Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Giải thích về xếp hạng IP68 chống nước của iPhone: Ý nghĩa thực sự của nó

iPhone XS và iPhone XS Max có thể có thiết kế giống với iPhone X nhưng chúng mang đến một cải tiến quan trọng ở khía cạnh này: xếp hạng IP được cải thiện. Không giống như chứng nhận IP67 của iPhone X, iPhone XS và XS Max có chứng nhận IP68.

Tuy nhiên, chứng nhận này có ý nghĩa gì? Điều đó có nghĩa là iPhone Xs và Xs Max có khả năng chống nước? Đọc dưới đây để biết thêm.

Giải thích về chứng nhận chống nước iPhone XS IP68

IP trong ‘IP68’ là viết tắt của Bảo vệ sự xâm nhập, trong khi ’68’ đề cập đến mức độ bảo vệ. IP68 là cấp chứng nhận cao nhất mà thiết bị tiêu dùng có thể nhận được.

Các ‘6′ trong IP68 là viết tắt của bảo vệ chống bụi xâm nhập trong khi ‘8’ đại diện cho sự bảo vệ chống lại sự xâm nhập của chất lỏng. Cả hai đều ở mức cao nhất có thể, điều đó có nghĩa là iPhone XS và iPhone XS Max có khả năng chống bụi và nước tốt nhất có thể. Có, chống nước và không thấm nước. Có rất nhiều sự khác biệt giữa hai thuật ngữ và bạn nên đối xử với iPhone của mình một cách phù hợp.

Khả năng chống nước của iPhone XS và iPhone XS Max không tốt bằng Apple Watch Loạt 3 hoặc hàng loạt 4 điều đó có nghĩa là bạn không nên mang theo điện thoại khi đi bơi.

AppleTuy nhiên, tuyên bố rằng chứng nhận IP68 trên iPhone XS và XS Max đủ tốt cho độ sâu 2m trong tối đa 30 phút. Thêm, Apple đã thử nghiệm khả năng chống nước ở các dạng chất lỏng khác, bao gồm cả bia, đây luôn là một điều tốt. Chỉ để so sánh, iPhone X và iPhone 8 có chứng nhận IP67, nghĩa là chúng có khả năng chịu nước tối đa 30 phút ở độ sâu 1m.

Xin lưu ý:

Applechế độ bảo hành tiêu chuẩn của nó vẫn không tính đến bất kỳ hư hỏng nào do chất lỏng. Điều này có nghĩa là nếu bằng cách nào đó, chất lỏng làm hỏng iPhone XS hoặc iPhone XS Max, Apple sẽ không sửa chữa hoặc thay thế thiết bị miễn phí. Thay vào đó, bạn sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa thiết bị.

Điều quan trọng cần lưu ý là khả năng chống nước của điện thoại thông minh thực sự có thể giảm theo thời gian do hao mòn.