Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google công bố Hộp cát về quyền riêng tư dành cho Android; Nỗ lực hạn chế theo dõi quảng cáo

Ngoài các nâng cấp mới về quyền riêng tư trong Android 13 DP1, Google còn đặt mục tiêu hạn chế việc thu thập dữ liệu người dùng để quảng cáo và đảm bảo cho người dùng rằng dữ liệu của họ được an toàn. Công ty sẽ đảm bảo điều này bằng “Hộp cát bảo mật dành cho Android” mới, một sáng kiến ​​​​để Google đưa ra các giải pháp quảng cáo không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng.

Sơ lược về hộp cát về quyền riêng tư

Hiện tại, Google vừa công bố Privacy Sandbox, sẽ hạn chế chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba và sẽ cung cấp một cách để “hoạt động mà không có số nhận dạng ứng dụng chéo, bao gồm cả ID quảng cáo.Tuy nhiên, Google vẫn chưa thực sự tiết lộ họ sẽ đạt được điều này như thế nào.

Dành cho những ai chưa biết, Hộp cát về quyền riêng tư không phải là sáng kiến ​​mới của Google. Nó có chỉ được mở rộng sang Android người dùng sau khi có mặt trên Google Tìm kiếm trong thời gian dài nhất. Phiên bản này giới hạn cookie của bên thứ ba và theo dõi bí mật. Nó bắt đầu với API FLoC và hiện sử dụng API Chủ đề nhằm mục đích hiển thị nội dung và quảng cáo có liên quan cho người dùng mà không gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của họ.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem phiên bản Android của Privacy Sandbox sử dụng những phương pháp nào để hạn chế việc thu thập dữ liệu người dùng. Nó cũng được tiết lộ rằng Sáng kiến ​​của Google dành cho người dùng Android không bắt nguồn từ những gì Apple đang làm.

Google tuyên bố chỉ trích gã khổng lồ Cupertino trong một bài đăng trên blog, “Chúng tôi nhận thấy rằng các nền tảng khác đã áp dụng cách tiếp cận khác đối với quyền riêng tư trong quảng cáo, hạn chế thẳng thừng các công nghệ hiện có mà nhà phát triển và nhà quảng cáo sử dụng. Chúng tôi tin rằng — nếu không cung cấp giải pháp thay thế đảm bảo quyền riêng tư trước tiên — những cách tiếp cận như vậy có thể không hiệu quả và dẫn đến kết quả tồi tệ hơn cho quyền riêng tư của người dùng và doanh nghiệp phát triển.

Đối với những người chưa quen, Apple cung cấp cho người dùng lựa chọn xem họ có muốn ứng dụng theo dõi họ và có quyền truy cập vào dữ liệu của họ hay không. Nó cung cấp cho họ tùy chọn thông qua một thông báo và một cú nhấp chuột đơn giản và giúp họ thoát khỏi nó.

Để làm được điều này, Google sẽ xây dựng các công cụ và phương pháp dành cho nhà phát triển, đồng thời hỗ trợ các tính năng của nền tảng quảng cáo hiện có. Bản xem trước dành cho nhà phát triển dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm nay và bản beta đang được chuẩn bị vào cuối năm nay. Chúng ta có thể mong đợi sớm có thêm thông tin chi tiết về sáng kiến ​​này, vì vậy hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật.