Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

điện thoại Iphone 6 (hoặc 5s) trong nhà? Một bản cập nhật hiếm hoi đã sẵn sàng!

Ai là iPhone 6 hoặc iPhone 5s có ​​thể tải xuống bản cập nhật hiếm. Apple đã phát hành phiên bản iOS 12 mới vào tối qua, được sản xuất đặc biệt cho smartphones không thể chạy iOS 15 nữa.

Đó là iOS 12.5.6 mà bạn có thể cài đặt ngay trên iPhone của mình. Quan trọng, bởi vì Apple không tung ra bản cập nhật như vậy mà không có gì.

Apple giảm cập nhật cho các mẫu iPhone cũ

mặc dù Apple làm mọi thứ có thể để giữ cho iOS an toàn nhất có thể, đôi khi có sự cố xảy ra. Công ty Mỹ đã phát hiện ra một lỗ hổng trên iPhone đã bị tin tặc lợi dụng. Chính xác vì lý do đó mà nó được phát hành sớm hơn với tên gọi iOS 15.6.1 và hệ điều hành iPad 15.6.1 ngoài. Mặc dù rõ ràng điều đó là chưa đủ.

Tính dễ bị tổn thương là một mối nguy hiểm đến mức Apple thậm chí quay ngược thời gian chín năm. Cực kỳ hiếm nhưng iPhone 5S và iPhone 6 (2014) sẽ bất ngờ nhận được bản cập nhật vào năm 2022. Đó là iOS 12.5.6 đã được tạo ra đặc biệt cho việc này smartphones không thể chạy iOS 15 nữa.

Vẫn là bản cập nhật Hình ảnh: OMT

Ngoài hai mẫu iPhone được đề cập, 6 Ngoài ra, iPad Air, iPad mini (thế hệ thứ 2 và thế hệ thứ 3) và iPod Touch (thế hệ thứ 6) sẽ có thể cài đặt bản cập nhật.

Chính xác thì điều gì đang xảy ra vậy?

Lỗ hổng nằm trong WebKit. Công cụ này cho phép hacker thiết lập một trang web cho phép nó chạy mã trên iPhone mà không cần sự đồng ý của người dùng.

Không rõ điều này đã gây ra vấn đề ở mức độ nào, nhưng Apple cho tôi biết rằng họ nhận thức được thực tế là nó đã bị lạm dụng. Do đó, điều quan trọng là phải cài đặt bản cập nhật mới.

Apple cũng tung ra bản cập nhật mới cho các mẫu cũ hơn vào mùa thu năm 2021. Lúc đó là phiên bản 12.5.5 để ngăn chặn phần mềm gián điệp Pegasus.

Thiết bị (Ảnh: Bapt / Christian Allard)

Đây là cách bạn cài đặt bản cập nhật trên iPhone của mình

Cài đặt bản cập nhật trên iPhone của bạn khá dễ dàng. Bạn làm điều này như sau:

  • Đi đến
  • Lựa chọn
  • Chọn tùy chọn
  • Nhấn

Thì đấy! Bạn được cung cấp phần mềm mới nhất. Ngay cả khi bạn có một chiếc iPhone chín tuổi…