Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ghi màn hình kèm âm thanh qua VLC Media Player

Trình phát phương tiện VLC là trình phát phương tiện mã nguồn mở dành cho nhiều loại phương tiện khác nhau. Ngoài việc phát phương tiện, nó còn cung cấp nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như chụp ảnh màn hình.

Bạn có thể sử dụng trình phát phương tiện VLC để chụp ảnh màn hình cho video hướng dẫn, trò chơi máy tính mà bạn muốn ghi lại màn hình, vlog bằng máy ảnh, v.v.

Ưu điểm của VLC là nó còn có thể ghi lại âm thanh của hệ thống khi chụp ảnh màn hình. Nếu bạn đã kết nối micrô với máy tính, bạn có thể ghi lại màn hình và âm thanh qua micrô cùng lúc.

Ghi màn hình kèm âm thanh qua VLC Media Player

Để bắt đầu chụp ảnh màn hình máy tính để bàn của PC, hãy mở Trình phát đa phương tiện VLC.

Nhấp vào “hiển thị” trong menu và sau đó nhấp vào “thao tác nâng cao”.

Trong menu chính, trước tiên hãy nhấp vào “phương tiện” và sau đó nhấp vào “thiết bị ghi mở”.

Để sử dụng máy tính để bàn làm bản ghi màn hình, hãy thay đổi “chế độ ghi” thành “máy tính để bàn”. Sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh “chơi” ở phía dưới và nhấp vào “chuyển đổi”.

Chọn cấu hình video mong muốn trong “hồ sơ”. Theo mặc định, bản ghi màn hình được ghi ở định dạng video MP4. Đây là một định dạng hoàn hảo cho nhiều mục đích.

Sau khi ghi, file ghi màn hình sẽ được lưu lại. Chọn vị trí tệp mục tiêu bằng cách nhấp vào nút “duyệt”. Sau đó chọn vị trí để ghi màn hình và tên tệp.

Nhấp vào “Bắt đầu” để bắt đầu ghi màn hình.

Việc ghi màn hình bắt đầu ngay lập tức. Bạn sẽ thấy quá trình ghi màn hình đang được tiến hành trên biểu tượng “ghi âm”. Để dừng, nhấp vào nút dừng.

Sau khi hoàn tất quá trình quay màn hình, tệp video MP4 sẽ được lưu ở vị trí bạn đã xác định trước đó. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tệp ghi màn hình này trong trình chỉnh sửa video ưa thích của mình.

Tôi hy vọng đã giúp bạn với điều này. Cảm ơn bạn đã đọc!

Tôi rất vui được giúp đỡ. Vui lòng cung cấp mô tả chi tiết về sự cố máy tính của bạn.
↓ Bạn có thể đặt câu hỏi của mình ở cuối trang này thông qua trường bình luận. ↓

Tôi sẽ trả lời ngay câu hỏi của bạn.