Ghim và bỏ ghim tab hiện tại bằng phím tắt trong Chrome

Chrome cho phép bạn ghim các tab. Không thể vô tình đóng các tab đã ghim vì chúng không có nút đóng. Chúng cũng chiếm ít không gian hơn trên thanh dấu trang, giúp làm việc dễ dàng hơn. Tính năng tab được ghim là tốt nhất cho các trang web cần luôn mở, chẳng hạn như email. Khi bạn nhấp vào liên kết bên trong tab được ghim, nó sẽ luôn mở trong tab mới, điều này đảm bảo bạn không bao giờ vô tình rời khỏi URL được ghim. Các tab được ghim đã là một phần của Chrome từ lâu, nhưng không có hỗ trợ phím tắt nào cho chúng cho đến tận ngày nay. Để ghim một tab trong Chrome, hãy nhấp chuột phải vào tab đó và chọn “Ghim tab” từ menu ngữ cảnh. Tương tự, để bỏ ghim hoặc đóng một tab, bạn phải thực hiện lại menu ngữ cảnh nhấp chuột phải. Cách duy nhất để ghim và bỏ ghim tab bằng phím tắt là sử dụng tiện ích mở rộng và công cụ ghim URL là thứ hữu ích.

Công cụ ghim URL cho phép bạn đặt phím tắt tùy chỉnh của riêng mình để ghim và bỏ ghim các tab. Cài đặt tiện ích mở rộng và đi đến cài đặt của nó.

Trên trang cài đặt, hãy tìm tùy chọn “Bật phím chuyển đổi mã pin”. Nhấp vào trường nhập bên cạnh và ghi phím tắt bằng cách nhấn tổ hợp phím nóng. Hãy cẩn thận rằng lối tắt đã nhập không xung đột với lối tắt của hệ điều hành. Chọn hộp bên cạnh tùy chọn và nhấp vào Lưu.

Mở bất kỳ URL nào và nhập phím tắt bạn vừa đặt. Tab sẽ được ghim và di chuyển sang bên trái của tất cả các tab hiện tại. Với tab được ghim đã chọn, hãy nhập lại phím tắt và tab sẽ được bỏ ghim.

URL Pinner hỗ trợ đồng bộ hóa trong trình duyệt Chrome. Bạn cũng có thể sử dụng nó để mở các trang web yêu thích của mình dưới dạng các tab được ghim. Bạn sẽ phải nhập URL của từng trang web một lần trong Cài đặt và tiện ích mở rộng sẽ thực hiện phần còn lại.

Cài đặt Trình ghim URL từ Cửa hàng Chrome trực tuyến

Những bài viết liên quan

Back to top button