Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Dưới đây là cách chia sẻ tệp/thư mục Google Drive

Google drive phải là một trong những dịch vụ đám mây mạnh mẽ nhất hiện nay. Đặc biệt sẽ có hàng tỷ người sử dụng hệ điều hành Android, điều đó gần như không thể tránh khỏi.

Tài khoản Google Drive của bạn vốn dĩ phải ở chế độ riêng tư nhưng đã đến lúc bạn muốn chia sẻ một số tệp với bạn bè hoặc gia đình của mình. Có thể là một loạt ảnh bạn chụp trong buổi họp mặt gia đình gần đây nhất mà bạn tham dự.

Cách dễ nhất để làm điều đó là đặt chúng vào một thư mục trong tài khoản Google Drive của bạn và chia sẻ thư mục cụ thể đó với những người mà bạn muốn chia sẻ. Việc chia sẻ thư mục sẽ mang lại cho những người được bạn chia sẻ quyền truy cập vào nội dung của thư mục cụ thể đó.

Trước tiên, bạn phải đảm bảo thư mục bạn muốn chia sẻ chỉ chứa các tệp bạn định chia sẻ. Nếu cần, hãy tạo một thư mục mới trước khi chia sẻ.

Cách chia sẻ Thư mục Google Drive

Khi thư mục của bạn đã sẵn sàng để chia sẻ, hãy nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn ‘Chia sẻ’. Thao tác này sẽ mở cửa sổ bật lên chia sẻ.

Có hai lựa chọn ở đây. Trước tiên, bạn có thể lấy liên kết có thể chia sẻ và gửi nó cho bất kỳ ai mà bạn muốn chia sẻ thư mục đó. Bạn có thể gửi liên kết qua bất kỳ dịch vụ nhắn tin nào.

Hoặc bạn có thể thêm (những) địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ thư mục vào khu vực hộp văn bản phía dưới. Họ sẽ được thông báo qua email rằng họ đã được mời xem hoặc chỉnh sửa thư mục.

Bạn có thể chọn xem những người bạn mời vào thư mục chỉ có quyền xem hay họ có thể chỉnh sửa. Bạn có thể cho phép mọi người chỉnh sửa và Tải xuống nội dung của thư mục nếu bạn muốn sử dụng mũi tên thả xuống ở bên phải. Đó là cách chia sẻ thư mục Google drive.

Bạn có thể ‘hủy chia sẻ’ một thư mục bất kỳ lúc nào nếu muốn bằng cách đánh dấu nó là riêng tư. Điều này sẽ chặn những người trước đây có quyền truy cập vào một thư mục.