Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google, Meta, AMD, Intel và các hãng khác tạo ra tiêu chuẩn Chiplet phổ quát cho các SoC tùy chỉnh

Một số công ty công nghệ và chipset lớn nhất thế giới như Intel, Meta, Google, TSMC, AMD và ASE đã thành lập một tập đoàn để tiêu chuẩn hóa các chiplet, là các khối mạch tích hợp trên hệ thống trên chip (SoC). Liên minh nhằm mục đích giảm bớt quá trình “chết đến chết” kết nối trong phần cứng và phần mềm và cho phép các nhà sản xuất “pha trộn và kết hợp” chiplets từ các công ty khác nhau để sản xuất SoC tùy chỉnh cho người dùng. Chúng ta hãy nhìn vào các chi tiết.

Universal Chiplet Interconnect Express (UCIe) được thành lập

Liên minh mới giữa các công ty công nghệ này thậm chí còn đưa ra Universal Chiplet Interconnect Express (UCIe) 1.0 tiêu chuẩn đặc điểm kỹ thuật cho ngành công nghiệp. Nó sẽ là một tiêu chuẩn mở cho “thiết lập một kết nối khắp nơi ở cấp độ gói.

Trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và hoạt động của nhiều công ty, Universal Chiplet Interconnect Express (UCIe) nhằm mục đích giúp các công ty tăng tốc độ phát triển CPU và SoC bằng cách sử dụng các thiết kế chiplet sẵn sàng sử dụng từ các công ty khác thay vì phát triển. thiết kế riêng của họ từ đầu.

Các thành viên sáng lập của tiêu chuẩn UCIe bao gồm Google, Meta, Intel, Microsoft, Qualcomm, Samsung, TSMC, AMD, ARM và Kỹ thuật bán dẫn nâng cao (ASE). Các công ty đã xuất bản sách trắng cho tiêu chuẩn UCIe. Mặc dù vậy, các công ty đang trong quá trình hoàn tất việc hợp nhất với tư cách là một cơ quan tiêu chuẩn mở.

Các công ty cũng có một số việc phải làm như xác định kiểu dáng chiplet, quản lý, tăng cường bảo mật và các giao thức khác vào cuối năm nay. Do đó, các chipset được xây dựng bằng tiêu chuẩn UCIe mới có thể mất một thời gian để tiếp cận thị trường thương mại.

Không có nghi ngờ gì về tương lai đó chipset sẽ trở nên đồng nhất hơn, nhờ tiêu chuẩn UCIe mới. Nếu thiết bị này sớm xuất hiện trên thị trường, nó có khả năng chấm dứt tình trạng thiếu chip toàn cầu. Hơn nữa, các công ty có thể bán thiết kế chiplet của họ cho các công ty khác để mở rộng phạm vi công nghệ của họ. Và điều này có thể hữu ích cho các thiết bị và dịch vụ khác nhau trên thị trường.

Vậy bạn nghĩ gì về tiêu chuẩn UCIe mới? Bạn có nghĩ nó sẽ hữu ích trong ngành không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.