Điện thoại chống nước: Trung Quốc so với các thương hiệu lớn

Ngày càng cao cấp smartphones từ các thương hiệu nổi tiếng, chẳng hạn như Sony, Samsung và Motorola, đang gây chú ý trên thị trường. Một nhà sản xuất điện thoại thông minh Ấn Độ cũng đang chạm vào vị trí đó bằng công nghệ chống thấm nước mới nhất mà họ đang sử dụng trong các thiết bị cầm tay hàng đầu của mình. Những chiếc điện thoại này được bán với giá gần bằng một nửa so với giá của các thương hiệu nổi tiếng và đang mang lại cho các công ty như Sony một cuộc chạy đua kiếm tiền.

Chính xác thì điện thoại chống nước là gì? Các thương hiệu như Motorola và Sony đã có một số điện thoại chống nước và chống bụi trên thị trường. Những điện thoại này được bán theo các chứng nhận như IP55, IP58, v.v. Các chứng nhận này được trao cho những chiếc điện thoại có khả năng chống nước và chống bụi khi tiếp xúc với nước và bụi ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, chúng không chống thấm nước, cụ thể hơn.

Mã IP về cơ bản là xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập, còn được gọi là xếp hạng Bảo vệ quốc tế. Nó phân loại và đánh giá mức độ bảo vệ được cung cấp bởi một vỏ bọc chống lại bụi và nước. Do đó, đối với một chiếc điện thoại có xếp hạng IPxx, điều đó có nghĩa là khung máy hoặc vỏ máy về cơ bản kín nước hoặc chống bụi ở một mức độ nhất định khi tiếp xúc với nước hoặc bụi.

Vì vậy, chẳng hạn, Sony sản xuất một số thiết bị cầm tay có xếp hạng IP55 và IP57, có nghĩa là chỉ có khung máy là kín nước và chống bụi. Nếu tất cả các nắp được đóng đúng cách, bảng điều khiển phía sau (nếu có) có miếng đệm kín khí được đặt đúng cách khi đóng nó và các miếng đệm của toàn bộ khung được đặt đúng vị trí, do đó điện thoại có thể chịu độ sâu dưới nước và mức độ bụi nhất định. Nếu bất kỳ miếng đệm và nắp đậy nào không còn nguyên vẹn hoặc hơi hở ra, thì nước hoặc bụi có thể xâm nhập từ các khe hở hoặc kẽ hở này và làm hỏng các bộ phận bên trong và thiết bị điện tử. Do đó, chống thấm nước và kín nước không thực sự giống nhau, mặc dù chúng hoạt động trên các cơ sở tương tự.

Tiếp theo, một thương hiệu Ấn Độ, Wickedleak dường như là một trong những nhà sản xuất đầu tiên (và hiện là duy nhất) triển khai một loại công nghệ chống thấm khác cho các thiết bị cầm tay hàng đầu của mình. Wickedleak đã áp dụng phương pháp rào cản siêu kỵ nước (tên là AquaProtect) cho tất cả các thành phần của nó trên thiết bị cầm tay, cả bên trong và bên ngoài.

Cụ thể hơn, họ đang phủ từng thành phần, bao gồm bo mạch chủ, màn hình, loa, pin, giắc cắm USB và tai nghe, các nút, khung máy và mọi thứ khác (thực tế là toàn bộ điện thoại) bằng công nghệ nano siêu dung dịch kỵ nước. Dung dịch này phủ lên toàn bộ bề mặt của mọi thành phần một lớp kháng chất lỏng trong suốt, mỏng hơn sợi tóc người. Lớp chống nước hoàn toàn và ngăn không cho nước chạm vào các linh kiện điện tử. Bụi cũng không có cơ hội nếu chất lỏng không thể đạt đến mức đó. Và bởi bất kỳ chất lỏng nào, chúng có nghĩa là bất kỳ chất lỏng nào — nước, sô-đa, trà, cà phê, bất cứ thứ gì. Công nghệ này có thể cho phép các thành phần chống lại chất lỏng và bụi ở độ sâu nước thông thường và chắc chắn có thể chống lại trong thời gian dài hơn. Wickedleak đã phát hành hai điện thoại được bảo vệ bằng công nghệ AquaProtect — Wammy Passion X (octa-core với màn hình full HD) và Wammy Titan 3 (octa-core với màn hình HD). Cả hai điện thoại này đều có sẵn dưới mức giá 17.000 Rs và thấp hơn một nửa giá của Sony, Motorola và Samsung.

Các thương hiệu cao hơn chi tiêu nhiều tiền hơn cho các sản phẩm chất lượng, mà ngân sách của Ấn Độ và Trung Quốc smartphones không tính năng. Chúng bao gồm chipset tốt hơn, cảm biến máy ảnh chất lượng cao, công nghệ màn hình cảm ứng vượt trội (vẫn có thể sử dụng dưới nước), nâng cấp hệ điều hành kịp thời, dịch vụ hậu mãi và một số thứ khác. Tuy nhiên, thị trường điện thoại thông minh ngày nay được bảo trợ bởi quá nhiều người. Hầu hết mọi cá nhân đều muốn được kết nối với web, ở trên mạng xã hội, gửi email và chắc chắn được giải trí bằng phương tiện truyền thông khi đang di chuyển. Nếu ngân sách smartphones có thể cung cấp các tính năng tương tự với một mức giá khá nhỏ hơn, những khẩu súng lớn chắc chắn sẽ có tiền chạy theo. Sự khác biệt lớn về giá cả cùng khả năng xử lý và tính năng gần như tương đồng là cơ sở hợp nhất chính của cả hai trên thị trường, nơi các thương hiệu Trung Quốc đang vượt qua các thương hiệu có thương hiệu.

Vậy bạn sẽ chọn cái nào? Một chiếc điện thoại thường kéo dài khoảng 12 đến 18 tháng trước khi bạn chọn nâng cấp. Chắc chắn, chất lượng là điều mà mọi người ưa thích, nhưng chi phí cho chất lượng ‘này’ cao đến mức nực cười. Và giá của cùng một thiết bị cầm tay giảm 20% – 30% trong vòng vài tháng, đơn giản là vì một mẫu điện thoại mới hơn, tốt hơn và “cải tiến mới” đã được tung ra. Nếu bạn là một người đủ ưu tú để chi tiêu cho một thương hiệu lớn, đó là sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nhu cầu về một chiếc điện thoại thông minh rẻ hơn nhưng cao cấp sẽ luôn khiến thị trường Trung Quốc luôn sôi sục với những lời chào hàng. Để lại cho chúng tôi ý kiến ​​của bạn bên dưới.

. .