Google có phải là ảnh riêng tư không? Hướng dẫn chia sẻ ảnh an toàn

Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn sẽ dễ dàng chụp được những bức ảnh chất lượng tuyệt vời bằng máy ảnh của mình. Và nếu bạn đã từng cân nhắc việc giữ một bản sao lưu ảnh của mình, rất có thể bạn đã quen thuộc với ảnh của Google. Nói tóm lại, nó là một ứng dụng cho phép bạn giữ toàn bộ thư viện ảnh của mình trên đám mây.

Bây giờ, tôi biết bạn đang nghĩ gì: Đây có phải là điều an toàn để làm không? Tất cả hình ảnh của tôi sẽ được trực tuyến cho bất cứ ai để xem? Đọc tiếp, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này và nói về một số điều cần lưu ý khi sử dụng Google Images.


Chà, Google Photos có riêng tư không?

Thoạt nhìn, Google Images có thể trông giống như bất kỳ không gian lưu trữ ảnh đám mây nào khác cho iPhone, nhưng thực tế nó còn hơn thế một chút. Mặc dù nó có một loạt các tính năng chỉnh sửa và chia sẻ, tốt nhất bạn nên sao lưu tất cả ảnh của mình và tự động lưu chúng vào đám mây. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với sự riêng tư của bạn?

Nhìn chung, Google Images có phần an toàn. Nó không tự động đăng ảnh của bạn cho tất cả để xem. Mọi người sẽ không thể google chúng. Những bức ảnh bạn tải lên chỉ có thể xem được bởi bạn – trừ khi tất nhiên bạn chia sẻ chúng với người khác. Nhưng tốt nhất là luôn kiểm tra một số cài đặt quyền riêng tư và đảm bảo rằng chúng là cấp độ phù hợp với bạn.

Chặn các bản sao trong Google Images

Cũng giống như quyền riêng tư, các bản sao là mối quan tâm chung với Google Images. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tải xuống thư viện ảnh của mình, hãy quét nó bằng Hình ảnh Song Tử. Nó sẽ tìm và loại bỏ tất cả các bức ảnh tương tự và sự lộn xộn khác của hình ảnh.

Tải xuống từ cửa hàng phần mềm


Làm cách nào để biết hình ảnh của tôi trong Google Images là riêng tư?

Như đã đề cập trước đây, tất cả các ảnh bạn tải lên Google Images đều ở chế độ riêng tư theo mặc định. Cách duy nhất để hình ảnh trở nên công khai là nếu bạn gắn thẻ người khác trong ảnh hoặc nếu bạn chia sẻ chúng với người dùng khác.

Xem, khi bạn chia sẻ ảnh với ai đó, Google sẽ gửi cho người đó một liên kết. Mặc dù rất khó xảy ra, nếu một người ngẫu nhiên có được liên kết này, anh ta sẽ có thể xem ảnh được chia sẻ. Tuy nhiên, hầu hết các hình ảnh Google là riêng tư. Mặc dù chia sẻ ảnh khiến chúng có thể xem công khai, nhưng ai đó có thể phải biết liên kết duy nhất do Google tạo.


Cách tạo album riêng tư trong Google Photos

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình, một cách để tự tin hơn về điều đó là tạo một album riêng tư. Để tạo album trên Google Images, bạn chỉ có thể xem nó:

  1. Trong Google Photos trên iPhone, nhấp vào hình elip ở góc trên bên phải.
  2. Bấm vào album.
  3. Thêm tiêu đề cho album và nhấn Chọn ảnh.
  4. Chọn ảnh bạn muốn thêm.
  5. Nhấp vào dấu kiểm ở góc trên bên trái để kết thúc.

Bạn không cần phải lo lắng về việc thêm tất cả các ảnh bạn muốn vào album khi bạn tạo nó lần đầu tiên. Bạn luôn có thể quay lại album sau và thêm ảnh.


Tôi có thể ẩn hình ảnh trong Google Photos không?

Một phần nào đó, vâng, bạn có thể ẩn hình ảnh. Có một tùy chọn để "lưu trữ" hình ảnh để chúng không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu chính của bạn. Từ tab Ảnh trong ứng dụng Google Photos:

  1. Bấm vào hình ảnh bạn muốn lưu trữ.
  2. Sau đó bấm vào hình elip ở góc trên bên phải.
  3. Cuối cùng, bấm Lưu trữ.
Cách ẩn ảnh riêng tư trong Google Images

Bây giờ, nếu bạn muốn xem tất cả các ảnh bạn đã lưu trữ:

  1. Chuyển đến tab Hình ảnh.
  2. Nhấp vào ba dòng menu ở phía trên bên trái để hiển thị thanh bên.
  3. Bấm vào Lưu trữ.

Cách tạo album được chia sẻ trong Google Photos

Nếu bạn muốn tạo một album có thể chia sẻ với người khác và cho phép họ tải lên ảnh của họ, hãy làm theo các bước sau:

  1. Trong Google Photos trên iPhone, nhấp vào hình elip ở góc trên bên phải.
  2. Bấm vào album được chia sẻ.
  3. Thêm một tiêu đề và nhấp vào Chọn ảnh.
  4. Chọn ảnh bạn muốn thêm.
  5. Bấm Chia sẻ.
  6. Nhập địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ.

Để biết thêm bài học về Google Images, hãy xem hướng dẫn Google Photos trên iPhone.


Biện pháp phòng ngừa quyền riêng tư của Google Photo

Trong khi sử dụng Google Images, có hai điều bạn có thể cân nhắc để đảm bảo nó an toàn nhất có thể.

Động từ:

Mẹo bảo mật của Google Images: xóa vị trí

Không:


Google Photos là một cách dễ dàng và thuận tiện để đảm bảo thư viện ảnh của bạn luôn được sao lưu và luôn đồng bộ. Như với bất cứ điều gì bạn đưa lên Internet, bạn nên thông minh về cách mọi thứ được lưu trữ, đặc biệt là khi nói đến những thứ cá nhân như ảnh và video. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng Google Images và đảm bảo rằng dữ liệu riêng tư của bạn an toàn nhất có thể.