Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Google sẽ có thể theo dõi tiếng ngáy và ho trên điện thoại Android

gã khổng lồ công nghệ Google, được sở hữu bởi Hệ điều hành Android tiếp tục thử nghiệm các tính năng mới cho hệ thống của mình. Android, chứa hàng tá ứng dụng di động, cũng có các ứng dụng về sức khỏe được hàng triệu người sử dụng.

Các ứng dụng sức khỏe thực hiện nhiều phân tích và trình bày cho người dùng hàng ngày là một trong những tính năng phổ biến trên điện thoại Android. Giờ đây, hóa ra Google đang nghiên cứu một cải tiến giúp nó hoạt động hiệu quả hơn nhiều.

CÓ THỂ phát hiện được ho và ngáy

Từ các nguồn đáng tin cậy 9to5Google, Google Nghiên cứu sức khỏe từ mã của ứng dụng “Bộ sưu tập âm thanh khi ngủ” đã công bố một nghiên cứu tên là

Tính năng này hiện chỉ có nhân viên của Google mới có thể thử nghiệm và hoạt động trên điện thoại chạy hệ điều hành Android. Trên thực tế, các điều khoản của Google liên quan đến quá trình thử nghiệm như sau:

“Bạn phải là nhân viên Toàn thời gian của Google và có điện thoại Android để tham gia vào nghiên cứu này. Các yêu cầu về môi trường cho nghiên cứu này là không có nhiều người lớn ngủ trong cùng một phòng, không làm việc cho đối thủ cạnh tranh.”

Theo thử nghiệm của Google “Bộ sưu tập âm thanh khi ngủ” Với tính năng được đặt tên này, nó sẽ có thể phát hiện cả tiếng ho và tiếng ngáy. Mặc dù có các chức năng hữu ích như theo dõi giấc ngủ trong ứng dụng hiện tại khi ngủ vào ban đêm, nhưng “Thuật toán ho và ngáy” giờ đây sẽ được thêm vào ứng dụng này. Bằng cách này, tình trạng ho và ngáy khi ngủ của bạn sẽ được theo dõi thường xuyên. Google cũng cho biết họ sẽ lưu trữ dữ liệu này một cách an toàn trên thiết bị của bạn.

Tính năng phát hiện tiếng ngáy chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng một lợi thế đáng kể. Ví dụ, việc phát hiện các vấn đề sức khỏe liên quan đến giấc ngủ của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều bằng cách ghi lại chu kỳ bạn ngáy. Ít nhất, chúng tôi đoán rằng những công cụ như vậy sẽ có những đóng góp to lớn cho sức khỏe, mặc dù chỉ ở bề ngoài.

Hiện tại vẫn chưa rõ Google sẽ triển khai tính năng này như thế nào và khi nào. Đây cũng là điện thoại Android hay chỉ Pixel Một câu hỏi khác là liệu nó có hoạt động trên các thiết bị hay không.