Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google chưa dám tung ra thay đổi iOS 15 này

Với sự xuất hiện của iOS 15, rất nhiều điều sẽ thay đổi đối với người dùng iPhone, bao gồm cả Safari. Trong những năm qua, trình duyệt nổi tiếng đã phát triển vượt bậc, nhưng giờ đây có lẽ đây là một trong những thay đổi lớn nhất. Google cũng đã thử điều chỉnh này nhưng không thành công.

Thay đổi mà chúng ta đang nói đến là di chuyển thanh địa chỉ. Nó đã ở trên cùng màn hình của bạn kể từ buổi bình minh của Internet. Apple phá vỡ quy tắc đó trong iOS 15. Trong phiên bản Safari mới nhất, thanh này sẽ nằm ở cuối màn hình.

Safari mới trong iOS 15

Dựa theo Apple tối đa hóa không gian màn hình của bạn. Thanh địa chỉ ít gây cản trở hơn trong iOS 15 và việc vận hành iPhone của bạn bằng một tay trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn nhập nội dung nào đó vào thanh địa chỉ, chuyển tab hoặc vào cài đặt, bạn vẫn phải giơ ngón tay cái lên. Với kích thước điện thoại thông minh ngày nay, đây là một thách thức khá lớn. Safari trong iOS 15 thực hiện điều gì đó về điều đó. Dựa theo Apple họ đã phát minh lại cách chúng ta duyệt web với sự điều chỉnh này.

Safari trong iOS 15 (Ảnh: Apple)

Nghe có vẻ rất logic và những trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi khá tích cực. Tuy nhiên, nó cũng có thể trở thành một bước thụt lùi. Apple không phải là người đầu tiên thử điều này Google cũng đã gỡ bỏ thanh địa chỉ và tất cả các tùy chọn khác vào năm 2016. Họ gọi nó là Chrome Home và đây được gọi nội bộ là thiết kế lại đầy tham vọng nhất từ ​​trước đến nay của Chrome.

Di chuyển thanh địa chỉ không thành công

Bạn sẽ thấy thanh địa chỉ ở cuối màn hình. Bạn có thể nhấn vào đây để lướt đến trang web khác hoặc vuốt lên để sử dụng các tùy chọn khác. Tại đây, bạn cũng tìm thấy dấu trang, lịch sử tìm kiếm và thậm chí cả các bài viết có liên quan đều được hiển thị qua Google Discover. Mục tiêu là giữ lại tất cả các tùy chọn nhưng theo cách mà bạn có thể vận hành chúng bằng một tay.

Dựa theo cựu nhân viên Google Chris Lee, có rất nhiều sự tin tưởng trong nội bộ và dự án được ưu tiên cao. Điều này cuối cùng đã dẫn đến một phiên bản beta được tung ra thế giới. Tuy nhiên, hóa ra không phải ai cũng nhiệt tình như chính Google. Mặc dù những người đam mê công nghệ khó tính hơn đều là người hâm mộ, nhưng nhiều người dùng phổ thông lại ít sử dụng nó. Thiết kế mới đã làm họ mất phương hướng.

Đi Apple nó sẽ hoạt động chứ?

Vì phần lớn người dùng Chrome thuộc nhóm phổ thông nên Google quyết định không thực hiện các thay đổi. Thử nghiệm Chrome Home vẫn được tiếp tục nhưng không thành công. Vào năm 2018, phích cắm đã bị loại bỏ vĩnh viễn nên thanh địa chỉ vẫn ở trên cùng màn hình.

Bây giờ chúng ta còn vài năm nữa và chúng ta dám Apple nó đáng để thực hiện bước này. Bắt đầu từ iOS 15, thanh địa chỉ sẽ di chuyển xuống cuối màn hình. Bây giờ chúng ta phải chờ xem người dùng phổ thông sẽ phản ứng thế nào với điều này. Có lẽ thế giới đã sẵn sàng cho điều đó ngay bây giờ hoặc đang làm như vậy Apple nó chỉ đơn giản là theo cách tốt hơn Google. Chúng ta sẽ thấy.

Mục lục