Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Facebook kỷ lục doanh thu giảm lần đầu tiên trong lịch sử

Facebook mất 1 % doanh thu của nó trong quý 2 năm 2022

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2022, Meta, công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, đã công bố báo cáo hàng quý báo cáo kết quả vào nửa cuối năm 2022. Do đó, báo cáo tiết lộ rằng nhóm Meta đã ghi nhận mức giảm 1 % thu nhập của nó trong 1 năm. Thật vậy, nó hiển thị 28,8 doanh thu tỷ đô la cho quý 2 năm 2022 này, so với 29,1 tỷ vào quý 2 năm 2021. Mặc dù sự sụt giảm này có vẻ như bị chế nhạo, nhưng thực tế vẫn là nó mang tính lịch sử đối với tập đoàn. “Chúng tôi dường như đã bước vào một cuộc suy thoái kinh tế sẽ có tác động lớn đến thị trường quảng cáo kỹ thuật số. Mark Zuckerberg, người đứng đầu Meta, cho biết luôn khó dự đoán độ sâu hoặc thời gian của các chu kỳ này, nhưng tôi có thể nói rằng tình hình có vẻ tồi tệ hơn 3 tháng trước. Anh ấy nói thêm, “Tôi hy vọng chúng tôi sẽ làm được nhiều việc hơn với ít tài nguyên hơn.”

Một nhân vật quan trọng khác: công ty mẹ của Facebook ghi nhận lợi nhuận ròng giảm đáng kể 36% so với năm 2021. Thật vậy, báo cáo tiết lộ rằng nhóm Meta ghi nhận lợi nhuận ròng là 6,7 tỷ trong quý 2 năm 2022, so với 10,4 tỷ vào quý 2 năm 2021.

Mục lục

báo cáo-Q2-2022-Metabáo cáo-Q2-2022-MetaKết quả chính trong báo cáo quý của công ty mẹ Facebooktrong quý 2 năm 2022. © Meta

Mất mát 2 triệu người dùng hàng tháng

Trong quý cuối cùng của năm 2021, nhóm Meta ghi nhận khoản lỗ 1 hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Trong quý 2 năm 2022, báo cáo cho thấy Facebook tài khoản 1.968 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày, so với 1.908 tỷ người dùng trong quý 2 năm 2021. Tuy nhiên, mạng xã hội đã ghi nhận sự mất mát của 2 triệu người dùng hàng tháng trên nền tảng của nó trong khoảng thời gian từ quý 1 đến quý 2 năm 2022. Do đó, báo cáo mới này cho thấy số lượng người dùng hàng tháng đã tăng lên từ 2.936 tỷ đến 2.934 tỷ giữa hai quý đầu năm 2022.

báo cáo-Q2-2022-MAU-Facebookbáo cáo-Q2-2022-MAU-FacebookSố lượng người dùng hoạt động hàng tháng trong quý 2 năm 2022. © Meta

Nhóm Meta đặt cược vào Câu chuyện Instagram và metaverse

Trong bài phát biểu bình luận về những phát hiện của báo cáo, Mark Zuckerberg giải thích: “Để hiểu được mục tiêu của chúng tôi, điều quan trọng cần nhớ là có hai công nghệ chính mà chúng tôi tận dụng trong hoạt động kinh doanh của mình. Đầu tiên là AI. Điều thứ hai, dài hạn hơn, là sự xuất hiện của metaverse. Như ông chủ của nhóm Meta giải thích, điều này cũng bao gồm Câu chuyện, định dạng hàng đầu mới củaInstagram để cạnh tranh với TikTok.

Một trong những thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi hiện tại là nguồn cấp dữ liệu xã hội không còn được thúc đẩy bởi người dùng và các tài khoản bạn theo dõi ngày càng được thúc đẩy bởi AI, để đề xuất nội dung mà bạn sẽ thấy thú vị Facebook Ở đâu Instagram. Nội dung xã hội từ những người bạn theo dõi sẽ vẫn là một phần quan trọng của trải nghiệm, nhưng chúng tôi sẽ ngày càng có thể bổ sung nội dung này bằng các nội dung tuyệt vời khác từ nền tảng của mình. Ông chủ của Meta tuyên bố rằng phim là một phần của xu hướng này và tập trung vào sự phát triển của video ngắn.

Quảng cáo có thể không thu hút người dùng, nhiều người trong số họ chỉ trích nguồn cấp tin tức mớiInstagram và đặc biệt là số lượng đề xuất nội dung xâm lấn quá mức.