Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

[FIXED] Không thể gửi tin nhắn trên Instagram

Instagram là nền tảng chia sẻ ảnh phổ biến nhất nơi chúng ta có thể kết nối với bạn bè và gia đình. Chúng ta có thể chia sẻ không chỉ hình ảnh mà còn cả video, cuộn phim và tương tác với bạn bè. Nhắn tin là một trong những cách để tương tác với mọi người trên Instagram.

Giống như trên bất kỳ nền tảng nào khác, có vấn đề trên Instagram. Một số người dùng phàn nàn rằng họ không thể gửi tin nhắn trên Instagram. Điều này đôi khi có thể khiến bạn chán nản. May mắn thay, chúng tôi có một số giải pháp đơn giản cho phép bạn gửi tin nhắn trên Instagram. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích một số nguyên nhân có thể gây ra sự cố và giải pháp khắc phục.

Tại sao tôi không thể gửi tin nhắn trên Instagram

Nếu bạn không thể gửi tin nhắn trên Instagram, có thể do nhiều nguyên nhân. Một số lý do chính là:

  • Kết nối internet kém: Nếu internet trên thiết bị của bạn không hoạt động hoặc tốc độ quá chậm, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn trên Instagram.
  • Các vấn đề về máy chủ: Đôi khi, các máy chủ trên đó Instagram hoạt động có vấn đề kỹ thuật hoặc đang ngừng hoạt động. Trong thời gian ngừng hoạt động như vậy, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn trên Instagram hoặc làm bất cứ điều gì khác.
  • Tài khoản bị chặn: Người dùng có thể đã chặn bạn trên Instagram. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn trên Instagram ngay cả khi bạn đang có một cuộc trò chuyện.
  • Phiên bản ứng dụng đã lỗi thời: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Instagramcác lỗi trong đó có thể khiến bạn không thể gửi tin nhắn trên Instagram.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để khắc phục vấn đề.

Khắc phục sự cố “Không thể gửi tin nhắn” trên Instagram

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Như chúng ta biết, Instagram chỉ hoạt động với internet. Có khả năng kết nối internet của bạn không hoạt động. Switch từ dữ liệu di động sang kết nối WiFi hoặc ngược lại và xem điều đó có hữu ích không.

Nếu bạn không có cách nào để kết nối với mạng WiFi, hãy làm mới mạng của mình bằng cách đặt điện thoại ở chế độ trên máy bay và tắt để kết nối với mạng. Ngoài ra, hãy sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ để kiểm tra tốc độ kết nối của bạn. Nếu tốc độ quá chậm, hãy nạp lại gói dữ liệu hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.

Kiểm tra nếu Instagram đang xuống

Có những trường hợp khi Instagram đã ngừng hoạt động trong vài phút trước đây. Trong thời gian ngừng hoạt động như vậy, bạn không thể làm bất cứ điều gì trên Instagram. Bạn cũng sẽ không thể gửi tin nhắn. Mở một công cụ như máy dò xuống trong trình duyệt web của bạn và tìm kiếm Instagram trong hộp văn bản.

Nó sẽ cho bạn thấy trạng thái của Instagram máy chủ và nếu có sự cố ngừng hoạt động. Nếu mất điện, bạn sẽ phải đợi Meta/Instagram nhóm khắc phục sự cố để máy chủ có thể bắt đầu hoạt động trở lại. Nếu không bị mất điện, hãy làm theo các giải pháp dưới đây.

Khởi động lại Instagram Ứng dụng

Đóng Instagram hoàn toàn ứng dụng trên thiết bị của bạn, ngay cả ở chế độ nền và mở lại ứng dụng đó. Đôi khi việc khởi động lại đơn giản có thể khắc phục được sự cố khi bạn không thể gửi tin nhắn trên Instagram.

Đảm bảo người dùng không chặn bạn

Có khả năng người dùng đã chặn bạn Instagram nếu bạn không thể gửi tin nhắn trên Instagram. Nếu hồ sơ ở chế độ riêng tư và người dùng đã chặn bạn, bạn sẽ không thể tìm thấy hồ sơ đó trong tìm kiếm. Kiểm tra xem người dùng có chặn bạn hay không.

Nếu tài khoản của người dùng ở chế độ công khai, bạn có thể xem ảnh hồ sơ. Bạn vẫn có thể nhắn tin cho người đó nhưng người đó sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào trên Instagram tài khoản. Nếu người dùng đã chặn bạn, bạn có thể gửi tin nhắn nhưng người dùng sẽ không nhận được thông báo. Các tin nhắn được bao gồm trực tiếp trong Yêu cầu tin nhắn.

Hãy chắc chắn rằng bạn không bị cấm

Instagram đôi khi cấm người dùng truy cập một số tính năng của nền tảng. Có một số nguyên tắc nhất định mà bạn phải tuân theo để sử dụng tất cả các tính năng trên Instagram.

Nếu như Instagram nhận thấy rằng tài khoản của bạn đang gửi tin nhắn rác cho người khác hoặc nếu ai đó đã báo cáo bạn, Instagram có thể khiến bạn không thể gửi tin nhắn trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến vài ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn không vi phạm Instagramnguyên tắc cộng đồng của

Instagram sẽ thông báo cho bạn về việc chặn thông qua thông báo hoặc tài khoản email được liên kết với bạn Instagram tài khoản. Kiểm tra xem bạn có bị chặn không. Nếu bạn bị chặn, hãy đợi để gửi tin nhắn cho đến khi việc chặn được dỡ bỏ.

Đăng xuất khỏi Instagram và đăng nhập lại

Nếu bạn không thể gửi tin nhắn qua Instagram tài khoản, hãy đăng xuất khỏi tài khoản của bạn trong Instagram ứng dụng. Sau đó đăng nhập lại bằng thông tin đăng nhập của bạn. Hãy thử gửi tin nhắn ngay bây giờ và xem nó có giúp ích gì không.

Thông thoáng Instagram Bộ đệm ứng dụng

Các Instagram bộ đệm ứng dụng trên thiết bị của bạn có thể bị hỏng. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề, chẳng hạn như không thể gửi tin nhắn trên Instagram. Bạn cần phải xóa Instagram bộ nhớ đệm ứng dụng và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố không.

Để xóa Instagram bộ nhớ đệm trên Android:

  • Mở Cài đặt ứng dụng.
  • Đi đến Ứng dụng chuyển hướng.
  • Tìm thấy Instagram trong danh sách ứng dụng và nhấn vào nó.
  • Lựa chọn Kho.
  • Nhấp chuột Xóa bộ nhớ đệm.

Cập nhật Instagram Ứng dụng

Các phiên bản cũ hơn của Instagram ứng dụng có thể chứa một số lỗi khiến bạn không thể gửi tin nhắn. Các Instagram ứng dụng được cập nhật thường xuyên để sửa lỗi và cải thiện trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật trong Google Play Store hoặc Apple App Store và cài đặt bản cập nhật. Kiểm tra xem bạn có thể gửi tin nhắn sau khi cập nhật ứng dụng không.

Gỡ cài đặt ứng dụng của bên thứ ba

Instagram có một số ứng dụng của bên thứ ba như Instagram. Chúng không thể được tải xuống và cài đặt từ Google Play Store hoặc Appstore. Chúng phải được tải xuống và cài đặt từ trang web của họ. Chúng có các tính năng như chế độ ghost, tính năng tải xuống, v.v.

Những ứng dụng này không được Meta/ phê duyệt để sử dụngInstagram. Nếu bạn đang sử dụng bên thứ ba Instagram ứng dụng, gỡ cài đặt nó và sử dụng ứng dụng chính thức. Vấn đề không thể gửi tin nhắn trên Instagram có thể được sửa bằng ứng dụng chính thức.

Cài đặt lại Instagram Ứng dụng

Nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục, hãy gỡ cài đặt Instagram app trên thiết bị của bạn và cài đặt lại từ nguồn chính thức như Google Play Store hoặc Appstore. Trước khi cài đặt lại ứng dụng, hãy xóa bộ nhớ và bộ nhớ đệm bằng tính năng dọn dẹp bộ nhớ tích hợp trong thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm thấy tính năng này trong ứng dụng Cài đặt.

Sau khi cài đặt lại ứng dụng, hãy đăng nhập và kiểm tra xem bạn có thể gửi tin nhắn hay không.

Sử dụng Instagram trên Trình duyệt Web

Mở trình duyệt web trên thiết bị của bạn và mở Instagram.com. Đăng nhập bằng cách sử dụng của bạn Instagram thông tin xác thực. Hãy thử gửi tin nhắn cho người mà trước đó bạn không thể gửi được. Nó sẽ đi qua bây giờ.

Không thể gửi tin nhắn trên Instagram

Sẽ là một vấn đề đáng lo ngại khi bạn không thể gửi tin nhắn trên Instagram. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, có thể khắc phục dễ dàng bằng những cách nêu trên. Hãy khắc phục sự cố và tận hưởng cuộc trò chuyện trên Instagram với bạn bè và gia đình của bạn.

Câu hỏi thường gặp về “Không thể gửi tin nhắn trên Instagram” lỗi

Instagram Lệnh cấm DM có thể kéo dài đến vài ngày nếu bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Thông thường, Instagram cấm người dùng gửi tin nhắn trong 24 giờ. Nếu bạn tái phạm, lệnh cấm có thể kéo dài đến vài ngày hoặc tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn.

Nếu bạn không thể gửi tin nhắn trên Instagram vì 3 ngày, điều đó có nghĩa là bạn đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên Instagram. Để ngăn bạn vi phạm các nguyên tắc, Instagram đã cấm bạn gửi tin nhắn cho 3 ngày. Sau đó 3 ngày, bạn có thể gửi tin nhắn như bình thường.

Instagram chặn gửi tin nhắn nếu phát hiện tài khoản của bạn đang spam hộp thư đến của người dùng khác. Hoặc nếu ai đó đã báo cáo tài khoản của bạn về hành vi gửi thư rác hoặc lạm dụng. Bạn phải đợi thời gian chặn để tiếp tục gửi tin nhắn.

Instagram lệnh cấm là tạm thời hay vĩnh viễn tùy thuộc vào hành vi của bạn trên Instagram. Nếu người dùng báo cáo hành vi của bạn, bạn có thể bị cấm tạm thời trong vài giờ hoặc vài ngày. Nếu hành vi không thay đổi, Instagram có thể cấm bạn vĩnh viễn bằng cách đình chỉ tài khoản của bạn.

Nếu như Instagram đình chỉ tài khoản của bạn, bạn sẽ nhận được email từ Instagram về việc đình chỉ. Bạn cũng sẽ thấy thông báo tạm dừng khi cố gắng đăng nhập vào Instagram.

Bạn có thể hỏi Instagram để được giúp đỡ thông qua Instagram chính ứng dụng. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở cuối màn hình chính. Bây giờ hãy nhấp vào menu hamburger và chọn Cài đặt và Quyền riêng tư. Cuộn xuống phần Thông tin và Hỗ trợ Thêm và nhấp vào Trợ giúp.

Nếu bạn thấy có vấn đề, bạn chỉ cần lắc điện thoại để báo cáo vấn đề đó Instagram.