Đánh giá Motorola Moto G8 Plus: nó đã từng là tốt nhất

Dòng Motorola G từng là một kích hoạt cho bất cứ ai tìm kiếm Android chất lượng với ngân sách. Đây vẫn là trường hợp? Thị trường tầm trung hiện đang bị ngập lụt, không chỉ bởi các thiết bị của Motorola. Vậy, G8 Plus phù hợp với phạm vi One của Motorola ở đâu? Dưới đây là đánh giá đầy đủ của chúng tôi.

Ưu

  • Tuổi thọ pin
  • Hành động của Moto vẫn rất tuyệt
  • Chất lượng xây dựng tốt

Nhược điểm

  • Vé máyChỉ có 4GB RAM
  • Vé máyCamera hành động hơi khó nhìn

Ưu đãi tốt nhất: Moto G8 Plus

Giá tốt nhất

Thiết kế và cảm nhận xe máy cổ điển

Motorola đã không từ bỏ chiếc thuyền với thiết kế G8 Plus. Nếu bạn đã có một điện thoại dòng G trong quá khứ, mọi thứ sẽ trông khá quen thuộc. Màn hình lớn là tiêu điểm với notch giọt sương trên đỉnh. Các mặt trăng tương đối mỏng, nhưng chúng vẫn còn rất xa so với những gì chúng ta thấy trong smartphones dòng ngọn.

Ở mặt sau, Moto G8 khá hấp dẫn. Có một hiệu ứng hai tông màu với các màu rất tối ở phía trên và tỏa sáng khi bạn nhìn xuống điện thoại. Kết thúc phản chiếu ánh sáng độc đáo và chắc chắn mang lại cho điện thoại thông minh một cái nhìn cao cấp hơn.

AndroidPIT Motorola G8 Plus trở lại 2 Kết thúc ở mặt sau rất đẹp / © AndroidPIT

Tuy nhiên, giao diện cao cấp này sẽ biến mất nhanh chóng khi bạn cầm thiết bị. Nó được làm từ hỗn hợp polycarbonate và nhựa khác, điều này là bình thường trong phạm vi giá này.

Cảm biến vân tay vẫn ở mặt sau và có logo 'M' cổ điển được nhúng bên trong nó. Cấu hình phức tạp của máy ảnh được gắn theo chiều dọc ở góc trên bên trái. Ngoài ra, chúng tôi có một loa duy nhất bên cạnh cổng USB-C ở phía dưới (một loa khác ở ngay trên notch) và một 3,5 mm ở trên cùng của điện thoại. Ngoài ra còn có NFC, nhưng không phải là chứng nhận IP68 chính thức cho chống thấm. Nhưng Motorola cho biết họ có thể chống lại các tia sáng. Bạn cũng nhận được một trong những khay SIM lai có thể mang hai thẻ SIM hoặc một thẻ SIM và một thẻ nhớ microSD.

AndroidPIT Motorola G8 Plus trở lại 1 Phong cách cổ điển của Motorola trên cảm biến vân tay / © AndroidPIT

Điện thoại Motorola luôn rộng trong tay tôi lúc ban đầu, và cái này cũng không khác. Sau một thời gian ngắn thích nghi, tôi thích thiết kế của Moto G8 Plus. Tôi chắc chắn thích điều này với thiết kế của Motorola One Vision với màn hình 21:9 có lỗ.

Màn hình và cử chỉ

Motorola G8 Plus có màn hình LCD LTPS IPS 6,3 inch theo tỷ lệ 19:9. Điện thoại Motorola cuối cùng tôi đã đánh giá là One Vision và tôi không thích bảng 21 lắm:9 có lỗ. Trong vài phút, G8 Plus cảm thấy yên tâm bởi Moto.

Độ phân giải là HD + (2280 x 1080 pixel) và, đối với tiền, thực hiện một công việc đủ tốt. Nó đủ sáng ở Berlin vào tháng 11, nhưng tôi có thể tưởng tượng rằng độ sáng tối đa 450nits sẽ hơi thấp cho một ngày hè rực rỡ.

Mặt trước AndroidPIT Motorola G8 Plus 1 Màn hình có một hình dạng của một giọt sương / © AndroidPIT

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ màu giữa ba cài đặt trước; Tự nhiên, tăng cường và bão hòa. Cả Boosted và bão hòa có vẻ hơi vượt trội, và màn hình nói chung, làm nổi bật màu xanh hơn bất cứ thứ gì khác, nhưng một số người thích cái nhìn bão hòa đó, tôi nghĩ vậy. Tôi ở lại với Tự nhiên hầu hết thời gian.

Bạn cũng nhận được các cử chỉ Moto Display mà chúng tôi mong đợi từ Motorola. Hai tùy chọn có sẵn, một trong số đó là hữu ích và cái còn lại thì không. Peek Display cho phép bạn tương tác với các thông báo trong khi màn hình tắt. Cũng có thể xem thông báo và thông tin từ màn hình khóa. Thật tuyệt khi bạn đang di chuyển và vội vàng.

AndroidPIT Motorola One Zoom Gif Màn hình Pico giúp nó đạt G8 Plus / © AndroidPIT

Hiển thị chú ý là một tính năng giữ cho màn hình bật trong khi nhìn vào nó, sử dụng camera selfie. Nó có vẻ như là một giải pháp cho một vấn đề không tồn tại đối với tôi. Lần cuối màn hình điện thoại thông minh của bạn phát nổ khi bạn nhìn vào nó là khi nào? Hầu hết người dùng sẽ liên tục tương tác với điện thoại của họ nếu họ đang xem xét nó theo bất kỳ cách nào, điều này đã ngăn chặn thời gian ra ngoài.

Android 9 với Moto 'cách'

Motorola G8 Plus đi kèm với Android 9 Pie ra khỏi hộp. Android 10 đã được xác nhận cho điện thoại, nhưng bạn sẽ phải ngồi đợi một lúc trước khi thực hiện cập nhật.

Tôi thực sự thích cách tiếp cận phần mềm của Motorola. các sistema operativo cơ bản là thực tế của Android, nhưng Motorola bổ sung một vài lợi thế nhỏ để làm dịu thỏa thuận này. Danh sách các hành động Moto tiếp tục phát triển và tăng trưởng. Chụp nhanh để vặn cổ tay để mở ứng dụng camera và Đèn pin nhanh vẫn còn trên tàu. Hành động One Nút Nav, thay thế cho bạn sistema điều hướng ba nút cổ điển bằng một thanh duy nhất, đặc biệt hữu ích. Nếu bạn tiếp cận điện thoại, cử chỉ điều hướng mà chúng ta có trong Android 10.

Ứng dụng AndroidPIT Motorola G8 Plus Phần mềm Android của Motorola rất sạch sẽ / © AndroidPIT

Tôi rất vui khi thấy Flip for DND xuất hiện kể từ lần cuối tôi sử dụng điện thoại thông minh Motorola. Đây là một tính năng tôi sử dụng hàng ngày trên Pixel của mình, do đó, Motorola đã thực hiện rất tốt việc mượn cái này. Ngoài ra còn có một cử chỉ Swipe to Shrink để giúp điện thoại thông minh dễ dàng hoạt động hơn bằng một tay.

Hiệu suất hàng ngày

Đối với G8 Plus, Motorola đã chọn bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 665 với một 2,0 Octa core GHz và GPU Adreno 610 và động cơ AI thế hệ thứ ba được cho là tiết kiệm năng lượng hơn 20% so với thể loại trước đó.

Bạn không nên mong đợi một con quái vật hiệu năng ở mức giá này, nhưng vì phần mềm tốt và sạch sẽ, G8 Plus có thể xử lý hầu hết các tác vụ hàng ngày của bạn mà không gặp quá nhiều vấn đề. Đa nhiệm hơi khó khăn do RAM 4GB bị giới hạn.

Như bạn có thể thấy từ điểm số điểm chuẩn trong bảng bên dưới, G8 Plus có thể thoải mái đi theo Honor 9X mới, nhưng nó không so sánh với Realme X2 với Qualcomm Snapdragon 730 và 8GB RAM. Cả Honor 9X và Realme X2 đều có giá cao hơn G8 Plus, nhưng điều đó chỉ cho bạn thấy rằng giá cả và hiệu năng không phải lúc nào cũng giống nhau.

Motorola Moto G8 Plus so sánh điểm chuẩn

Honor 9X Moto G8 Plus Realme X2
Xây dựng thương hiệu 3D Extreme Extreme ES 3.189010802356
Núi lửa chụp 3D Mark Sling932

1044

2221
Nhãn hiệu chụp 3D 3D ES 3.0115017453358
Ice Storm 3D Thương hiệu không giới hạn ES 2.0164632307536312
Geekbench 5 (Đơn / Đa)322/1348315/1398540/1716
Bộ nhớ PassMark118751272425511
Đĩa PassMark583555777961347

Điều đó nói rằng, tôi không gặp vấn đề gì với hiệu năng trên Moto G8 Plus trong thời gian thử nghiệm. Màn hình chính và ngăn kéo của ứng dụng đã phản hồi nhanh và tôi thực sự chỉ nhận thấy hiệu suất giảm khi chuyển đổi giữa G8 Plus và điện thoại thông minh cờ có giá gấp bốn lần.

Một máy ảnh

Cấu hình camera phía sau trên Motorola G8 Plus thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng nhà sản xuất đã đặt mô-đun lấy nét tự động và đèn flash LED trong ngăn này, vì vậy những gì bạn đang nhìn thực sự là camera ba phía sau – khá chuẩn cho ngành công nghiệp những ngày này.

Motorola đã kết hợp nhiều thứ với phần cứng máy ảnh trên các điện thoại One series của mình, ví dụ như cung cấp các cảm biến khác nhau cho các mục đích khác nhau trong One Zoom và One Action. G8 đã lấy các mảnh của cả hai, và bạn kết thúc với một loại hỗn hợp pick-n-mix của những gì công ty đã sử dụng trong quá khứ. Camera hành động, là một cảm biến hình ảnh nghiêng, cho phép quay video ở 16:9 trong chân dung.

Máy ảnh AndroidPIT Motorola G8 Plus Nó có thể trông giống như có năm máy ảnh, nhưng trên thực tế, chỉ có ba / © AndroidPIT

Cấu hình camera trên Motorola G8 Plus như sau:

  • Cảm biến chính 48 megapixel (f /1.7, Công nghệ Quad Pixel, 1.6um)
  • Camera hành động 16 megapixel (f /2.2, Công nghệ Quad Pixel, 2.0um, video chuyên dụng cực rộng FOV 117 °)
  • Cảm biến độ sâu 5 megapixel (f /2.2, 1.12um)

Ngoài ra còn có một camera 25 megapixel (f /2.0, Công nghệ Quad Pixel, 1.8um). Ngoài ra còn có một số thuật toán thuật thuật đang diễn ra ở đây. Ảnh tự sướng được lưu vào 6, 25 megapixel khi ánh sáng kém để cải thiện kết quả. Điều này được lấy từ Motorola Single Zoom.

Camera chính 48 megapixel thực hiện công việc chắc chắn cho ảnh ban ngày. Nếu bạn dường như đã đọc loại cụm từ này một triệu lần, đó là vì bạn đã làm. Hầu như tất cả smartphones ngay cả những người 300 đô la giờ cũng có những tay súng bắn tỉa đầu hoàn toàn chấp nhận được. Tất nhiên, chuông và còi khác nhau, nhưng đối với những người chỉ muốn nhắm và chụp để chụp ảnh để chia sẻ trên mạng xã hội hoặc gửi cho bạn bè, bạn thực sự không kiếm được nhiều tiền trong những ngày này bằng cách chi tiêu nhiều tiền hơn.

Tự động lấy nét đặc biệt nhanh trên G8 Plus, với điều này sistema laser để làm công việc của nó khá tốt. Phạm vi năng động có thể tốt hơn, nhưng tôi đang suy nghĩ một chút ở đây. Cũng không thể chụp ảnh bằng camera hành động góc rộng được thiết kế cho video. Đây dường như là một cơ hội bị bỏ lỡ rõ ràng và một chút sai lầm. Có lẽ một bản cập nhật phần mềm thêm khả năng cho hơn nữa.

Tuổi thọ pin tuyệt vời

Motorola G8 Plus có pin là 4.000 mAh. Bạn có thể dễ dàng mong đợi đạt được thời lượng pin đầy đủ trên G8 Plus, với người dùng vừa phải hơn nhiều khả năng sẽ gần hơn hai ngày. May mắn thay, có vẻ như cuối cùng chúng ta cũng đã đi đến cuối vòng đời của microUSB, thậm chí không có smartphones rẻ hơn bằng cách dán cửa cũ nhất. Bạn sẽ có USB-C trên Moto G8 Plus.

Cổng AndroidPIT Motorola G8 Plus USB-C đang trên đường tới một điện thoại thông minh rẻ hơn những ngày này / © AndroidPIT

Ngoài ra còn có hỗ trợ cho TurboPower 15W và 18W – công nghệ sạc nhanh của Motorola – nhưng đó là bộ sạc 15W bạn sẽ có trong hộp. Vẫn mất khoảng hai tiếng rưỡi để sạc từ 0 đến 100 phần trăm, điều này không chính xác nhanh như chớp, nhưng tốt hơn là không có gì. Với sự tự chủ rất tốt của điện thoại và giá của chính thiết bị, tôi sẵn sàng cung cấp cho bạn một khoản phí cho việc sạc nhanh không quá nhanh.

Trong bài kiểm tra Pin PC Mark mà chúng tôi đã thực hiện trên các thiết bị đánh giá, Motorola Moto G8 Plus đã ghi được 15 giờ 11 phút với màn hình được đặt ở độ sáng 70 phần trăm. Điều này là quá nhiều.

Một nửa chiến binh rắn khác

Phạm vi giữa của smartphones nó đang cạn kiệt vào thời điểm này Nếu bạn có từ 200 đến 400 bảng để chi tiêu cho một chiếc điện thoại mới, bạn có vô số lựa chọn tốt. Với Moto G8 Plus, Motorola đã gia hạn ưu đãi trong lĩnh vực cạnh tranh cao này của thị trường.

Thiết lập máy ảnh rất thú vị và có đủ pin để sử dụng gần hai ngày. Màn hình không phải là màn hình sáng nhất và hiệu năng sẽ gặp khó khăn nếu bạn đẩy phần cứng, nhưng một lần nữa tôi thấy mình có một chiếc điện thoại thông minh tầm trung trên bàn làm việc hoàn toàn có thể sử dụng được.

Khách hàng trong thị trường này có thể bắt đầu rất khắt khe. Đây là thời điểm tuyệt vời để mua một chiếc điện thoại thông minh tầm trung và G8 Plus xứng đáng để ném chiếc mũ của mình vào vòng trong.

Moto G8 Plus

Chuyển đến cơ sở dữ liệu thiết bị