Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Facebook người dùng đã khiến gã khổng lồ truyền thông xã hội phải tuân theo

Theo báo cáo của chuyên gia được trình bày trong vụ án trước Tòa án Công lý Châu Âu tại Luxembourg, Ủy ban Châu Âu Facebook Dữ liệu của người dùng không được bảo vệ đầy đủ trước sự truy cập của các đơn vị tình báo Hoa Kỳ. Bộ trưởng Tư pháp Pháp Yves Bot, người trình bày báo cáo, cho biết những máy chủ này không phải là “nơi trú ẩn an toàn” cho người dùng châu Âu.

Bộ trưởng Tư pháp Bot, với quyết định ngược lại của Ủy ban EU vào năm 2000, Facebooktrụ sở chính ở Châu Âu tại Dublin rằng dữ liệu cá nhân của người dùng Châu Âu được lưu trữ ở Hoa Kỳ. Facebook Anh nhấn mạnh rằng anh không bị ngăn cản việc chuyển đến trung tâm.

Luật pháp EU chỉ cho phép chuyển dữ liệu cá nhân sang các quốc gia ngoài EU nếu dữ liệu đó được bảo vệ “hợp lý” tại quốc gia đó. Vào tháng 6 năm 2000, Ủy ban EU đã quyết định coi Mỹ là “nơi trú ẩn an toàn” trong bối cảnh này.

Trụ sở chính của Facebook tại Dublin lưu giữ tất cả hồ sơ bên ngoài Hoa Kỳ và Canada, tức là. 1 tỷ 350 triệu Facebook 80 phần trăm dữ liệu của người dùng được lưu trữ ở đây.

CHIẾN THẮNG CỦA MAX

Nhà hoạt động người Áo Maximilian Scherms, người đã đệ đơn kiện với lý do vi phạm quyền cá nhân của mình, kèm theo báo cáo của chuyên gia FacebookAnh ấy đã thắng một hiệp đấu quan trọng trước . Tuy nhiên, vụ việc vẫn chưa được kết luận. Tòa án Công lý Châu Âu thường chia sẻ ý kiến ​​​​của tổng chưởng lý, người tham gia vụ án với tư cách là một chuyên gia. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Quyết định cuối cùng về vụ việc dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong vài tháng tới.

Nếu tòa án quyết định có lợi cho báo cáo của chuyên gia, quyết định này sẽ ảnh hưởng đến nhiều công ty Mỹ hoạt động ở châu Âu. Tương tự như vậy, Thỏa thuận “Bến cảng an toàn”, cho phép dữ liệu cá nhân được truyền đến Hoa Kỳ, cũng sẽ bị gián đoạn.