Huawei từ chối không muốn quay lại sử dụng dịch vụ của Google

Huawei từ chối không muốn quay lại sử dụng dịch vụ của Google 1

Huawei đã trải qua rất nhiều trong vài tháng qua. Sau lệnh cấm thương mại từ chính phủ Mỹ, Huawei đã buộc phải ngừng kinh doanh với Google, ngăn công ty vận chuyển điện thoại mới của mình với Google Play Services.

Lệnh cấm đã khiến Huawei xây dựng giải pháp thay thế của riêng mình, nhưng xây dựng thứ gì đó có thể cạnh tranh với Google Play Services là một thách thức khó khăn, ngay cả đối với một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, một giám đốc điều hành của Huawei đã nhận xét rằng công ty không quan tâm đến việc quay lại sử dụng Dịch vụ Google Play ngay cả khi lệnh cấm thương mại của Mỹ được dỡ bỏ.

Nhưng hóa ra, Huawei thực sự vẫn rất quan tâm đến việc sử dụng các dịch vụ của Google, mặc dù các nhà phát triển quan tâm bị cáo buộc đã thể hiện trên giải pháp riêng của mình có tên Huawei Mobile Services. Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi là hệ sinh thái Android mở, bao gồm GMS (Google Mobile Services) – đó là điều giúp chúng tôi trở thành số hai trên thế giới cho các lô hàng điện thoại thông minh, phát ngôn viên của Huawei nói với The Verge. Công ty phủ nhận không muốn quay lại sử dụng các dịch vụ của Google và nói rằng họ sẽ vẫn mở để sử dụng Dịch vụ Google Play nếu lệnh cấm giao dịch được dỡ bỏ.

Tất cả những điều này, hiện tại, thực tế nằm ngoài tầm kiểm soát của Huawei. Với việc Google không được phép kinh doanh với Huawei vì lệnh cấm giao dịch, không có nhiều công ty có thể làm để đưa Google Play Services trở lại trên Huawei. smartphones. Vì vậy, hiện tại, chúng ta chỉ cần chờ đợi chính phủ Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei.

Được gắn thẻ với Android, Google, Google Play Services, Huawei