Điều gì xảy ra khi bạn xóa tài khoản WhatsApp

WhatsApp cực kỳ thuận tiện cho các tin nhắn, nhưng nó có thể khiến bạn lo lắng. Có thể là các tin nhắn nhóm gây phiền nhiễu, các văn bản kinh doanh ngẫu nhiên hoặc tình huống khó xử về quyền riêng tư, đôi khi WhatsApp trở nên căng thẳng. Và điều đó khi chúng tôi nghĩ đến việc xóa tài khoản WhatsApp của mình. Bạn có nên xóa nó? Điều gì xảy ra sau khi xóa tài khoản? Tìm câu trả lời trong bài này.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp Fi

Xóa bất cứ điều gì là một nhiệm vụ phức tạp. Khi nói đến việc xóa WhatsApp, mọi thứ trở nên phức tạp và đáng sợ hơn vì nó chứa rất nhiều thông tin. Vì vậy, người ta muốn chắc chắn về những điều nhất định trước khi xóa tài khoản WhatsApp của họ.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã cố gắng trả lời tất cả các truy vấn của bạn về việc xóa tài khoản WhatsApp của bạn – một mình hoặc thông qua WhatsApp. Bắt đầu nào.

Điều gì xảy ra với Lịch sử tin nhắn hiện tại và Sao lưu

Xóa WhatsApp sẽ xóa tất cả các bản ghi trò chuyện trên điện thoại của bạn. Bạn đã giành chiến thắng có thể mở WhatsApp và truy cập các tin nhắn đã nhận trước đó. Ngay cả các bản sao lưu của bạn trên iCloud (cho iPhone) và Google Drive (Android) sẽ bị xóa và bạn sẽ không thể khôi phục chúng khi bạn kích hoạt lại tài khoản của mình.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 16 Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 17

Điều gì xảy ra để nhận tin nhắn

Thông thường, vì tài khoản của bạn không tồn tại trên WhatsApp, mọi người sẽ không thể nhắn tin cho bạn. Tuy nhiên, nếu chủ đề trò chuyện của bạn tồn tại trên WhatsApp của họ, họ có thể nhắn tin cho bạn. Họ sẽ thấy một đánh dấu bên cạnh những tin nhắn như vậy. Nhưng bạn sẽ không nhận được những tin nhắn đó.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 19

Điều gì xảy ra với các nhóm WhatsApp

Bạn bị xóa khỏi tất cả các nhóm WhatsApp. Và khi điều đó xảy ra, những người khác sẽ thấy văn bản ‘ABC rời khỏi nhóm trong nhóm.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 20

Nếu bạn sở hữu nhóm WhatsApp, bạn sẽ mất quyền quản trị viên. Và bất kỳ thành viên nào khác được chọn ngẫu nhiên từ nhóm sẽ được tạo thành quản trị viên nếu không có quản trị viên khác tồn tại. Trong trường hợp bạn kích hoạt lại tài khoản WhatsApp của mình, bạn sẽ phải tham gia lại các nhóm. Bạn có thể tham gia thông qua liên kết nhóm (nếu bạn có) hoặc yêu cầu quản trị viên thêm bạn trở lại. Vì tất cả dữ liệu đã bị xóa, nên rất khó để nhớ các nhóm bạn tham gia.

Điều gì xảy ra với hồ sơ hình ảnh và về

Vì cả hai đều được lưu trữ trong máy chủ WhatsApp, ảnh Giới thiệu và hồ sơ của bạn sẽ bị xóa khỏi WhatsApp. Điều đó không có nghĩa là hình ảnh cũng sẽ bị xóa khỏi điện thoại của bạn. Nó sẽ ở lại trên điện thoại của bạn và sẽ chỉ đi từ WhatsApp.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 7

Điều gì xảy ra với Cài đặt

Vì tài khoản WhatsApp không còn tồn tại, cài đặt WhatsApp cũng sẽ bị xóa. Mọi thay đổi bạn đã thực hiện đối với chúng sẽ được đặt lại về mặc định khi bạn kích hoạt lại tài khoản.

Điều gì xảy ra với WhatsApp Hình ảnh và Video

Trên điện thoại Android, vì hình ảnh và video được lưu tự động vào điện thoại của bạn khi bạn tải xuống trên WhatsApp, vì vậy chúng sẽ vẫn còn trên điện thoại của bạn. Và bạn có thể truy cập chúng thông qua bất kỳ ứng dụng thư viện nào trong thư mục WhatsApp. Trong trường hợp bạn đã tải xuống các hình ảnh, thì chúng sẽ bị xóa khỏi WhatsApp.

Trên iPhone, khi bạn tải xuống hình ảnh hoặc video từ WhatsApp, chúng sẽ ở trong máy chủ WhatsApp. Bạn cần nhấn thủ công nút Lưu để tải xuống trên điện thoại. Bây giờ, nếu bạn đã cứu họ, thì bạn sẽ mất chúng sau khi xóa tài khoản. Nhưng nếu bạn đã lưu chúng vào điện thoại, bạn vẫn có thể xem chúng bên trong Apple Ảnh hoặc bất kỳ ứng dụng thư viện nào khác trên iPhone.

Điều gì xảy ra với lịch sử thanh toán

WhatsApp hỗ trợ thanh toán ở một số quốc gia. Nếu bạn đang sử dụng thanh toán trên WhatsApp, thì lịch sử thanh toán của bạn sẽ bị xóa và bạn sẽ phải kết nối lại tài khoản ngân hàng của mình với WhatsApp.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 18

Bạn bè của bạn có thể xem Trò chuyện trước đó từ Tài khoản đã xóa không

Đúng. Xóa tài khoản của bạn sẽ không có bất kỳ tác động nào đến kết thúc của người khác. Đó là, họ vẫn có thể xem các cuộc trò chuyện trong quá khứ với bạn trừ khi họ đã tự xóa hoặc xóa cuộc trò chuyện.

Ai đó sẽ có thể đọc tin nhắn WhatsApp đã gửi của tôi sau khi xóa tài khoản

Đôi khi, chúng tôi gửi một tin nhắn sai cho ai đó. Và chúng tôi nghĩ rằng việc xóa tài khoản có thể ngăn tài khoản tiếp cận điện thoại của người nhận. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Tin nhắn sẽ được gửi cho họ ngay cả khi bạn xóa tài khoản.

Nhưng, trong những trường hợp như vậy, bạn nên nhờ sự trợ giúp của tính năng Xóa cho mọi người trên WhatsApp. Nó về cơ bản là một cách để tiết lộ tin nhắn của bạn trong vòng một giờ sau khi gửi chúng.

Làm thế nào sẽ xóa tài khoản hiển thị trong điện thoại bạn bè của bạn

Nếu họ có cuộc trò chuyện trong quá khứ của bạn, họ có thể nhận thấy rằng ảnh hồ sơ sẽ biến mất trước tiên. Các cuộc trò chuyện sẽ vẫn còn trên điện thoại của bạn bè của bạn. Tuy nhiên, Giới thiệu và xem lần cuối (nếu được bật) cũng sẽ tiếp theo.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 1

Trong trường hợp không có trò chuyện trong quá khứ, thì bạn bè của bạn sẽ thấy nút Mời bên cạnh tên của bạn trên Android. Trên iPhone, bạn sẽ không xuất hiện trong danh sách liên lạc WhatsApp của họ.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 2

Bạn bè của bạn sẽ được thông báo khi bạn xóa tài khoản của bạn

Không hẳn vậy. WhatsApp hiện không gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn bè rằng bạn đã xóa tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn là thành viên của bất kỳ nhóm WhatsApp nào, những người khác sẽ thấy văn bản ‘ABC rời đi. Một lần nữa, nó không trực tiếp vì 'ABC đã xóa tài khoản.' Họ có thể phải điều tra thêm, như hình dưới đây, để kết luận rằng bạn đã xóa tài khoản.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 9

Cách nhận biết khi ai đó đã xóa tài khoản WhatsApp

Để bắt đầu, kiểm tra các nhóm phổ biến. Trong trường hợp người đó đã rời khỏi nhóm, đó là manh mối đầu tiên của bạn. Sau đó, mở trò chuyện hiện có (nếu có). Hãy tìm một hình ảnh hồ sơ và về. Nếu cả hai đều không có, thì trường hợp của chúng tôi sẽ diễn ra mạnh mẽ.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 3 Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 4

Tiếp theo, bắt đầu một cuộc trò chuyện mới và cố gắng tìm liên hệ cụ thể. Nếu bạn thấy nút Mời bên cạnh tên của họ trên WhatsApp trên Android, thì tài khoản đã bị xóa.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 5

Nếu tên không xuất hiện trong danh bạ WhatsApp trên iPhone trong khi bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, thì tài khoản đó không tồn tại. Có nghĩa là nó đã bị xóa.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 6

Hơn nữa, trên iPhone, bạn có thể thử gọi cho họ nếu bạn có một chuỗi trò chuyện hiện có với họ. Bạn sẽ nhận được cuộc gọi thất bại.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 8

WhatsApp có xóa tài khoản không hoạt động không

Đúng. Tài khoản sẽ bị WhatsApp tự động xóa nếu không có hoạt động nào từ họ trong 120 ngày, tức là gần bốn tháng. Nó gần đây đã xảy ra hàng loạt ở Kashmir, nơi Internet đã bị đình chỉ 4 tháng nay

Khi WhatsApp xóa tài khoản, tất cả những điều trên vẫn là sự thật. Đó là, cho dù WhatsApp hoặc bạn xóa tài khoản, hậu quả được đề cập ở trên sẽ giống nhau.

Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình và điều gì xảy ra sau khi kích hoạt lại WhatsApp

Có và không. Mặc dù bạn có thể tạo một tài khoản mới bằng cùng một điện thoại, nhưng nó khác với việc kích hoạt lại. Đó là vì bạn sẽ phải bắt đầu từ một chủ tài khoản mới. Bất cứ điều gì đã bị xóa sẽ không trở lại.

Nó sẽ giống như tạo một tài khoản WhatsApp mới có cùng số điện thoại. Bạn sẽ phải tùy chỉnh các cài đặt theo sở thích của mình và tham gia lại các nhóm.

không giống Facebook hoặc là Instagram, nơi bạn cần theo dõi người đó một lần nữa để bắt đầu liên lạc với họ, không cần phải có một thứ như vậy trên WhatsApp. Khi bạn kích hoạt lại WhatsApp, bạn sẽ tự động xuất hiện trong danh sách liên lạc WhatsApp của tất cả những người đã lưu số của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào gửi cho bạn trong thời gian bị xóa.

Cách xóa tài khoản WhatsApp

Bạn chỉ có thể xóa tài khoản trên các ứng dụng di động. Nó không thể làm như vậy thông qua web WhatsApp.

Dưới đây, cách xóa trên Android và iPhone:

Bươc 1: Trên điện thoại Android, chạm vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Cài đặt.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 10 Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 11

Trên iPhone, chạm vào Cài đặt ở phía dưới.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 12

Bươc 2: Chạm vào Tài khoản, theo sau là Xóa tài khoản của tôi.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 13 Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 14

Bươc 3: Bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại của bạn. Sau đó, nhấn Xóa Tài khoản của tôi.

Điều gì xảy ra Xóa tài khoản Whatsapp 15

Note: Có quyền truy cập vào số điện thoại của bạn là bắt buộc để xóa tài khoản WhatsApp. Nếu bạn không có quyền truy cập vào nó, thay vào đó bạn nên viết thư cho WhatsApp.

Điều gì xảy ra với ứng dụng WhatsApp sau khi xóa tài khoản

Ứng dụng vẫn ở trên điện thoại của bạn sau khi xóa tài khoản. Khi bạn mở ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản. Bạn sẽ cần gỡ cài đặt nó để xóa nó khỏi điện thoại của bạn.

Tóm lại

Những điều sau đây sẽ xảy ra bằng cách xóa tài khoản WhatsApp:

    Tất cả các chuỗi trò chuyện của bạn sẽ bị xóa. Sao lưu đám mây của bạn trên iCloud và Google Drive sẽ bị xóa. Bạn sẽ bị xóa khỏi nhóm WhatsApp. Bạn sẽ mất quyền quản trị. Thông tin tài khoản và ảnh hồ sơ của bạn sẽ bị xóa. Lịch sử thanh toán và tài khoản được liên kết của bạn là đã xóa. Cài đặt ứng dụng sẽ được đặt lại.

Thay thế để xóa tài khoản WhatsApp

Xóa tài khoản WhatsApp là một bước khắc nghiệt. Và không có trở lại. Bạn sẽ mất cuộc trò chuyện của bạn, trong số những thứ khác. Trong trường hợp bạn muốn tạm thời ngừng sử dụng WhatsApp, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng khỏi điện thoại của mình. Nó khác với việc xóa tài khoản khi dữ liệu của bạn không bị xóa. Biết chi tiết những gì xảy ra khi bạn gỡ cài đặt WhatsApp.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi số và đó là lý do tại sao bạn muốn xóa tài khoản, thì, một lần nữa, một sự thay thế tồn tại. Bạn có thể sử dụng tính năng thay đổi số của WhatsApp.

Tiếp theo: Có ai đó làm phiền bạn trên WhatsApp và điều đó khiến bạn suy nghĩ về việc xóa tài khoản WhatsApp của mình? Hãy thử chặn chúng. Biết những gì xảy ra sau khi chặn một người trên WhatsApp từ liên kết được cung cấp bên dưới.