Google Play Store Hoa hồng giảm từ 30% xuống 15% để Thúc đẩy thành công cho nhà phát triển

cài đặt thiết kế lại cửa hàng google play

Cửa hàng Play của Google là nơi lưu trữ hàng triệu ứng dụng khác nhau của các nhà phát triển khác nhau trên khắp thế giới. Vì vậy, rất giống Apple, Google cũng tính phí hoa hồng cho các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số mà các nhà phát triển cung cấp trong ứng dụng của họ. Giờ đây, gã khổng lồ Mountain View đã thông báo giảm 50% khoản hoa hồng đó. Động thái này sẽ giúp các nhà phát triển thành công và thu được nhiều lợi nhuận hơn bằng cách bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số của họ trên nền tảng.

Hoa hồng Google Play giảm xuống còn 15%

Việc di chuyển đến sau AppleQuyết định giảm hoa hồng của App Store vào năm ngoái. Vì vậy, bây giờ, công ty sẽ thu 15% hoa hồng cho các ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng Google Play thay vì mức cắt giảm 30% trước đây. Chính sách mới này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7 1 của năm nay.

Thúc đẩy thành công của các nhà phát triển 🌟

Chúng tôi đang giảm phí dịch vụ cho 1 triệu đô la đầu tiên mà nhà phát triển kiếm được mỗi năm trên Google Play ↓ https://t.co/UWHCrqSRLw

– Nhà phát triển Android (@AndroidDev) ngày 16 tháng 3 năm 2021

… .Nhưng có một Catch!

Tuy nhiên, động thái này hơi khác một chút so với Applechiến lược của. Điều này là bởi vì, không giống như Apple, Google sẽ cắt giảm 15% từ các nhà phát triển cho $ đầu tiên1 triệu doanh thu kiếm được qua hệ thống thanh toán Play mỗi năm. Ngoài $ đầu tiên1 tuy nhiên, công ty sẽ thu 30% hoa hồng như trước đây. Applemặt khác, giảm phí hoa hồng dựa trên doanh thu mà nhà phát triển kiếm được trong năm dương lịch trước đó. Nếu một nhà phát triển kiếm được ít hơn $1 triệu năm ngoái, Apple sẽ có phí hoa hồng thấp hơn 15%. Mặt khác, Google đang cung cấp khoản phí 15% cho mọi nhà phát triển.

Vì vậy, theo ước tính, Google nói rằng việc cắt giảm 50% phí hoa hồng này sẽ giúp 99% các nhà phát triển trên nền tảng Google Play kiếm được nhiều tiền hơn trước đây. Điều này cũng sẽ giúp các nhà phát triển thành công, bất kể họ lớn hay nhỏ.

“Chúng tôi đã nghe các đối tác của chúng tôi kiếm được $2 triệu đô la5 triệu, và thậm chí 10 triệu đô la mỗi năm mà các dịch vụ của họ vẫn đang trên con đường đi đến quỹ đạo tự duy trì. Đây là lý do tại sao chúng tôi thực hiện giảm phí này trên $ đầu tiên1 tổng doanh thu kiếm được mỗi năm có sẵn cho mọi nhà phát triển Play sử dụng hệ thống thanh toán của Play, bất kể quy mô. Chúng tôi tin rằng đây là một cách tiếp cận công bằng phù hợp với sứ mệnh rộng lớn hơn của Google là giúp tất cả các nhà phát triển thành công ” Sameer Samat, Phó chủ tịch của Android và Google Play đã viết trong một bài đăng trên blog chính thức.