Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Giải pháp Robot di động tự động được hỗ trợ 5G của Turkcell và Ericsson

Turkcell và Ericsson đã hoàn thành thành công Robot di động tự động-AMR, một trong những kịch bản sử dụng công nghiệp quan trọng của 5G, trong môi trường nhà kho thực tế.

Trong phạm vi kịch bản sử dụng, việc vận chuyển nguyên liệu nhanh chóng và an toàn trong kho bằng công nghệ AMR đã được thử nghiệm.

AMR, công ty đã thiết lập kết nối 5G trên phổ tần số rộng hiện có của Turkcell, đã hoạt động an toàn, hiệu quả và liền mạch với máy quét khu vực công nghiệp được đặt ở điểm mù.

Robot di động tự động là gì?

Turkcell và Ericsson (NASDAQ:ERIC) đã hoàn thành thành công ứng dụng Chuyển đổi an toàn Robot di động tự động (AMR), một trong những kịch bản sử dụng công nghiệp 5G, trong môi trường kho thực tế. Bản demo do Ericsson cung cấp và sử dụng mạng thử nghiệm 5G riêng của Turkcell, Ericsson’s Industry 4.0 đối tác giải pháp của nhà sản xuất robot di động tự hành trong nước Milvus Robotics của Thổ Nhĩ Kỳ. Nghiên cứu này là sự tiếp nối của cuộc trình diễn trong phòng thí nghiệm thử nghiệm Turkcell, trong đó kịch bản sử dụng công nghiệp Chuyển đổi an toàn Robot di động tự động (AMR) lần đầu tiên đã được triển khai thành công ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong phạm vi kịch bản sử dụng, việc vận chuyển nguyên liệu nhanh chóng và an toàn trong kho của robot di động tự động SEIT500 (AMR), do Milvus Robotics sản xuất, đã được thử nghiệm. Làm việc với kết nối thử nghiệm 5G, AMR đã chuyển các lệnh được cung cấp qua internet đến trình quản lý tác vụ chung của rô-bốt thông qua hệ thống quản lý đơn hàng và các lệnh này được chuyển đến các rô-bốt trong kho thông qua kết nối 5G. Với bản demo này, AMR được kết nối 5G có thể hoạt động an toàn, hiệu quả và mượt mà bằng cách thiết lập kết nối không dây qua 5G với máy quét khu vực công nghiệp được đặt ở điểm mù, đồng thời, có nguy cơ bị gián đoạn và chậm trễ trong kết nối WiFi đã vượt qua.

Hasan Ölmez, Đồng sáng lập của Milvus Robotics, cho biết: “Chúng tôi thường xuyên gặp phải khó khăn phát sinh từ giao tiếp không dây WiFi trong quá trình sử dụng robot di động trong công nghiệp, đặc biệt là trong các tình huống sử dụng nhiều robot. Gián đoạn, tốc độ kết nối chậm, phạm vi phủ sóng của điểm truy cập hạn chế và sự chậm trễ trong việc truyền dữ liệu là những vấn đề chính gặp phải trong bối cảnh này. Chúng tôi tin rằng 5G sẽ là tiêu chuẩn cơ bản của cơ sở hạ tầng truyền thông công nghiệp trong tương lai gần, do các tính năng mà nó có cũng như các giải pháp mà nó cung cấp cho những vấn đề này. Trong các thử nghiệm mà chúng tôi tiến hành, chúng tôi đã tiết lộ sự khác biệt về hiệu suất giữa WiFi và 5G. Vì lý do này, chúng tôi vui mừng thông báo rằng robot của chúng tôi có thể hoạt động hài hòa với 5G và chúng tôi đã thực hiện quá trình chuyển đổi này một cách liền mạch.”

Ứng dụng demo cũng tiết lộ rằng nhờ các tính năng được cung cấp bởi 5G và mạng riêng, nó cho phép robot di động tự động xử lý và quản lý lượng lớn dữ liệu cần thiết để di chuyển tự do, với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, ngay cả trong môi trường sản xuất có nhiều người. các thiết bị đã được kết nối. Với việc trình diễn thành công kịch bản sử dụng, Turkcell sẽ có thể cung cấp mạng riêng 5G nhanh chóng và đáng tin cậy cho các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hậu cần và sản xuất, cùng với giải pháp Mạng riêng của Ericsson, cùng với cơ sở hạ tầng của nó.

Phó Tổng Giám đốc Công nghệ Mạng của Turkcell, Gediz Sezgin, cho biết: “Là một thương hiệu tiên phong về số hóa ở Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi tiếp tục phát triển các công nghệ tiên tiến cho tương lai. Hoạt động theo cách tiếp cận hướng đến con người trong tất cả các quy trình của mình, Turkcell phát triển các công nghệ giúp cuộc sống của các tổ chức và con người trở nên dễ dàng hơn. Nhờ hợp tác với các đối tác giải pháp công nghệ trong nước và quốc tế, chúng tôi phát triển các giải pháp đổi mới đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của các lĩnh vực khác nhau nhằm mục đích tăng thêm giá trị cho Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực công nghệ. Chúng tôi đã chứng minh một trong những ví dụ đầu tiên về điều này với bản demo robot di động tự động. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác kinh doanh công nghệ của mình như Ericsson và cung cấp các công nghệ cũng như giải pháp mới nhất để hỗ trợ quá trình chuyển đổi công nghiệp của các doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ.”

Işıl Yalçın, Tổng Giám đốc của Ericsson Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết: “Khi các ngành có nhu cầu kết nối nhiều đối tượng hơn, nhu cầu về mạng chất lượng cao cũng tăng lên. Giải pháp Mạng riêng của Ericsson là sự lựa chọn tốt nhất để kết nối an toàn và hiệu quả với thông lượng cao và độ trễ thấp và hỗ trợ nhiều tình huống sử dụng. Đặc biệt là ngành 4.0 và hậu cần 4.0 Công nghệ 5G dự kiến ​​sẽ trở thành tiêu chuẩn trong cơ sở hạ tầng truyền thông công nghiệp trong tương lai rất gần. Trường hợp sử dụng này, mà chúng tôi đã trình diễn thành công cùng với Turkcell và Milvus Robotics, đã chứng minh rõ ràng rằng tương lai của công nghệ này rất tươi sáng. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Turkcell và các ngành công nghiệp trong các tình huống sử dụng mới với Giải pháp Mạng Đặc biệt của Ericsson, điều này sẽ tiếp tục mở ra cánh cửa cho tương lai kỹ thuật số của Thổ Nhĩ Kỳ.”

Sản xuất được kết nối của Ericsson: Công nghiệp 4.0 hướng dẫn chuyển đổi, ngành của tổ chức 4.0 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng AMR trong tự động hóa chuỗi sản xuất theo thời gian thực là một trong những trường hợp sử dụng quan trọng nhất trong hành trình chuyển đổi. Ứng dụng demo AMR thành công đưa Turkcell tiến một bước gần hơn tới việc cung cấp các giải pháp nhằm huy động các doanh nghiệp trên toàn quốc trong hành trình công nghiệp của họ.