Google giới thiệu chức năng Material You để tùy chỉnh Android 12

Sự kiện Google I / O đã mang đến hàng loạt tin tức cho người dùng. Một thông báo đã được thực hiện Chất liệu bạnmột biến thể của Material Design, tập trung vào Tùy biến Android. Công ty tập trung vào việc tối ưu hóa việc sử dụng tất cả không gian màn hình có sẵn và cũng cung cấp nhiều bảng màu cho người dùng lựa chọn.

Hệ điều hành sẽ thích ứng với phong cách mà người dùng đã chọn. Điều này hợp lệ cho một số ứng dụng của Google, sẽ nằm trong bảng màu đã chọn. Mục tiêu chính là làm cho việc sử dụng thoải mái hơn, phù hợp với sở thích của từng thiết bị.

Theo tuyên bố của Google, phải mất vài năm nghiên cứu để đưa ra bản cập nhật này. Bản trình bày về khả năng tùy chỉnh màu sắc này đã được thử nghiệm trên các thiết bị Pixel một thời gian, vì vậy nó tái khẳng định rằng Google đang đầu tư vào việc cải thiện chức năng này. Từ bản cập nhật, điều này có thể được thực hiện bởi tất cả các thiết bị Android 12 khác.

Chất liệu Bạn có xu hướng cho phép người dùng tùy chỉnh thiết bị của họ mà không có giới hạn. Đây là một trong những giới luật của sistema Hệ điều hành Android kể từ khi thành lập. Vì nó sử dụng mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể phát triển và điều chỉnh hệ điều hành theo sở thích của họ. Nói chung, những người chịu trách nhiệm cho các sửa đổi là các nhà sản xuất của smartphones.

Với chức năng tùy biến, người dùng có thể tự mình sửa đổi theo ý muốn. Bạn có thể xác định của riêng bạn các mẫu màu, độ tương phản, kích thước phần tử và độ rộng dòng. Tất cả đều tuân theo sở thích sử dụng của bạn và có thể thay đổi khi cần thiết.

O Material Bạn là một phần của Android 12. Thông tin chi tiết về các tính năng và cách thực hiện tùy chỉnh sẽ được tiết lộ trong các ấn phẩm sau này của Google. Có thể mất một khoảng thời gian để tất cả các ứng dụng của Google thích ứng với các tùy chọn sửa đổi.

Thông qua: XDA-Developers

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button