Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hạn chế: Huawei xây dựng các trạm gốc 5G mà không có công nghệ Hoa Kỳ

Hạn chế: Huawei xây dựng các trạm gốc 5G mà không có công nghệ Hoa Kỳ Ảnh: Huawei

Huawei tiếp tục thoát khỏi sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp ở Mỹ. Do nhà sản xuất chip Xilinx của Mỹ không còn được phép cung cấp cho công ty Trung Quốc bộ vi xử lý FPGA, Huawei đã mở rộng sản xuất của riêng mình và trong quý cuối năm 2019 đã sản xuất 50.000 trạm gốc 5G mà không có chip từ các công ty Mỹ.

Do việc sản xuất linh kiện trong nhà ngày càng tăng, Huawei có thể duy trì việc sản xuất các trạm gốc cho radio di động 5G. Cho đến nay, Huawei đã sản xuất khoảng 600.000 trạm gốc 5G 8 Tuy nhiên, phần trăm trong số họ hiện không có nguồn cung từ Hoa Kỳ, điều này khiến công ty ít phụ thuộc vào bất kỳ lệnh trừng phạt nào do chính phủ Hoa Kỳ áp đặt.

Quay trở lại công nghệ Mỹ ngày càng ít có khả năng

Cho đến nay, Huawei có kế hoạch sử dụng các nhà cung cấp từ Hoa Kỳ và công nghệ của họ một lần nữa sau khi các hạn chế đã kết thúc, công ty cho biết Bloomberg. Tuy nhiên, các hạn chế của Mỹ càng kéo dài, thì càng ít khả năng Huawei sẽ quay trở lại công nghệ Mỹ, theo quản lý của Huawei, Tim Danks. Việc sản xuất các linh kiện riêng, với điều kiện Huawei có thể đẩy mạnh sản xuất cho đến khi nhu cầu của chính họ có thể được đáp ứng đầy đủ, cũng sẽ có lợi thế là Huawei có thể cũng có thể tăng lợi nhuận của chính mình.

Để lựa chọn các thành phần của Huawei, chính phủ Hoa Kỳ được cho là đang cân nhắc việc cấm TSMC sử dụng công nghệ sản xuất của Hoa Kỳ cho Huawei, điều này sẽ khiến chiến lược này không thể thực hiện được.

Huawei tạo ra các lựa chọn thay thế cho chính mình

Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách thực thể được gọi là quy định cấm cung cấp lệnh cấm xuất khẩu đối với các công nghệ của Hoa Kỳ cho công ty. Chỉ sau khi có giấy phép đặc biệt, các công ty Mỹ mới có thể tiếp tục hợp tác với Huawei. Google muốn nhận được miễn trừ như vậy, nhưng Huawei đang nỗ lực để trở nên độc lập hơn với các dịch vụ của Google. Do đó, Huawei thậm chí đang phát triển một giải pháp thay thế cho tìm kiếm của Google.