Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Hướng dẫn câu cá cuối cùng của Thung lũng Stardew: Từ người mới đến người câu cá bậc thầy

Stardew Valley là một trò chơi lành mạnh và thư giãn, nhưng nếu có một hoạt động chắc chắn khiến bạn sôi máu và khiến lòng bàn tay đổ mồ hôi, đó là câu cá. Mặc dù dễ hơn một chút trên màn hình cảm ứng, nhưng câu cá ở Thung lũng Stardew là một nghệ thuật cần thời gian và sự kiên nhẫn để thành thạo. Đây là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp đỡ! Đây là hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về câu cá ở Thung lũng Stardew.

Nếu bạn đã thử câu cá và không thành công, bạn có thể tự hỏi mình – tại sao tôi phải lãng phí thời gian câu cá? Đây không phải là một trò chơi nông nghiệp sao? Chà, câu trả lời là câu cá là một phần thiết yếu của trò chơi. Đó là một cách tuyệt vời để bổ sung thu nhập của bạn, mở khóa thành tích và thường là cách duy nhất để nhận được món quà hoàn hảo cho người dân làng mà bạn đã để mắt tới.

Vì vậy, làm thế nào để bạn cải thiện? Lời khuyên đơn giản nhưng hiệu quả nhất là gõ nhẹ khi cố gắng căn chỉnh thanh màu xanh lá cây với cá. Chạm mạnh hoặc nhấn liên tục vào màn hình sẽ làm cho thanh bay lên và xuống, giúp bạn thoát ra được. Giống như mọi kỹ năng khác – trong trò chơi hay ngoài đời – thực hành sẽ trở nên hoàn hảo.

Điều đó nói rằng, một số điều quan trọng sẽ cải thiện cơ hội bắt được cá chất lượng cao của bạn. Ví dụ: bạn thực sự không nên lãng phí thời gian để câu cá trong các ao nhỏ xung quanh trang trại của mình, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bố cục trang trại Tiêu chuẩn. Tại sao? Bởi vì hầu hết thời gian, bạn sẽ quay cuồng với một tờ báo sũng nước hoặc những thùng rác khác. Thay vào đó, hãy đi đến đại dương hoặc những con sông và hồ của thị trấn. Khi bạn đã ở đó, hãy làm theo các mẹo sau để có một số cá tươi:

Ngay cả khi ghi nhớ những mẹo này, bạn cũng nên biết rằng một số loài cá cực kỳ khó bắt. Bạn sẽ không đạt được tất cả chúng trong năm đầu tiên của mình, và không có gì phải xấu hổ về điều đó. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều với việc luyện tập (và một thanh Iridium).

Bí mật được giữ kín nhất của nhiều ngư dân ở Thung lũng Stardew là các địa điểm câu cá chính của Thị trấn Pelican. Có một số điểm trên bản đồ có tỷ lệ sinh sản lớn và tiếp cận thuận tiện với độ sâu tối sâu của nước. Đi đến đây để có được món cá ngon nhất trong thị trấn:

Nằm trên cùng một bến tàu với Willy’s Fish Shop, việc đặt hàng của bạn gần tảng đá này sẽ đảm bảo cho bạn một mẻ cá ngon.

Một khi bạn xây dựng lại cây cầu gỗ với hồ thủy triều, bạn sẽ đến được Bến tàu phía Đông. Cạnh của nó là một trong những địa điểm câu cá tốt nhất trong trò chơi.

Bắt một số cá trước khi vào mỏ ở vị trí này để đạt hiệu quả tối đa!

Có một lý do khiến Willy thường câu cá ở đây khi anh ấy không ở trước cửa hàng của mình.

Vậy làm cách nào để bạn có được những thiết bị tốt hơn? Tất nhiên với nhiều câu cá hơn. Kỹ năng có mười cấp độ, tất cả đều mở khóa các công thức chế tạo mới. Khi bạn lên cấp, trình độ câu cá của bạn cũng tăng lên. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng ít năng lượng hơn, cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn để câu cá trong ngày. Tuy nhiên, đừng nản lòng nếu bạn vẫn đang học – ngay cả khi quay cuồng với rong biển, tảo hoặc rác cũng giúp bạn hướng tới cấp độ tiếp theo.

Cấp độ hai là một trong những cột mốc quan trọng đầu tiên. Nó mở khóa thanh sợi thủy tinh, có thể mua được từ cửa hàng của Willy với 1, 800 vàng. Nó cũng cho phép bạn truy cập vào công thức chế tạo mồi. Bạn có thể làm 5 mồi bằng cách sử dụng thịt một con bọ hoặc mua mồi từ Willy với 5g mỗi con. Khi bạn đã có nó, hãy gắn nó vào thanh sợi thủy tinh của bạn trước khi ra khơi. Nó sẽ khiến cá cắn câu nhanh hơn, giúp việc câu cá hiệu quả hơn.

Ở cấp độ ba, công thức nồi cua sẽ được mở khóa. Chậu cua được làm bằng 40 thanh gỗ và ba thanh sắt. Hãy thả chúng vào bất cứ nơi nào trong nước để bắt cá một cách thụ động. Tuy nhiên, một điều quan trọng cần biết là chúng cần phải được mồi để mang lại cho bạn bất cứ thứ gì có giá trị. Các chậu cua cũng có bể cá riêng – bạn sẽ chỉ bắt được Tôm hùm, Ngao, Tôm càng, Ghẹ, Còi, Vẹm, Tôm, Ốc, Dừa cạn và Hàu. Cũng giống như câu cá thông thường ở Thung lũng Stardew, tuy nhiên, có khả năng bạn sẽ tìm thấy gỗ lũa và các loại rác khác.

Khi bạn đạt đến cấp độ câu cá năm, bạn phải đưa ra quyết định quan trọng đầu tiên: chọn nghề của mình. Các lựa chọn là Fisher và Trapper. Loại thứ nhất làm cho cá có giá trị cao hơn 25%, trong khi loại thứ hai làm giảm tài nguyên cần thiết để chế tạo chậu cua. Mặc dù nghề Trapper có thể hấp dẫn những người câu cá lười biếng, nhưng chúng tôi luôn khuyên bạn nên đi cùng với Fisher. Giá trị mà nó cung cấp là quá tốt để vượt qua.

Từ đó, đạt được cấp độ sáu sẽ dễ dàng. Một khi bạn làm như vậy, cuối cùng bạn sẽ có quyền truy cập vào cần câu tốt nhất ở Thung lũng Stardew – cần Iridium. Nó sẽ khiến bạn tốn một cánh tay và một cái chân ở mức 7500g, nhưng nó có thể sử dụng cả mồi và mồi. Khi bạn tiếp tục lên cấp, bạn cũng sẽ mở khóa rất nhiều công thức nấu ăn. Tất cả chúng đều có thể hữu ích trong các trường hợp khác nhau. Dưới đây là danh sách đầy đủ các dụng cụ câu cá ở Thung lũng Stardew và những gì chúng làm:

Hình ảnh: Tên giải đấu: Đã mở khóa tại: Hiệu ứng:

Hình ảnh::

Tên giải đấu ::

Spinner

Đã mở khóa tại ::

Cấp độ 6

Các hiệu ứng::

Tăng một chút tỷ lệ cắn.

Hình ảnh::

Tên giải đấu ::

Trap Bobber

Đã mở khóa tại ::

Cấp độ 6

Các hiệu ứng::

Khiến cá thoát ra chậm hơn khi không quay cuồng.

Hình ảnh::

Tên giải đấu ::

Cork Bobber

Đã mở khóa tại ::

Cấp độ 7

Các hiệu ứng::

Tăng kích thước thanh câu của bạn, giúp bạn dễ dàng bắt được những con cá ngỗ ngược.

Hình ảnh::

Tên giải đấu ::

Thợ săn kho báu

Đã mở khóa tại ::

Cấp độ 7

Các hiệu ứng::

Ngăn cá trốn thoát khi bạn đang quay cuồng trong kho báu. Tăng nhẹ cơ hội tìm thấy kho báu.

Hình ảnh::

Tên giải đấu ::

Móc gai

Đã mở khóa tại ::

Cấp độ 8

Các hiệu ứng::

Làm cho thanh câu dính vào đánh bắt của bạn.

Hình ảnh::

Tên giải đấu ::

Con quay mặc quần áo

Đã mở khóa tại ::

Cấp độ 8

Các hiệu ứng::

Tăng tỷ lệ cắn của cá.

Nếu bạn cũng muốn nâng cấp mồi của mình, bạn sẽ phải kết bạn với Linus. Một khi tình bạn của bạn đến với bốn trái tim, anh ấy sẽ tặng bạn một trong những công thức câu cá hữu ích nhất trong trò chơi – Wild Bait. Công thức độc đáo này được tạo ra từ mười sợi, năm chất nhờn và năm thịt bọ. Nó cho bạn cơ hội bắt được hai con cá cùng một lúc!

Cuối cùng, ở cấp độ mười, tùy thuộc vào nghề bạn chọn ở cấp độ năm, một lần nữa bạn sẽ có thể chọn nghề bạn muốn chuyên sâu. Nếu bạn đã chọn Fisher như được đề xuất, bây giờ bạn có thể chọn trở thành một Angler với những con cá đáng giá. Thêm 50% hoặc một Cướp biển có cơ hội tìm thấy kho báu được nhân đôi. Nếu bạn đi cùng Trapper, bạn có thể trở thành một Mariner có Chậu cua không còn tạo ra rác hoặc một Luremaster không bao giờ cần sử dụng mồi.

Tổng cộng có sáu mươi con cá ở Thung lũng Stardew. Điều này bao gồm cá nồi cua, cá huyền thoại và cá bạn có thể bắt được khi đi tàu ngầm trong sự kiện Chợ đêm. Thung lũng Stardew không Pokémon, vì vậy bạn không cần phải nắm bắt tất cả trừ khi bạn là một người hoàn thiện. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong số đó, có một số điều bạn cần biết.

Nhiều loài cá ở Thung lũng Stardew là theo mùa. Một số loài cá chỉ xuất hiện vào một mùa trong năm, trong khi những loài khác sẽ có quanh năm. Thời gian trong ngày và điều kiện thời tiết cũng quan trọng. Khám phá là một phần của niềm vui, vì vậy chúng tôi chưa liệt kê cách thức và thời điểm đánh bắt mọi con cá. Nhưng để giúp bạn, chúng tôi đã biên soạn một danh sách về thời gian và địa điểm để đánh bắt những con cá “kiêu kỳ” nhất, chỉ xuất hiện trong những điều kiện cụ thể.

Hình ảnh: Tên: Mùa: Thời gian: Thời tiết: Vị trí:

Hình ảnh::

Tên::

Cá nóc

Mùa::

Mùa hè

Thời gian::

12 giờ trưa đến 4 giờ chiều

Thời tiết::

Nắng

Vị trí::

đại dương

Hình ảnh::

Tên::

Cá hồi cầu vồng

Mùa::

Mùa hè

Thời gian::

6 giờ sáng đến 7 giờ tối

Thời tiết::

Nắng

Vị trí::

Sông, hồ trên núi

Hình ảnh::

Tên::

Dorado

Mùa::

Mùa hè

Thời gian::

6 giờ sáng đến 7 giờ tối

Thời tiết::

Không tí nào

Vị trí::

Sông (chỉ rừng)

Hình ảnh::

Tên::

Bạch tuộc

Mùa::

Mùa hè

Thời gian::

6 giờ sáng đến 1 giờ chiều

Thời tiết::

Không tí nào

Vị trí::

đại dương

Hình ảnh::

Tên::

Cá hồi

Mùa::

Ngã

Thời gian::

6 giờ sáng đến 7 giờ tối

Thời tiết::

Không tí nào

Vị trí::

dòng sông

Hình ảnh::

Tên::

Mực ống

Mùa::

Mùa đông

Thời gian::

6 giờ chiều đến 2 giờ sáng

Thời tiết::

Không tí nào

Vị trí::

đại dương

Hình ảnh::

Tên::

Lingcod

Mùa::

Mùa đông

Thời gian::

Không tí nào

Thời tiết::

Không tí nào

Vị trí::

Sông, hồ trên núi

Hình ảnh::

Tên::

Cá rô

Mùa::

Mùa đông

Thời gian::

Không tí nào

Thời tiết::

Không tí nào

Vị trí::

Sông, Hồ trên núi, Ao rừng

Nếu bạn đã lùng sục khắp các biển, hồ và sông của Thị trấn Pelican và khám phá ra gần như tất cả những gì chúng mang lại, bạn có thể đang tìm kiếm một thử thách lớn hơn. Cá huyền thoại của Thung lũng Stardew chính xác là như vậy: rất hiếm để tìm thấy và rất khó đánh bắt. Họ sẽ đẩy khả năng câu cá của bạn đến giới hạn của họ. Cá huyền thoại chỉ có thể được bắt một lần trên mỗi tệp lưu, nhưng chúng là viên ngọc quý trên vương miện của bất kỳ ngư dân nào.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm và bắt chúng? Như bạn có thể đoán, cấp độ câu cá của bạn càng cao, cơ hội tìm thấy chúng càng cao. Một số loài cá huyền thoại thậm chí sẽ không xuất hiện cho đến khi bạn đạt đến một cấp độ kỹ năng câu cá nhất định. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lên cấp mười trước khi đi săn huyền thoại. Cần có một thanh iridium với mồi và mồi câu, với lưỡi câu Cork bobber sẽ mang lại cho bạn cơ hội thành công cao nhất. Bạn cũng có thể thêm tiền thưởng câu cá bằng thức ăn trên kỹ năng câu cá cấp tối đa. Hãy bắt tay vào một số bánh pudding Seafoam để có kết quả tốt nhất.

Mặc dù vậy, chúng ta nên đề cập rằng việc bắt được con cá huyền thoại đẹp nhất này đôi khi phụ thuộc vào may mắn – hãy tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn cuốn chúng vào! Cuối cùng, bạn cần biết tìm cá Huyền thoại ở đâu và khi nào. Đây là vị trí chính xác của họ.

Note: Tất cả các ảnh chụp màn hình đều được chụp vào mùa đông, nhưng loài cá huyền thoại có sẵn trong các mùa khác nhau. Đọc phần mô tả phía trên các hình ảnh trước.

Loài cá quái dị này có thể được tìm thấy trong cống rãnh suốt tất cả các mùa và vào bất kỳ thời điểm nào dù là ngày hay đêm.

Người ở độ sâu này có thể được tìm thấy ở sông phía bắc Joja Mart vào mùa thu.

Con cá đỏ rực này sẽ ghé thăm vùng nước ấm gần Bến tàu phía Đông vào mùa hè.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi loài cá Glacierfish có thể được phát hiện vào mùa đông ở cuối phía nam của vùng biển Cindersnap Forest.

Khó khăn nhất trong số họ – Huyền thoại trong số các truyền thuyết, chỉ xuất hiện trong những ngày và đêm có mưa ở hồ núi.