Đây là lý do tại sao tính năng thu phóng ngừng hoạt động trên Chromebook của bạn

Thu phóng cuộc họp

Zoom, ứng dụng hội nghị truyền hình phổ biến chỉ trở nên phổ biến hơn trong thời gian xảy ra đại dịch, đã được cho là đã ngừng ứng dụng web ChromeOS của mình, gây ra sự cố cho một số người. Nếu tính năng Thu phóng ngừng hoạt động trên Chromebook của bạn, đó là do có một ứng dụng dựa trên web mới mà bạn cần sử dụng.

Đầu năm nay, Zoom đã công bố một ứng dụng web tiến bộ mới (PWA) dành cho Chromebook được thiết kế để mang lại trải nghiệm tốt hơn và nhiều tính năng hơn. Thật không may, điều này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm beta, không có sẵn cho tất cả mọi người và có một số vấn đề cần giải quyết. Tuy nhiên, có vẻ như tháng này Zoom đang chuyển đổi mọi thứ và điều đó khiến sinh viên, giáo viên, thành viên gia đình và những người khác gặp sự cố khi tham gia cuộc họp.

Gần đây, chúng tôi thấy các báo cáo rằng công ty đã lặng lẽ ngừng cung cấp ứng dụng Zoom mặc định cho ChromeOS, chặn hoàn toàn người dùng tham gia các cuộc họp. Giờ đây, người dùng sẽ thấy cửa sổ bật lên này khi họ cố gắng tham gia Zoom:

“Ứng dụng khách thu phóng phải được nâng cấp để tham gia cuộc họp này.”

Để tham gia cuộc họp trên Chromebook, bạn cần Tải xuống ứng dụng Zoom PWA mới từ web hoặc thông qua liên kết này trên Google Play Store. Hoặc, sau khi bạn nhận được thông báo không tham gia được, hãy tìm một liên kết nhỏ màu xanh lam gần cuối trang Thu phóng có nội dung “Tham gia qua Thu phóng cho Chrome PWA”. Hãy nhớ rằng đây không phải là một ứng dụng theo nghĩa truyền thống và hoạt động giống như một trang web hơn. Về cơ bản, nó là một phiên bản web của ứng dụng Zoom.

Ứng dụng Web tiến bộ tương tự như các trang web nhưng có thể được “cài đặt” giống như một ứng dụng. Chúng cho phép bạn mở chúng trong cửa sổ của riêng chúng, thay vì tab trình duyệt mới, nhưng chúng vẫn hoạt động giống như bất kỳ thứ gì khác mà bạn mở trong trình duyệt của mình. Ví dụ: Zoom PWA vẫn cho phép mở liên kết, huy hiệu thông báo, cập nhật, v.v. trong khi cung cấp hiệu suất tốt hơn và đôi khi là nhiều tính năng hơn.

Nếu bạn gặp lỗi “Ứng dụng khách Thu phóng phải được nâng cấp” khi bạn cố gắng tham gia cuộc gọi Thu phóng trên Chromebook của mình, thì đây là lý do. Nhận Zoom PWA mới và bạn sẽ có thể tham gia lại các cuộc họp.

Cần lưu ý rằng điều này sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề tiềm ẩn của bạn ngay bây giờ. Mặc dù ứng dụng web Zoom tiến bộ sẽ mang lại trải nghiệm được cải thiện, nhiều tính năng hơn và hiệu suất nhanh hơn, nhưng phiên bản PWA mới của Zoom vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Người dùng đang báo cáo rất nhiều vấn đề hoặc lỗi.

Tệ hơn nữa, khi ai đó gửi cho người dùng liên kết để tham gia cuộc họp, liên kết đó sẽ không mở trong ứng dụng mới và vẫn chuyển hướng đến ứng dụng ChromeOS đã ngừng hoạt động. Có một chút khó hiểu, nhưng hy vọng, mọi thứ sẽ hoạt động như mong đợi khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.

qua 9to5Google