Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Hệ thống cảnh báo động đất của Google đã trượt kỳ thi

xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ 6 Vết thương của trận động đất tháng Hai vẫn chưa lành. Hai trận động đất liên tiếp gây thiệt hại về người và tài sản ở 11 tỉnh.

Các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn và viện trợ cũng được thảo luận trong trận động đất, vốn cũng nằm trong chương trình nghị sự của thế giới. Ngoài ra, nhiều tháng sau, kết quả đáng ngạc nhiên đã xuất hiện đối với hệ thống cảnh báo động đất của Google.

GOOGLE THẤT BẠI LẦN NÀY

Nhóm BBC đã điều tra xem liệu hệ thống cảnh báo động đất của Google có được kích hoạt ở những nơi trận động đất có hiệu lực hay không. Tuy nhiên, kết quả là hệ thống không kích hoạt và bị lỗi.

Mặc dù các quan chức của Google tuyên bố rằng trước trận động đất lớn đầu tiên ở Kahramanmaraş, các thông báo đã được gửi đến điện thoại của hàng triệu người dùng, nhưng các quan chức của BBC tuyên bố rằng họ không gặp bất kỳ ai nhận được cảnh báo do nghiên cứu của họ.

Mặt khác, nhà địa chấn học người Mỹ Prof. Harold Tobin cho biết Google đang nâng cao kỳ vọng bằng cách hứa cung cấp dịch vụ hệ thống cảnh báo sớm. Về chủ đề này, Tobin cho biết: “Google có trách nhiệm theo dõi vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống con người này”. đã sử dụng cụm từ đó.

Cuối cùng, nhân viên Google tiếp tục khẳng định họ đã gửi cảnh báo về trận động đất. Micah Berman thuộc nhóm Google Alerts nhấn mạnh với BBC rằng hệ thống thông báo động đất đang hoạt động.

Nguồn: BBC
Biên soạn: Tin tức TGRT / Okan Gules