Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đứng đầu 5 Lỗi, sự cố và trục trặc của iOS 11

Mỗi bản phát hành bản cập nhật hệ điều hành iOS mới đều mang đến một loạt vấn đề và lỗi mới còn thiếu trong các phiên bản cũ hơn.

Điều tương tự cũng đúng với iOS 11 và đây là danh sách đầy đủ tất cả các lỗi và sự cố nổi bật có trong iOS 11.

1. Tuổi thọ pin kém

Rất nhiều người dùng báo cáo thời lượng pin kém trên iOS 11. Ngay cả tôi cũng có thể xác nhận điều đó vì tôi mới cập nhật lên iOS 11.0.1 và iPhone của tôi đã tăng từ 47% lên 25% chỉ trong vài phút.

Chắc chắn phần sụn bị lỗi ở đây vì tôi sở hữu iPhone 7 hơn nữa, đây là một điện thoại thông minh khá mạnh mẽ. Khi iPhone của tôi đang chạy iOS 10.3.3nó tự hào về thời lượng pin ổn định.

Xem xét không có jailbreak cho iOS 10.3.3rất nhiều người dùng đã cập nhật lên iOS 11. Hầu hết họ cũng đều khẳng định thời lượng pin thực sự kém trên iOS 11.

Hiện chưa có cách khắc phục chắc chắn nào cho vấn đề này. Tuy nhiên, bạn luôn có thể thử khởi động lại hoặc thực hiện khôi phục sạch.

Nếu bạn không thích bất kỳ lựa chọn thay thế nào trong số này, hãy thử đợi một hoặc hai ngày rồi kiểm tra xem thời lượng pin của bạn có được cải thiện hay không.

2. Hiệu suất kém

Đáng ngạc nhiên là hiệu năng kém lại là một khía cạnh khác ảnh hưởng đến iOS 11. Vấn đề này đặc biệt nổi bật trên các thiết bị cũ hơn iPhone. 7.

Cách duy nhất để khắc phục điều này là thực hiện khôi phục sạch cho iOS 11. Rõ ràng, đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn trước khi thực hiện.

Một số người dùng cũng báo cáo sự cố với bàn phím. Bàn phím đột nhiên trở nên chậm chạp và đọc dữ liệu đầu vào với tốc độ chóng mặt.

Nếu sự cố này ảnh hưởng đến bạn, tôi khuyên bạn nên thử đặt lại từ điển. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở ứng dụng Cài đặt rồi đi tới Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại từ điển bàn phím.

3. Giao diện người dùng lỗi

Mặc dù Apple đã sửa phần lớn hầu hết các lỗi có trong phiên bản beta, một số lỗi vẫn còn tồn tại.

Người dùng vẫn báo cáo một số lỗi nhỏ như biểu tượng bị đặt sai vị trí, Trung tâm điều khiển bị lỗi, nút chuyển đổi, v.v. Đây là những gì một người dùng bình thường đã đăng trên Twitter.

@EveryApplePro bạn có nhận thấy lỗi đồ họa này trên iOS 11 không? Tôi đã nhìn thấy nó trong vài ngày qua pic.twitter.com/omBv0MerqX

— Joshua Beitel (@JoshuaBeitel) Ngày 29 tháng 9 năm 2017

4. Lỗi nói

Có rất nhiều lỗi loa xuất hiện trong Applebản cập nhật firmware mới nhất của. Loa hoàn toàn có thể cắt mọi đầu ra trong khi bạn đang tham gia cuộc gọi.

Trong một số trường hợp, loa ngừng hoạt động hoàn toàn.

5. Ngắt kết nối bluetooth thường xuyên

Một số người dùng cũng gặp khó khăn khi kết nối với thiết bị Bluetooth của bên thứ ba. Tai nghe và các phụ kiện khác có thể được kết nối với iPhone mà không cần dây cho đến khi xảy ra kết nối và lỗi tương tự.

Apple đã thực hiện nhiều thay đổi trong Core Bluetooth Framework và rất có thể đây là lý do dẫn đến việc thường xuyên ngắt kết nối.

Kinh nghiệm của bạn là gì?

iOS11.1 phiên bản beta 1 hiện đã ra mắt và hầu hết các lỗi này vẫn còn tồn tại! Hy vọng rằng, Apple sẽ sửa chúng trong các phiên bản tương lai.