Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google mang phụ đề trực tiếp vào ứng dụng Slides

Google đã đưa phụ đề trực tiếp vào ứng dụng Slides, ứng dụng này cung cấp dựa trên web.

Là một phần của Tháng nâng cao nhận thức về khả năng truy cập, Google sẽ bổ sung tính năng phụ đề mới cho ứng dụng thuyết trình G Suite Slides. Tính năng này sử dụng micrô bên trong của máy tính để ghi lại lời của người thuyết trình theo thời gian thực trong khi thuyết trình. Tính năng này chủ yếu nhằm thu hút người nghe khiếm thính và khiếm thính, cũng có thể cải thiện trải nghiệm của những người hiểu tiếng Anh bằng văn bản tốt hơn so với tiếng Anh nói.

Ứng dụng Powerpoint đã cung cấp tính năng tương tự nhưng hữu ích hơn trong hơn một năm nay. Dịch vụ do Microsoft cung cấp có thể dịch bài thuyết trình được kể thông qua ứng dụng có tên Translator sang 60 ngôn ngữ khác nhau và chuyển trực tiếp đến điện thoại của những người tham gia.

Tính năng phụ đề của Google hiện chỉ khả dụng bằng tiếng Anh Mỹ. Tuy nhiên, bắt đầu từ tuần này, nó sẽ bắt đầu được tung ra cho tất cả người dùng trên toàn thế giới sử dụng tính năng Slides thông qua Chrome. Để kích hoạt tính năng này, nhấn nút “CC” trên hộp điều hướng trong khi bắt đầu thuyết trình hoặc WindowsCần áp dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + C trên , và tổ hợp phím Command + Shift + C trên Mac.

Nguồn: https://www.theverge.com/2018/10/8/17950380/google-slides-closed-captions-real-time-transcription-g-suite-accessibility