Huawei từ chối lệnh cấm của Mỹ khi báo cáo doanh số điện thoại thông minh tăng

FIRST TRUNG QUỐC Huawei đã bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ để báo cáo doanh số tăng gấp đôi.

Trong khi các báo cáo trước đó đã dự đoán rằng Huawei đang chuẩn bị vượt qua sự sụt giảm doanh số điện thoại thông minh từ 40 đến 60 triệu do lệnh cấm của Mỹ, công ty tuần này tuyên bố rằng họ đã vượt quá 185 triệu smartphones trong ba quý đầu năm 2019, tăng 26% so với năm trước.

Điều này diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Huawei buộc phải ra mắt chiếc flagship Mate 30 mà không được cài đặt sẵn Dịch vụ của Google, vì danh sách thực thể của chính phủ Hoa Kỳ ngăn các công ty Mỹ – bao gồm cả Google – hợp tác với công ty Trung Quốc. Thay vào đó, Mate 30 xuất xưởng với dịch vụ thay thế riêng cho Cửa hàng Play của Google và các dịch vụ dưới dạng Dịch vụ di động Huawei.

Huawei cho biết trong tuần này cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng ở các doanh nghiệp mới khác như PC, máy tính bảng, thiết bị đeo và các sản phẩm âm thanh thông minh.

Hơn nữa, doanh thu của công ty tăng 24.4 phần trăm trong chín tháng đầu năm 2019 đến 610.8 tỷ nhân dân tệ (86 tỷ đô la, 67 tỷ bảng), nhanh hơn nhanh hơn 23.2 phần trăm đạt được báo cáo trong nửa đầu năm nay.

"Huawei đã duy trì sự tập trung vào cơ sở hạ tầng (công nghệ thông tin và truyền thông) và các thiết bị thông minh, và tiếp tục tăng hiệu quả và chất lượng hoạt động của mình", hãng tự hào.

"Điều này góp phần tăng sự ổn định trong hoạt động và tổ chức và củng cố hiệu suất của công ty trong ba quý đầu năm 2019."

Huawei cũng tuyên bố trong tuần này rằng họ đã ký 60 hợp đồng với các nhà mạng viễn thông, tăng từ 50 hợp đồng vào giữa năm nay, để cung cấp thiết bị cho mạng 5G trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, công ty vẫn thận trọng khi đối mặt với những rắc rối đang diễn ra với chính phủ Hoa Kỳ, với chủ tịch của công ty Liang Hua lưu ý rằng mặc dù giữ vững, nhưng "không nói rằng chúng tôi không gặp khó khăn trước. Chúng tôi có thể ảnh hưởng tốc độ tăng trưởng của chúng tôi trong ngắn hạn. " Củ cải