Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Duy trì bản sao lưu cập nhật dữ liệu Android của bạn trong Google Drive

Như tôi đã đề cập trước đó, sao lưu dữ liệu là một thói quen tốt. Có rất nhiều ứng dụng và mẹo về cách thực hiện sao lưu dữ liệu định kỳ trên điện thoại thông minh Android của bạn. Vấn đề với những bản sao lưu theo lịch trình này là điện thoại có thể bị hỏng hoặc bị thất lạc trước lần sao lưu tiếp theo của bạn. Dữ liệu tích lũy giữa khoảng thời gian có thể biến mất như thế.

Duy trì chu kỳ sao lưu liên tục sẽ đảm bảo rằng tất cả dữ liệu mới được sao lưu theo thời gian thực. Vì vậy, ngay cả khi có bất cứ điều gì xảy ra bất cứ lúc nào, tất cả dữ liệu của bạn vẫn được an toàn. Nó có thể được khôi phục bất cứ lúc nào. Để đạt được điều này, bạn có thể sử dụng tính năng sao lưu Android mặc định trong điện thoại thông minh của mình. Một số ứng dụng của Google và một số ứng dụng miễn phí của bên thứ ba.

Một số cài đặt trong hệ điều hành Android trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, cùng với thực tế là bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google miễn phí sẽ sao lưu hầu hết dữ liệu quan trọng của bạn lên đám mây Google.

Sao lưu dữ liệu và cài đặt ứng dụng:

Để liên tục sao lưu dữ liệu Ứng dụng, dấu trang chrome, mật khẩu Wifi và cài đặt tùy chọn, hãy đảm bảo bật ‘Sao lưu dữ liệu của tôi’ trong Sao lưu và Đặt lại trong cài đặt thiết bị của bạn. Ngoài ra còn có một tùy chọn để khôi phục dữ liệu đã được sao lưu.

Dữ liệu ứng dụng đề cập đến cài đặt ứng dụng và tiến trình trong trò chơi. Bạn có thể khôi phục thông tin này khi cài đặt lại ứng dụng trên thiết bị hiện tại hoặc trên thiết bị mới.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo các sự kiện lịch, email và một số dữ liệu liên quan đến Google khác đang được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn để sao lưu. Đi tới cài đặt trên thiết bị của bạn, nhấn vào Tài khoản và chọn ‘Google’. Nhấn vào địa chỉ Gmail của bạn và đảm bảo mọi thứ đều được đồng bộ hóa.

Bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu trong các ứng dụng này với máy chủ của Google, bạn đang tạo bản sao lưu trong tài khoản Google của mình. Dữ liệu này sẽ có sẵn khi bạn nâng cấp điện thoại thông minh của mình hoặc chỉ chuyển sang điện thoại khác. Một số thông tin này cũng có thể được di chuyển nếu bạn chuyển từ Android sang iOS.

Sao lưu ảnh và video của bạn:

Ứng dụng Google Photos là lựa chọn tốt nhất để duy trì bản sao lưu cập nhật liên tục cho ảnh và video của bạn. Ảnh trên Google được liên kết với tài khoản Google Drive của bạn, nơi ảnh và video sẽ được lưu trữ. Khi bạn chụp ảnh và quay video bằng camera của điện thoại, ứng dụng Google Photos sẽ lưu một bản sao vào Google Drive.

Bạn có thể định cấu hình ảnh của Google và thao tác cách thức cũng như thời điểm tải ảnh lên Google Drive. Bạn cũng có thể làm cho nó đồng bộ hóa các thư mục ảnh và video khác trên thiết bị của bạn. smartphones. Chẳng hạn, bạn cũng có thể sao lưu các thư mục ảnh chụp màn hình và video Whatsapp.

Nhạc dự phòng:

Nếu bạn là người truyền phát nhạc từ Spotify hoặc Google play nhạc thì bạn không cần bất kỳ bản sao lưu nào. Nếu bạn có các tệp nhạc cục bộ trên thiết bị của mình, chúng có thể được sao lưu bằng cách sao chép chúng vào máy tính để bàn qua cáp USB.

Sao lưu danh bạ:

Danh bạ của bạn là dữ liệu rất quan trọng trong điện thoại thông minh Android của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách sao lưu danh bạ trên thiết bị Android của bạn.

Sao lưu tin nhắn Android:

Google cộng, Facebook và hầu hết các dịch vụ nhắn tin đều lưu giữ tin nhắn trên máy chủ của họ mà không cần bất kỳ nỗ lực nào từ phía bạn. Nhưng tin nhắn văn bản sẽ biến mất ngay khi bạn mất điện thoại; nếu bạn chưa sao lưu.

Tin nhắn văn bản yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba. Sao lưu SMS+ là một ứng dụng miễn phí trên cửa hàng Play. Ứng dụng này sẽ sao lưu tin nhắn văn bản của bạn trong tài khoản gmail của bạn.

Mục lục