Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google-Alphabet: doanh thu lớn trong quý đầu tiên, nhưng doanh thu quảng cáo rụt rè hơn

Biểu trưng của Google © Alexandre Boero cho Clubic

Công ty mẹ của Google đã công bố một báo cáo tài chính khả quan cho quý đầu tiên của năm 2022. Tuy nhiên, cần biết rằng cuộc chiến ở Ukraine đang đè nặng lên doanh thu quảng cáo của họ.

Người khổng lồ Google, hay đặc biệt là công ty mẹ Alphabet, đã trình bày kết quả tài chính trong ba tháng đầu năm 2022 vào chiều thứ Ba. đến cuộc chiến ở Ukraine. Điều này đặc biệt đã làm tổn hại đến doanh thu quảng cáo của công ty và dịch vụ video của công ty. YouTube.

Doanh thu tăng vừa phải hơn cho Google

Trong quý đầu tiên, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong Tìm kiếm và Đám mây nói riêng, điều này giúp ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tiếp tục “, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Google và Alphabet, Sundar Pichai, đã nhận xét khi nêu chi tiết về kết quả của kẻ lừa đảo người Mỹ.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, Tập đoàn Alphabet đã tạo ra doanh thu 68,01 tỷ đô la (tương đương 64 đô la.5 tỷ euro), tăng 23% so với quý 1 năm 2021 (55,31 tỷ đô la). Tăng trưởng là đáng kể, nhưng thấp hơn nhiều so với một năm trước (khi đó là 34% so với quý 1 năm 2020) và yếu hơn so với quý cuối cùng của năm 2021 (+ 32%). Làm thế nào để giải thích sự “giảm tốc” này (tất cả những điều được coi là) của Google? Chúng ta sẽ thấy điều đó trong giây lát.

Về mặt thu nhập, Alphabet tiếp tục tích lũy tiền mặt, với thu nhập ròng đạt 16,44 tỷ đô la trong quý đầu tiên. Đây vẫn là một mức giảm nhẹ so với quý 1 năm 2021 (-8,3 %).

YouTube trong chuyển động chậm, Google Cloud đang bùng nổ

Google chắc chắn đã đạt được tiến bộ tốt trên Tìm kiếm, với 39,62 tỷ đô la doanh thu trong quý trước so với 31,88 tỷ một năm trước đó. Tuy nhiên, thu nhập từ YouTube đã “giới hạn” (tất cả những điều được xem xét bis) tại 60,87 tỷ USD trong Q1 2022, tăng vừa phải 14,39%. Điều này khác xa so với những diễn biến không cân xứng nhất định được quan sát thấy trong đại dịch. Ví dụ: trong quý 4 năm 2021, YouTube đã báo cáo 8,6 tỷ đô la cho Alphabet, hoặc 25,4 hơn% trong hơn một năm. Vậy, điều gì giải thích cho sự chậm lại này?

Google đã lợi dụng đại dịch để thu hút sự chú ý của người dùng và các nhà quảng cáo, và giờ đây gã khổng lồ đang phải gánh chịu hậu quả từ cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Phải nói rằng công ty đã ngừng bán hàng bên phía Điện Kremlin, và các nhà quảng cáo đã giảm buồm với ngân sách bị cắt giảm nghiêm trọng kể từ cuối tháng Hai.

Do đó: Doanh thu của Google Cloud hiện đang bắt kịp với doanh thu do YouTube. Trong quý trước, bộ phận đám mây của công ty Mỹ đã tạo ra doanh thu kỷ lục là 5.82 tỷ đô la, một mức tăng rất rõ rệt (+ 44%) trong hơn một năm. Xin lưu ý rằng doanh thu từ Google Workspace (Gmail, Drive, Trang tính và những thứ khác) được bao gồm trong phần sau.

Cuối cùng, dòng “Khác” trong báo cáo hàng quý của Google cho thấy doanh số bán ứng dụng, phần cứng (chúng tôi nghĩ đặc biệt là điện thoại Pixel) và đăng ký giảm nhẹ. Những thứ này đã đi xuống 6.89 tỷ, giảm 2,3 % trong hơn một năm.

Về cùng một chủ đề:
Vào năm 2021, Google đã chặn 6 các trang web lừa đảo nhiều hơn gấp nhiều lần so với năm 2020

Nguồn : Bảng chữ cái