Habitat for Humanity vừa bán Ngôi nhà in 3D đầu tiên

một ngôi nhà in 3d ở Virginia

Nhà là nơi có trái tim, đặc biệt là khi nó được in 3D và hoàn thành chỉ với đủ thời gian để chuyển đến trước Giáng sinh. Một gia đình ở Virginia vừa hoàn tất việc mua ngôi nhà này thông qua Habitat for Humanity, và đó là món quà kỳ nghỉ cuối cùng.

Habitat for Humanity hợp tác với Alquist – một công ty in 3D – để xây dựng ngôi nhà ở Williamsburg, Virginia. Nó rộng 1200 feet vuông và có ba phòng ngủ và hai phòng tắm đầy đủ. Những người nhận là April Stringfield và cậu con trai 13 tuổi của cô, người này nói: “Tôi và con trai tôi rất biết ơn. Tôi luôn muốn trở thành một chủ nhà. Nó giống như một giấc mơ trở thành sự thật ”.

Ngôi nhà được xây bằng bê tông, và chỉ mất 12 giờ để in các bức tường của ngôi nhà, giảm khoảng bốn tuần so với thời gian xây tường trung bình của một ngôi nhà. Bê tông được sử dụng cũng có một số lợi ích khác, chẳng hạn như giữ nhiệt độ tốt hơn và khả năng chống chịu tốt hơn với thiên tai như lốc xoáy. Nó cũng tiết kiệm khoảng 15% mỗi foot vuông trong chi phí xây dựng.

Alquist cũng đã làm việc với Andrew McCoy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhà ở Virginia và Phó Giám đốc Trường Xây dựng Myers-Lawson tại Công nghệ Virginia. Theo Habitat for Humanity, cả hai đã sử dụng hệ thống giám sát dựa trên Raspberry Pi độc quyền từ Virginia Tech để giúp “theo dõi và duy trì dữ liệu môi trường trong nhà để kích hoạt một loạt ứng dụng tòa nhà thông minh”. Họ cũng thêm các tấm pin mặt trời vào nhà để tăng cường tiết kiệm năng lượng hơn nữa.

Stringfield đã ghi lại 300 giờ mồ hôi công sức, như một phần của chương trình và một số trong số đó đã được dành để giúp đỡ đoàn làm phim trên công trường xây dựng của chính cô ấy. Ngôi nhà cũng bao gồm một máy in 3D cá nhân, được lắp đặt trong nhà bếp, cho phép cô in lại bất cứ thứ gì có thể cần thay thế dưới dây, chẳng hạn như núm tủ hoặc ổ cắm điện.

Tuy nhiên, đây không phải là ngôi nhà in 3D đầu tiên được tung ra thị trường. Đầu năm nay, một danh sách trên Zillow tuyên bố có “ngôi nhà in 3D đầu tiên trên thế giới” ở New York. Vài tháng sau, một nhóm kiến ​​trúc ở Ý đã in 3D một ngôi nhà hoàn toàn từ vật liệu đất thô. Rõ ràng, công nghệ đã có ở đây, và với nhiều doanh nghiệp và nhóm khác để ý và tự mình thử nó, chúng ta có thể đang nhìn vào tương lai của xây dựng nhà trên toàn thế giới.

Nguồn: Habitat for Humanity qua CNN