Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Điện thoại thông minh Android của bạn có thể phát hiện camera ẩn

Camera quan sát và camera an ninh được thiết kế và đặt theo cách mà những người bị ghi hình biết rằng họ đang được ghi hình. Một số người đưa khả năng giám sát lên một tầm cao mới bằng cách đặt camera ẩn trong nhà, phòng tắm, phòng khách sạn, văn phòng và những nơi khác.

Vấn đề với camera ẩn là bạn không biết mình đang bị ghi hình. Hầu hết khi bạn nghi ngờ mình đang bị ghi âm bí mật, có thể là như vậy. Bạn không cần các thiết bị James Bond để phát hiện sự hiện diện của camera ẩn trong căn phòng nơi bạn đang ở.

Điện thoại thông minh của bạn cùng với một hoặc hai ứng dụng có thể phát hiện camera ẩn. Camera ẩn rất khó bị phát hiện về mặt vật lý. Nhưng smartphones có thể phát hiện bức xạ từ trường vô tuyến do camera ẩn tạo ra. Với sự trợ giúp của một ứng dụng, bạn có thể biết liệu bức xạ có được tạo ra bởi camera ẩn hay không.

Cách phát hiện camera ẩn:

Máy dò camera ẩn là một ứng dụng miễn phí trên cửa hàng Google play dành cho Android smartphones. Ứng dụng này khá đơn giản. Sau khi bạn cài đặt và khởi chạy nó, giao diện sẽ sạch sẽ.

Một chấm phát sáng màu đỏ sẽ xuất hiện khi bạn ở gần bức xạ từ. Tuy nhiên, nó cũng sẽ phát sáng khi ở gần các loại phần cứng khác tạo ra bức xạ điện từ.

Con số trên màn hình cho biết loại bức xạ. Nếu con số từ 100 trở lên thì bức xạ đang phát ra từ một camera ẩn trong phòng bạn đang ở. Tốt nhất bạn nên bắt đầu tìm kiếm nó.

Công cụ tìm tia sáng cũng là một ứng dụng khác trên cửa hàng Play mà bạn có thể phát hiện camera ẩn. Camera dù có giấu thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể giấu được ống kính hoàn toàn. Công cụ tìm tia sáng phát hiện các ống kính máy ảnh ẩn bằng cách sử dụng công nghệ tương tự như các công cụ được các chuyên gia sử dụng để giúp tìm kiếm và phát hiện tia sáng ống kính phát ra từ hệ thống quang học của máy ảnh gián điệp ẩn.