Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới

Elon xạ hương giờ giàu nhất thế giới

Ngay sau khi đánh bật Bill Gates khỏi vị trí thứ hai, Elon Musk mới đây đã soán ngôi vị cực của Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới. Nhà từ thiện thiên tài nhưng điên rồ đã leo lên vị trí đầu danh sách tỷ phú sau một năm mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Tesla.

Chỉ một tháng trước, Bloomberg đưa tin rằng Musk đã khẳng định vị trí của Bill Gates trong Chỉ số tỷ phú của 500 tỷ phú hàng đầu để trở thành người giàu thứ hai trên thế giới. Báo cáo cho biết giá trị tài sản ròng của Musk đã tăng theo cách chưa từng có vào cuối năm 2020, khiến ông kém người giàu nhất thế giới lúc bấy giờ một bậc, Amazon Giám đốc điều hành Jeff Bezos.

Trước năm 2020, Musk ngồi xuống trong danh sách, ở một nơi nào đó gần giữa những năm 30 với giá trị tài sản ròng chỉ $7.2 tỷ. Tuy nhiên, vào năm 2020, Musk đã thêm hơn 100 tỷ đô la vào giá trị tài sản ròng của mình, chủ yếu là nhờ sự thành công của cả hai công ty của ông, Tesla và SpaceX.

Các báo cáo cho thấy chỉ riêng Tesla đã sản xuất hơn 508.000 ô tô điện vào năm 2020. Công ty đã đạt được mục tiêu sản xuất EV vào năm 2020. Điều này dẫn đến việc tăng giá cổ phiếu và Tesla được đưa vào Chỉ số S & P500, danh sách 500 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất. các công ty ở Mỹ. Hơn nữa, công ty đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa bằng cách mở các nhà máy sản xuất khổng lồ và tung ra ô tô tại các thị trường khác như Ấn Độ. Nó gần đây đã đặt chân đến Nepal.

Công ty công nghệ vũ trụ của Musk, SpaceX cũng đã có một năm khá suôn sẻ khi gửi các phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế và phóng vệ tinh cho Dự án Starlink. Công ty cũng bắt đầu chương trình beta cho mạng internet vệ tinh của mình, Starlink Broadband với tốc độ lên đến 170 Mbps.

Vì vậy, bây giờ, IRL “Tony Stark” của chính chúng ta, Elon Musk đứng đầu trong Chỉ số tỷ phú của Bloomberg với giá trị ròng 209 tỷ đô la. Con số đó cao hơn khoảng 23 tỷ đô la so với Amazon 186 tỷ đô la hào phóng của người đứng đầu. Mặc dù, điều đáng nói là Bezos đã mất một phần tài sản do vụ ly hôn gần đây.

Elon xạ hương giờ giàu nhất thế giới

Tuy nhiên, dù Musk có giàu đến đâu, thì anh ấy vẫn sẽ luôn là CEO chuyên bán quần đùi, súng phun lửa, hoặc tên vui nhộn là rượu tequilas, những thứ cũng siêu đắt!