiết kế chính từ người tiền nhiệm của nó. .

Đối với người mới bắt đầu, không có mùi nhựa cay nồng khi bạn tháo TicWatch E2 khỏi hộp vì nó là với TicWatch E. Ngoài ra, nơi dây đeo và cạnh của vỏ E rất sắc nét, chúng đã được làm tròn thành E2, điều này làm cho đồng hồ quá xa Thoải mái hơn khi mặc trong một thời gian dài.

Tiếp theo, có một nút đồng hồ ở bên phải. Trong TicWatch E, điều này được thực hiện rất tệ và chắc chắn mà bạn sẽ không biết nếu bạn có thể nhấn nó, nhưng bây giờ bạn phản ứng nhanh hơn và nhấp chuột, giống như nút cần phải có. Tất cả điều này nghe có vẻ như là một điểm nhỏ, nhưng gọi chung là nó có sự khác biệt đáng kể về sự thoải mái và dễ sử dụng. TicWatch E2 rõ ràng không phải là một sản phẩm cao cấp, nhưng nó vượt trội hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó.

Giống như TicWatch E, E2 có màn hình AMOLED 1, 39 ở 400 x 400 pixel, nhưng Mobvoi đã loại bỏ kết nối thô giữa màn hình và viền. Nói về bezels, cạnh của màn hình bây giờ có một lớp phủ bóng trong đó mọi thứ đều mờ trên mô hình trước đó, điều này thêm vào một cái gì đó về sự hấp dẫn thẩm mỹ. Như trước đây, cần có dây đeo tiêu chuẩn 20 mm, được điều chỉnh thông qua pin lò xo tiêu chuẩn, nhưng tôi không có vấn đề gì với dây đeo silicon đi kèm với đồng hồ như tiêu chuẩn.

Vì vậy, nó trông và cảm thấy tốt, nhưng các tính năng của nó thì sao? Như với tất cả các thiết bị portátiles Mobobo mới nhất, TicWatch E2 chạy phần mềm đồng hồ thông minh Google Wear OS. Nó có máy đo nhịp tim quang học để bạn có thể đo mạch của mình và nó có GPS tích hợp, có nghĩa là bạn có thể theo dõi chính xác khoảng cách và tốc độ tập luyện mà không cần phải mang theo điện thoại di động.

Trước đây, không rõ lý do tại sao bạn sử dụng ứng dụng thể dục Mobvoi được Google Fit hỗ trợ, nhưng với việc bổ sung khả năng chống thấm 50m, một chế độ bơi mới đã xuất hiện. Lúc đầu, tôi có một chút hoài nghi về việc nó hoạt động tốt như thế nào, với mức giá thấp của TicWatch E2, nhưng nó thực sự là một bổ sung tốt.

Khi bắt đầu bơi, bạn được yêu cầu đặt độ dài của bể bơi (có các tùy chọn độ dài đặc biệt nếu bạn không sử dụng bể bơi 25m hoặc 50m), sau đó nó cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm khoảng cách, vòng hoặc thời lượng. Dựa vào mục tiêu. Trong khi bơi, chiếc đồng hồ đáng tin cậy thêm 25 m vào tổng khoảng cách của tôi ở cuối mỗi chiều dài, chỉ giải phóng và tính toán độ dài bổ sung khi tôi chuyển sang đạp trên lưng hoặc bơi, điều mà tôi thích gọi là lười biếng ếch khi tôi đi đầu Tôi ở trong nước mọi lúc.

Nếu bất cứ điều gì hoàn toàn trong hình dạng rất tốt, TicWatch E sẽ không gặp khó khăn khi ghi lại chính xác quá trình đào tạo của bạn. Trên thực tế, chỉ khi bạn đã đồng bộ hóa đồng hồ với ứng dụng Mobvoi và đào sâu một chút, ứng dụng Mobvoi không có giao diện người dùng trực quan nhất, đó là những gì bạn tìm thấy hoàn toàn trong những hiểu biết mà nó cung cấp.

Cùng với thời gian cần thiết để bơi mỗi chiều dài, ứng dụng ghi lại tổng quãng đường đã đi, phát hiện hành trình bạn đã sử dụng, tính toán hành trình trung bình trên mỗi chiều dài và tốc độ của bạn trên 100 mét. Ngoài ra, còn có số lần truy cập và điểm SWOLF cho mỗi độ dài, do đó bạn có thể làm việc với hiệu quả của mình.

Thiếu sót duy nhất về chức năng là NFC. Nếu bạn muốn có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc mà không cần điện thoại di động, bạn nên chọn TicWatch C2 hoặc TicWatch Pro đắt tiền hơn, không tương thích với theo dõi bơi đã đề cập ở trên. Quá tệ, nhưng nếu không, điều duy nhất Mobvoi để lại là một chiếc loa, nó có thể được coi là một trao đổi để cải thiện an toàn nước.

Đánh giá TicWatch E2: hiệu suất và độ bền của pin

Hiệu suất khôn ngoan, tôi rất ngạc nhiên bởi TicWatch E, ít nhất là khi nói đến câu trả lời. Mặc dù nó tương thích với Qualcomm Snapdragon Wear 2100, hiện đã lỗi thời, Mobvoi đã làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa phần mềm và kết quả là cung cấp trải nghiệm người dùng mượt mà và mượt mà.

Tải các ứng dụng sử dụng nhiều năng lượng như Google Play Music vẫn có thể chậm một chút, như bạn mong đợi từ một con chip cũ hơn, nhưng đối với hầu hết mọi thứ khác tôi không gặp vấn đề gì. Tôi không muốn phóng đại khả năng của nó, có những thiết bị nhanh hơn không chạy cái này sistema operativoNhưng tôi sẽ nói rằng TicWatch E2 là chiếc đồng hồ Wear OS nhanh nhất tôi từng thử nghiệm. Mobvoi bực bội đã không sử dụng chip Wear 3100 mới, nhưng nó xứng đáng được khen ngợi vì có hiệu năng tốt hơn từ phần cứng cũ.

Một bổ sung quan trọng khác cho TicWatch E là pin 415mAh lớn hơn 30%, Mobvoi cho biết tăng thời lượng pin lên hai ngày tùy thuộc vào cách sử dụng. Đó là một ước tính hợp lý vì E2 kéo dài hơn 24 giờ, ngay cả khi bạn theo dõi một số bài tập ngắn và luôn bật màn hình.

Nhưng thực sự, có một cơ hội tốt mà bạn sẽ phải thu thập nó mỗi đêm nếu bạn sử dụng nó mạnh mẽ.

Đánh giá TicWatch E2: bản án

Vậy có đáng để nâng cấp lên TicWatch E2 từ TicWatch E không? Có lẽ là không. Rốt cuộc, trừ khi bạn thực sự cần theo dõi bơi, không có nhiều tin tức ở đây. Nó được xây dựng tốt hơn một chút, nhanh hơn một chút và có thể mất vài giờ giữa các chi phí, nhưng không có nhiều thứ khác làm bạn phấn khích.

Tôi sẽ tự giới thiệu nó chứ? Phải Nếu bạn có ngân sách eo hẹp 150 bảng, không có gì liên quan đến hiệu suất, tính năng và khả năng sử dụng. Không chỉ vậy, nhưng TicWatch E2 trông hấp dẫn và mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm của nó. Bây giờ, sau đó, TicWatch E2 đeo vương miện đồng hồ thông minh ngân sách.