Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đồng euro kỹ thuật số sẽ ra mắt vào năm 2023

Vào năm 2023, Ủy ban Châu Âu sẽ đề xuất một dự luật đồng euro kỹ thuật số. tới Chính trị Theo giám đốc tài chính EU Mairead McGuinness, tại hội nghị fintech vào thứ Tư, công việc chính thức về luật đồng euro kỹ thuật số đã bắt đầu.

“Mục tiêu của chúng tôi là thảo luận về luật vào đầu năm 2023… Tham vấn lập pháp có mục tiêu trong những tuần tới.”

– Ủy viên Dịch vụ Tài chính

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang nghiên cứu đồng euro kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang nghiên cứu thiết kế và hệ thống của đồng euro kỹ thuật số, dự kiến ​​sẽ có nguyên mẫu vào cuối năm 2023. Nếu đồng euro kỹ thuật số được triển khai, sẽ cần có con dấu phê duyệt của quản trị viên Eurozone. Nếu họ đồng ý, đồng euro kỹ thuật số có thể được lưu hành vào năm 2025.

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một công cụ tài chính được các ngân hàng trung ương trên thế giới rất coi trọng. Mối lo ngại ngày càng tăng về việc đồng nội tệ bị suy yếu do việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng đã thúc đẩy sự quan tâm đến CBDC.

“Nếu chúng tôi không thể đáp ứng nhu cầu đó thì những người khác sẽ làm.”

– Thành viên Ban điều hành ECB Fabio Panetta,

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã kiểm tra các loại tiền kỹ thuật số và lập báo cáo về chủ đề này. bài báo được phát hành. Kết quả của nghiên cứu này, người ta phát hiện ra rằng đồng euro kỹ thuật số có thể giúp giảm lãi suất, tăng tốc quá trình giao dịch và giảm mức sử dụng tiền mặt.

CBDC trên toàn thế giới

Các ngân hàng trung ương phải đối mặt với nhiệm vụ bất khả thi là thuyết phục công chúng theo quan điểm của họ. Theo báo cáo của ủy ban các vấn đề kinh tế Vương quốc Anh và ngân hàng trung ương Đức, hầu hết những người được hỏi đều phản đối các loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn. Bởi vì họ nghi ngờ về tính hiệu quả của chúng và lo ngại về sự giám sát của chính phủ.

Với số lượng tiền điện tử ngày càng tăng hơn bao giờ hết, sự quan tâm của chính phủ đối với CBDC cũng tăng lên trên toàn thế giới. Ngân hàng trung ương Kenya đã công bố kế hoạch cho đồng shilling kỹ thuật số và Thái Lan đã thiết lập các quy tắc cho CBDC bán lẻ. Một trong những CBDC đầu tiên của Bahamas, Sand Dollar được đưa vào lưu hành vào tháng 10 năm 2020.

Mặt khác, Trung Quốc vẫn giữ được lợi thế dẫn đầu trong không gian tiền kỹ thuật số. Đất nước này đã vượt xa phần còn lại của thế giới với những tiến bộ liên tục và đáng kể trong lĩnh vực CBDC.

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là loại tiền kỹ thuật số được tạo ra và quản lý bởi ngân hàng trung ương, không phải ngân hàng thương mại.