Đánh giá Wiko View3 Pro: màn hình không lưu nó

Wiko đã giới thiệu loạt View3 mới trong MWC 2019 vừa qua, và hiện đang chuẩn bị ra mắt hai thiết bị trong dòng này ra thị trường. Với phiên bản Pro, với thông số kỹ thuật tốt hơn, thương hiệu cố gắng cạnh tranh trong tầng lớp trung lưu. Trong đánh giá toàn diện này, chúng tôi thông báo cho bạn nếu bạn đang ở trong một vị trí để đáp ứng thách thức kích thước.

Chuyên nghiệp

Nhược điểm

  • Máy ảnh xuất hiện như mong muốn

  • Nhạy cảm Rất nhạy cảm với dấu vân tay và bụi bẩn

  • Loa chất lượng thấp

  • Đầu đọc dấu vân tay không đều

Xem Wiko 3 Ưu điểm – Sẵn có và giá cả

Wiko bắt đầu với đơn hàng View3 Pro, nhưng doanh số bắt đầu vào ngày 27 tháng 5 năm 2019. Tại Tây Ban Nha, thiết bị sẽ chỉ có sẵn màu tím / xám được gọi là Màn đêm buông xuống Về thông số kỹ thuật, View3 Pro được phát hành với hai phiên bản khác nhau: một với 4 GB RAM và 64 GB bộ nhớ trong, sẽ có giá 249 euro, và cái khác với 6 GB RAM và 128 GB lưu trữ nội bộ, có thể mở rộng lên tới 256 GB sử dụng thẻ micro SD, sẽ được bán với giá 299 euro.

Thanh lịch tạm thời

Wiko View3 Pro là một điện thoại thông minh tuyệt vời. Nó có tỷ lệ khung hình là 19: 9. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã quen với các thiết bị lớn hơn thì hiện tại nó rất phổ biến, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi xử lý mô hình này. Nếu đó là một thiết bị nhỏ hơn, cần có thời gian để làm quen với nó, cả cho các hoạt động bình thường và cho đầu đọc dấu vân tay và gõ văn bản trên bàn phím.

Điều đó nói rằng, nói chung, thiết bị nằm gọn trong tay bạn và mặc dù kích thước của nó có trọng lượng chấp nhận được, nhưng nó ít hơn mong đợi.

Kết quả cuối cùng là thanh lịch và đầy màu sắc: đây là phiên bản Anthracite Blue / Gold của View3 Pro. / © AndroidPIT

Kết quả tổng thể là khá tốt, ngoại trừ phần camera nổi bật. Biến thể màu tôi đã thử là Antraxit xanh / vàng . Ý nghĩa: màu xanh đậm và màu xám, tan chảy với đồng vàng ở cạnh trên. Rất thanh lịch Chỉ có sự thanh lịch kéo dài một chút do sự dễ dàng của vật liệu để lấp đầy dấu ấn và bụi bẩn nói chung. Về điều này: Màn hình Wiko View3 Pro có mùi vị đặc biệt đối với các hạt bụi, chỉ cần để yên một lúc và bạn sẽ thấy điện thoại thông minh khá bẩn. Phim rất tây. Hơn nữa, trường hợp bao gồm trong trường hợp cũng bị bẩn nhanh chóng.

Giống như nhiều người khác, thiết bị này có một notch phong cách giảm dần. các sistema operativo cho phép bạn điều chỉnh 3 Các cài đặt khác nhau: nguyên bản, một cài đặt có viền hơi mịn và một cài đặt ẩn một notch trong thanh thông báo. Về các cạnh, chúng khá mỏng với một chút khác biệt ở cạnh dưới.

Màn hình sáng bất ngờ

Màn hình View3 Pro có đường chéo 6,3 inch (16 cm), với độ phân giải Full HD + (1.080 x 2.340 pixel) và tỷ lệ khung hình 19: 9. Mật độ điểm ảnh 409 ppi. Ngoài ra, điện thoại thông minh này cung cấp một tỷ lệ màn hình / thân máy tuyệt vời nhờ đường cong lực rơi và vị trí của đầu đọc dấu vân tay ở mặt sau.

Tôi phải nói rằng màn hình là một trong những khía cạnh của thiết bị này mà tôi thích nhất: nó có màu sắc tốt và cân bằng, với độ tương phản và độ sâu tốt trong tông màu tối. Độ sáng của nó cũng có chất lượng cao và cho phép nhìn rõ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

xem android wit 3 anh hùng chuyên nghiệp Màn hình cung cấp một đại diện màu sắc tốt và độ sắc nét cao. / © AndroidPIT

Điện thoại thông minh có ít chuyển động nhất

Thiết bị này có một sistema điều hướng chuyển động khá hạn chế và một cái gì đó ông gọi là "chức năng thông minh." Nói chung, sistema Có một số hành động: chạm hai lần vào màn hình để đánh thức và thoát khỏi chế độ chờ, nhấn đúp vào nút home để khóa màn hình và tắt điện thoại để tắt tiếng cuộc gọi đến. Cảm ứng trên màn hình hoạt động theo chu kỳ không đều, cần có thời gian để bắt kịp. Đôi khi màn hình mở ra lúc đầu nhưng trung bình tôi phải thử hai lần cho đến khi màn hình được kích hoạt.

Android 9 gần như tinh khiết

các sistema operativo được sử dụng bởi điện thoại thông minh này là Android 9 Pastel Bề ngoài tổng thể là Android thuần túy, nhưng Wiko thực sự đã thực hiện một số sửa đổi nhất định. Các đặc điểm riêng của nhà sản xuất có thể được thay đổi trong cài đặt, trong các danh mục đặc biệt. Đối với bloatware, hoặc các ứng dụng không cần thiết / trùng lặp, không có ứng dụng nào – ứng dụng duy nhất được cài đặt trước đó là Google. Phần mềm nói chung hoạt động trơn tru, trong quá trình đánh giá của tôi, tôi không gặp vấn đề gì ngoại trừ đầu đọc dấu vân tay, tôi sẽ nói với bạn về bên dưới.

Cái này sistema cung cấp một số phương pháp mở khóa song song, bao gồm đầu đọc dấu vân tay kết hợp với các mẫu, mã PIN và / hoặc nhận dạng khuôn mặt. Đầu đọc dấu vân tay Wiko View3 Pro nằm ở mặt trên của mặt sau của thiết bị, điều này trong trường hợp của tôi khiến việc đi đến đó trở nên khá khó khăn nếu không làm một doanh nghiệp nhỏ. Ngón tay để đăng ký mở là một chỉ mục, nhưng vị trí của nó không thuận tiện. Đối với phẫu thuật, nó rất bất thường: đôi khi nó nhận ra dấu vân tay lúc đầu, nhưng lần khác phải mất đến 4 Cố gắng mở khóa thiết bị.

xem android wit 3 anh hùng chuyên nghiệp 2 / © Wiko View3 Pro hoạt động với Android 9 Bánh khá tinh khiết. / © AndroidPIT

Chức năng nhận diện khuôn mặt hoạt động tốt. Khuôn mặt của người dùng được đăng ký sau vài giây và điện thoại di động mở ra nhanh chóng mà không cần phải tạo rạp hát cho camera điện thoại di động.

Chủ đề cập nhật: ngày 20 tháng 3 năm 2019, nhà sản xuất đã ra thông cáo báo chí thông báo tối ưu hóa chính sách của mình để đảm bảo hai năm cập nhật bảo mật trên toàn bộ danh mục đầu tư năm 2019, trong đó có View3 Pro, đó là mối quan tâm của chúng tôi.

Hiệu suất vững chắc

Bên trong Wiko View3 Pro có bộ xử lý MediaTek Helio P60 tám lõi, hoạt động với RAM 6 GB và 128 bộ nhớ trong GB với tùy chọn mở rộng lên 256 GB thông qua micro SD. Tất nhiên, vì bộ xử lý này không được biết đến, bạn có thể hỏi loại hiệu năng mà nó cung cấp. Để cho bạn một ý tưởng, hiệu suất của MediaTek Helio P60 tương tự như Qualcomm Snapdragon 636.

Trong các thử nghiệm của mình, tôi đã chơi ba trò chơi: Shadow Fight 3 và PUBG Mobile và Mortal Kombat Mobile. Cuộc chiến bóng tối 3 và Mortal Kombat hoạt động tốt và các cảnh quay điện ảnh có thể được hiển thị mà không bị gián đoạn hoặc trì hoãn. PUBG Mobile phân tích thông số kỹ thuật của thiết bị và, trong trường hợp của Wiko View3 Pro, chọn cấu hình trung bình để hoạt động chính xác. Vì vậy, sử dụng các cài đặt như vậy, trò chơi có thể được thưởng thức một cách trơn tru. Nếu bạn chọn một cấu hình đòi hỏi khắt khe hơn, vấn đề có thể phát sinh.

xem wiko androidpit 3 nút pro Điều quan trọng là nội thất: View3 Pro có hiệu năng tốt. / © AndroidPIT

Về việc phát lại nội dung đa phương tiện: trong các chuyến đi của tôi, tôi đã nghe nhạc trực tuyến từ YouTube Với tai nghe không dây được kết nối với điện thoại di động qua Bluetooth, tôi đã thấy những gián đoạn nhỏ trong quá trình phát nhạc, nhưng chỉ thỉnh thoảng – đó không phải là sự cố lặp lại và có thể là sự cố kết nối đơn giản.

Trong quá trình thực hiện liên tiếp các bài kiểm tra điểm chuẩn khác nhau, thiết bị đã cho thấy quá nóng, nhưng không quá mức. Cụ thể hơn, khởi động có thể được xác minh trong quá trình kiểm tra đánh dấu 3D. Trong bài kiểm tra Geekbench không.

Wiko View3 Pro: kết quả điểm chuẩn

3DMark Sling Shot Extreme 3DMark Sling Shot Vulcan 3DMark Shot Shot 3DMark Ice Storm Extreme Geekbench 4 Bộ nhớ PassMark (Đơn / Đa)

Đĩa PassMark

Viko View3 Pro

1159

11381749222691477/57441067154513
Huawei P thông minh Z8241361840163611538/53911172553257
Samsung Galaxy A50

1288

13941235154871718/56421403559202
Redmi Note 7135813032063263861634/59041283351462

Loa có thể tránh được

Wiko này có một loa nằm ở cạnh dưới. Âm lượng không tệ, nhưng chất lượng rất tệ. Âm thanh đóng hộp, với một miền cao tần số trung bình. Giả sử nó thiên về rảnh tay hơn là phát nhạc hoặc nội dung đa phương tiện.

Nhưng tất nhiên ai đó sử dụng loa mọi lúc, trong trường hợp của tôi, tôi đã sử dụng điện thoại thông minh này với tai nghe không dây Master & Dynamic MW50, cung cấp chất lượng âm thanh đặc biệt. Kết nối Bluetooth hoạt động tốt, do đó, kết hợp với tai nghe tốt, bạn có thể tận hưởng chất lượng tốt mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Ngoài ra, thiết bị này có đầu vào minijack 3,5 mm ở cạnh trên.

Ba cảm biến buồn

Ở mặt sau, Wiko View3 Pro có camera ba cảm biến, cảm biến 12Sony IMX486 chính với khẩu độ lấy nét pixel f / 2.2 y 10,25 mm. Cảm biến thứ hai là một góc cực rộng, nó có 13 megapixel và nó có 120 độ khẩu độ. Cảm biến thứ ba là ống kính tele và có 5 máy ảnh megapixel

Ở phía trước là camera tự sướng và nhận diện khuôn mặt 16 megapixel với công nghệ Big Pixel.

xem android wit 3 máy ảnh ba chuyên nghiệp Điểm yếu lớn nhất? Camera View3 Pro là đủ để mong muốn. / © AndroidPIT

Về phần mềm, trong số các chức năng có sẵn là Chế độ làm đẹp, làm mờ nghệ thuật, chụp ảnh thông thường, video và toàn cảnh trong các menu có sẵn trên màn hình ứng dụng và các chế độ bổ sung trong cài đặt, như chế độ ban đêm, chuyển động chậm và chuyển động nhanh.

Thử nghiệm máy ảnh được thực hiện theo hai giai đoạn: đầu tiên, tôi đã thực hiện thử nghiệm sơ bộ với phiên bản phần mềm trước đó, dường như gây ra một số lỗi về độ phân giải của hình ảnh xuất khẩu, vì mặc dù tôi đã chọn độ phân giải tối đa trong cấu hình, một số hình ảnh Chúng nhỏ hơn, dẫn đến mất chất lượng.

Sau khi cài đặt các bản cập nhật phần mềm có sẵn trong quá trình xuất bản bài viết này, chúng tôi đã có thể xác minh rằng lỗi này đã ngừng xảy ra, nhưng tiến trình về chất lượng ảnh không đáng kể lắm. Vâng, có một sự gia tăng, ví dụ, trong các bức chân dung ở khoảng cách ngắn. Tuy nhiên, ở khoảng cách trung bình, tiếng ồn kỹ thuật số bắt đầu xuất hiện và không chỉ vào ban đêm hay hoàng hôn mà cả trong những ngày nhiều mây. Hiệu ứng Bokeh vẫn có những điểm không hoàn hảo và ảnh thiếu sáng, mặc dù chúng là điểm yếu của hầu hết các thiết bị trong thể loại này, trong Wiko View3 chúng không được chấp nhận.

Đối với video, những người có tốc độ bình thường có chất lượng chấp nhận được, nhưng những nỗ lực của tôi để chụp ảnh trong chuyển động chậm đã dẫn đến các video chuyển động với những cú đánh, vấp ngã giữa các khung hình với độ trôi chảy khá thấp.

Người ta nói rằng trên thế giới smartphones, phần mềm camera rất quan trọng và các bản cập nhật trong tương lai có thể khiến Wiko View3 Pro được khuyến nghị hơn. Nhưng, hiện tại, tôi vẫn giữ quan điểm ban đầu: cá nhân tôi, máy ảnh là một phần của thiết bị này mà tôi không thích nhất. Ok, đây là điện thoại thông minh trung cấp và có giá 300 €, nhưng nếu bạn thích chụp ảnh và / hoặc video, bạn có thể đầu tư thêm một chút và bạn sẽ có được một máy ảnh chất lượng tốt hơn, ví dụ như với Google Pixel 3a, có giá khoảng 400 euro

Trong liên kết sau, bạn sẽ tìm thấy một số ảnh tôi chụp bằng điện thoại thông minh này:

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – Điều khoản sử dụng – Điều khoản sử dụng – Điều khoản sử dụng – – – – – –

Phần này của bài viết đã được cập nhật vào ngày 28/05/201519, sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm trên thiết bị.

Quá đủ tự chủ

Trong các khía cạnh như tự chủ, Wiko đã hoàn thành công việc tốt hơn, vì View3 Pro có pin 4.000 mAh, cung cấp khả năng tự chủ rất tốt cho loại giá này với việc sử dụng thiết bị bình thường. Việc sử dụng "bình thường" của thiết bị của tôi như sau: thư, mạng xã hội, trò chơi video và âm nhạc và / hoặc phát lại video. Tôi đã không sử dụng nhiều máy ảnh bởi vì, thành thật mà nói, điều đó đã không thuyết phục tôi. Tuy nhiên, với loại sử dụng mà tôi đã nói, tôi đã đạt được hai ngày tự chủ, điều đó không tệ.

Một trong những lợi thế của mô hình này là nó có tùy chọn sạc nhanh. Quá trình sạc được thực hiện bằng cách sử dụng cáp đi kèm trong hộp và đầu vào USB Type-C nằm ở cạnh dưới.

Trong phân tích pin PC Mark Work 2.0, Wiko View3 Pro có kết quả là 6: 43.

Xem Wiko 3 Ưu điểm – Thông số kỹ thuật

Kích thước:

Trọng lượng:

Kích thước pin:

Kích thước màn hình

Công nghệ hiển thị:

Hiển thị:

Camera trước:

Camera phía sau:

Flash:

Phiên bản Android:

Bộ nhớ trong:

Bộ nhớ rời:

Chipset:

Số lượng lõi:

Tốc độ:

Kết nối:

159.5 x 75 x 8,1 mm
184 gr
4000 mAh
6,3 inch
LCD
2340 x 1080 pixel (409 ppi)
Camera 12 megapixel
Camera 16 megapixel
Đèn LED
9 chân
128 GB
microSD
Mediatek Helio P60
8
2 GHz
HSPA, LTE, NFC, Dual-SIM, Bluetooth 4.2

Màn hình không lưu nó

Wiko View3 Pro có thể là một thiết bị tốt, nếu sử dụng của bạn là công bằng. Ý nghĩa: Nó có màn hình tốt và không bị thiếu sót lớn trong các lĩnh vực như hiệu suất và tự chủ, vì vậy nó có thể là một lựa chọn tốt để sử dụng hạn chế phương tiện truyền thông xã hội, nội dung đa phương tiện và các trò chơi video tương đối đòi hỏi. Bây giờ nếu bạn cần thêm một chút nữa, và đặc biệt nếu bạn muốn chụp ảnh và quay video tốt, tôi khuyên bạn nên tìm nơi khác. Để có thêm một ít tiền, bạn sẽ tìm thấy một lựa chọn tốt hơn.

Về mặt chiến lược, có thể thấy rằng Wiko đang cố gắng chiến đấu ở một tầm trung cạnh tranh, và trong trường hợp này đã chọn một hiệu suất ổn định và một màn hình tốt, nhưng phần lớn đã bỏ qua máy ảnh Một phần, công chúng sẽ hạ cấp nó cho tùy chọn thứ hai.

Xem Wiko 3 Chuyên nghiệp

Mở cơ sở dữ liệu thiết bị.