Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google Play StoreChính sách mới của sẽ loại bỏ các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba

Google đang thực hiện một thay đổi lớn bằng cách giới thiệu chính sách mới của Cửa hàng Play. Chính sách này sẽ ảnh hưởng đến tất cả những người sử dụng ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trên Android vì những ứng dụng này sẽ bị ngừng hoạt động kể từ tháng tới. Thay đổi này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Google nhằm ngăn chặn hành vi ghi âm cuộc gọi mà Google đã thực hiện một số bước trước đây. Dưới đây là những chi tiết cần biết.

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi có thể sớm bị diệt vong!

Google đã công bố một loạt chính sách mới của Cửa hàng Play và một trong số đó gợi ý rằng công cụ Trợ năng, đang được nhiều nhà phát triển sử dụng để cung cấp cho người dùng ứng dụng ghi âm cuộc gọi, sẽ không còn được các nhà phát triển này sử dụng nữa. Điều này có nghĩa là ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba sẽ không còn tồn tại đối với người dùng Android. Cái này thay đổi sẽ có hiệu lực, bắt đầu từ ngày 11 tháng 5.

Trang hỗ trợ của Google nêu rõ: “API trợ năng không được thiết kế và không thể yêu cầu ghi âm cuộc gọi từ xa.” Ban đầu nó được phát hiện bởi một người dùng Reddit.

Dành cho những ai chưa biết, Accessibility API là một cách để các nhà phát triển cung cấp dịch vụ ghi âm cuộc gọi cho những người dùng Android 10 trở lên khi Google chặn chức năng này theo mặc định. Google đã bắt đầu việc này bằng cách chặn API ghi âm cuộc gọi chính thức với Android 6.0. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng điện thoại Pixel của Google và một số OEM như Xiaomi và Oppo có cung cấp tính năng ghi âm cuộc gọi tích hợp.

Và những người sử dụng bất kỳ điện thoại nào của các công ty này nên thở phào nhẹ nhõm vì điều này thay đổi chính sách mới sẽ không ảnh hưởng đến các thiết bị Android có chức năng ghi âm cuộc gọi tích hợp. Google đã làm rõ điều này trong một hội thảo trực tuyến bằng video bằng cách nêu rõ: “Điều khiển từ xa trong ngữ cảnh này đề cập đến việc ghi âm cuộc gọi trong đó người ở đầu bên kia không biết về việc ghi âm đang diễn ra.

Lý do đằng sau việc chặn hoàn toàn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi này là vì quyền riêng tư và an toàn của người dùng, tuy nhiên, chúng tôi không biết liệu chính sách nghiêm ngặt này có thực sự là một ý tưởng hay hay không, vì tính năng ghi âm cuộc gọi sẵn có vẫn còn rất nhiều.

Vẫn còn phải xem các nhà phát triển ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba xử lý tin tức này như thế nào và điều gì là lựa chọn thay thế cho những người dựa vào các ứng dụng này. Suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Bạn có nghĩ quyết định của Google khá khắc nghiệt? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!