Intel Core i7-10875H đang thử nghiệm: nhanh hơn, nhưng trong các ứng dụng đa luồng phía sau AMD

tl; từ: Bộ xử lý lõi 45 watt mới của Intel nhanh hơn trước. AMD Renoir luôn đi đầu trong một loạt các lõi và năng suất. Bộ xử lý Core i7-10875H tám lõi mới đã giành chiến thắng trong khóa học lõi đơn trong thử nghiệm OLED Gigabyte Aero 15, nhưng không phù hợp với AMD Ryzen 4000H (S).

Intel đã hứa một lần nữa khi ra mắt CPU mới hai tuần trước. “bộ xử lý laptop nhanh nhất“Nhưng đây không phải là một bước nhảy vọt về hiệu năng như AMD Renoir, Ryzen 4000U / H (S) (thử nghiệm), vì sự đổi mới thế hệ thứ mười của CPU lõi di động trong H-Series không phải là một thành công nhỏ ngay từ cái nhìn đầu tiên: Core i9-9880H và Core I9-9880HK vẫn có tám lõi Skylake tối đa dựa trên đầu ra 14nm cho lớp 45 watt.

CPU H thế hệ thứ 10 mới

Mặt khác, Intel đã cải thiện tốc độ xung nhịp CPU và RAM. Và vì model tám lõi hiện tại là Core i7, nên sẽ có một bước nhảy vọt lớn đối với một số máy tính xách tay: Ví dụ, Gigabyte Aero 15 OLED (trang sản phẩm) được sử dụng cho thử nghiệm đầu tiên này chỉ là Core-7 sử dụng bộ xử lý sáu lõi. 9750H, Core i7-10875H hiện có tám lõi.

Gigabte Aero 15 OLED với Intel Comet Lake-H (Ảnh: Gigabyte)

Đồng hồ chính thức của CPU không trải nghiệm hoặc điều chỉnh gần 100 MHz, dưới tải được chỉ định của Intel, với việc sử dụng TDP 45 watt. Nó cũng có thể được đọc như sau: Những tiến bộ trong công nghệ sản xuất 14nm đã sử dụng vẫn còn nhỏ, do đó, một turbo cao hơn có thể được mua với mức sử dụng cao hơn. Điều này có đúng không?

Intel dường như đang đưa ra lời khuyên này: CPU Comet Lake H mới là bộ xử lý TDP đầu tiên (đang tải) OEM không thể thiết lập tối đa 65 watt. Đến nay, các nhà sản xuất đã sử dụng CPU H của Intel để hấp thụ vĩnh viễn nhiều năng lượng hơn trên các máy tính xách tay sang trọng được làm mát bằng Intel. Bây giờ người khổng lồ xử lý cung cấp thông số kỹ thuật cho tình huống này.

Ba turbo mỗi giờ

Intel cũng đã thay đổi hành vi turbo để CPU có thể tận dụng tối đa lợi thế của nó. Tất cả các CPU mới cung cấp ba cấp độ:

  1. Classic Turbo2-Mod với phân loại tương ứng cho tất cả các lớp tùy thuộc vào số lượng lõi chúng sử dụng.
  2. bộ tăng áp 2.0Turbo, nổi tiếng với hai lõi nhanh nhất trong dòng Core-X 3.0 đã bắt đầu.
  3. “Heat Speed ​​Boost” (TVB), được giới thiệu hai năm trước trên máy tính xách tay và sản xuất nhiều giờ hơn trong giới hạn nhiệt độ nghiêm ngặt.

Cơ sở của tất cả các mô hình vẫn là turbo 2.0. Điều này áp dụng cho tất cả các hạt nhân của một xếp hạng cụ thể tùy thuộc vào số lượng được tải. Ví dụ, với Core i9-10980HK vượt trội, tối đa tất cả các lõi turbo 4,4 Có thể chứa GHz. bộ tăng áp 2.0 Tăng tốc tối đa 3.0 “Điều này chỉ áp dụng cho hai lõi. Điều này làm tăng thêm tần số xung nhịp. Chính xác bao nhiêu MHz tùy thuộc vào kiểu máy. Như với dòng X cuối cùng, nó có thể lên tới 200 MHz. Turbo 3.0 không còn là trình điều khiển – vẫn được yêu cầu trong dòng X

Nó chơi “Heat Speed ​​Boost” (TVB) với bốn trong số sáu CPU mới (Core i9 và Core i7). Nó được phép cung cấp 200 MHz đến 65 độ C và 100 MHz đến 85 độ C – nó sẽ không còn hoạt động. Dành cho Thủ tướng 5.3 GHz đến 65 độ C, 85 độ C 5.2 Lên đến GHz và 100 độ C 5.1 Có nghĩa là GHz. Tuy nhiên, cái sau là Turbo 3.0 ngã trên cánh đồng; bộ tăng áp- 2.0 4.9 Nó là GHz và chỉ ghi cao hơn 100 MHz so với mô hình trước đó. Core i7 nhỏ hơn chỉ cung cấp TVB 100 MHz, điều này làm phức tạp thêm vấn đề.

So sánh các mô hình cũ và mới

Intel Comet Lake-H

Gigabyte Aero 15 OLED đang thử nghiệm

ComputerBase đang thử nghiệm Core i7-10875H trên Gigabyte Aero 15 OLED mới cho NDA cho Comet Lake-H. Gigabyte nhấn mạnh mạnh vào độ phân giải siêu HD của tấm nền OLED này trên tấm nền OLED, mang chứng nhận DisplayHDR-400 của Vesa. Ngoài ra, có một màn hình Full HD rẻ hơn với 144 Hz thay vì 60 Hz. Gigabyte, phối hợp với X-Rite Pantone, hiển thị màn hình Delta E <1Hiệu chuẩn với độ lệch nhất định về độ chính xác màu từ.

Các GPU Intel Comet Lake-H và Turing mới trong một cặp Các GPU Intel Comet Lake-H và Turing mới trong một cặp

Về phần cứng, Gigabyte dựa vào sự kết hợp giữa Intel Comet Lake-H và Nvidia GeForce RTX Super cho đến Core i9. Gigabyte cài đặt trình điều khiển studio Nvidia cho card đồ họa để tối ưu hóa các chương trình chỉnh sửa chuyên nghiệp như Adobe Premiere Pro, Autodesk Arnold, DaVinci Resolve, Adobe Lightroom hoặc Redcine-X Pro.

hình ảnh 1 4 kết thúc

Sấm sét 3, HDMI 2.0 và chín cổng, bao gồm đầu đọc thẻ SD UHS-II. Ắc quy “cả ngày“Đang diễn ra. Các thử nghiệm máy tính xách tay sẽ xuất hiện trong ComputerBase trong tương lai gần. Hiện tại mọi thứ đều là về CPU.

Trên trang tiếp theo: kết quả kiểm tra và kết quả