Gió vừa phá hỏng chuyến bay đầu tiên hùng vĩ của Boeing 777X

Máy bay 777X hoàn toàn mới của Boeing đã thất bại trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày hôm nay, sau khi thời tiết khắc nghiệt buộc chuyến bay đầu tiên 777X phải dời lại. Những cơn gió mạnh đã khiến máy bay chờ trong vài giờ ở cuối đường băng ở Everett, Washington vào thứ Sáu, trước khi Boeing thừa nhận thất bại.

Nó là một kết thúc chống đạo đức cho những gì có nghĩa là một thời điểm quan trọng đối với 777X. Boeing đã hy vọng nhìn thấy nó cất cánh, bay nhanh và sau đó quay trở lại đường băng, tất cả thời gian thu thập dữ liệu từ xa để xem máy bay hoạt động như thế nào. Tuy nhiên, nó cũng cần tốc độ gió dưới 20 hải lý để có được đèn xanh.

Gió vừa phá hỏng chuyến bay đầu tiên hùng vĩ của Boeing 777X 1

Bởi xung quanh 1: 30pm PT, tuy nhiên, thời tiết không thuận lợi để lại ít hy vọng cho việc cất cánh thành công. Khi gió thổi mạnh, Boeing đã đưa ra quyết định để thử nghiệm và 777X đã quay trở lại móc áo. Đối với máy bay, chuyến bay thích hợp đầu tiên, những rủi ro khi thử nó trong bất cứ điều gì ngoại trừ điều kiện lý tưởng chỉ là một khả năng.

Nó có một chiếc máy bay lớn, nhưng sau đó lại có rất nhiều thứ cưỡi trên nó. Tiếp nối từ 777, 777X giới thiệu cánh hỗn hợp mới với cánh gấp, mà Boeing cho rằng sẽ mang lại tỷ lệ nâng lên kéo cao hơn. Chúng cũng lớn hơn cánh 787, trong khi dung tích nhiên liệu có thể sử dụng cũng tăng lên.

Trong khi đó, wingtips có thể gập lại được thiết kế để xoay vòng trong khoảng 20 giây. Chiều dài 11 feet, chúng cho phép Boeing có tổng thể cánh lớn hơn, nhưng vẫn phù hợp với loại kích thước tương tự của 777 hiện tại.

Gió vừa phá hỏng chuyến bay đầu tiên hùng vĩ của Boeing 777X 2

Sau đó là các động cơ. Boeing đang sử dụng General Electric GE9X, chiếc quạt lớn nhất được cung cấp bởi GE Hàng không. Nhà sản xuất máy bay cho biết họ cũng là động cơ GE yên tĩnh nhất từng được sản xuất và cũng có lượng khí thải NOx thấp nhất. Trên cơ sở mỗi pound lực đẩy, họ cũng nên tiết kiệm nhiên liệu nhất từ ​​công ty, với sự cải thiện 10% về tốc độ đốt cháy so với các động cơ 777-300ERER GE90.

Ban đầu có hai phiên bản máy bay. 777-8 dự kiến ​​có sức chứa lên tới 384 người và có một phạm vi 8, 690 mmi, trong khi 777-9 sẽ ngồi lên đến 426 và có một phạm vi 7, 285 nmi. Cả hai sẽ có cabin rộng hơn sau đó máy bay cũ, hoàn thành với lớn hơn windows và trần nhà cao hơn. Lối đi đôi trong bố trí, nó sẽ hỗ trợ tối đa 10 chỗ ngồi mỗi hàng trong nền kinh tế. Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2021.

Hôm nay thất bại trong việc hoàn thành bài kiểm tra chuyến bay đầu tiên là một cú đánh. Rốt cuộc, Boeing có thể làm được với một chiến thắng. Câu chuyện về 737 MAX vẫn tiếp tục, với việc các hãng hàng không đẩy lùi kế hoạch bay của họ khi những nỗ lực đưa máy bay gặp sự cố trở lại bầu trời mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Đầu tuần này, Boeing đã xác nhận rằng 737 MAX khó có thể bay trở lại cho đến ít nhất là giữa năm 2020 và kết quả là nó sẽ ngừng sản xuất máy bay.