Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Intel NUC 12 bị cáo buộc với GPU ARC A770M xuất hiện

Các hình ảnh quảng cáo về thứ dường như là Đơn vị tính toán tiếp theo (NUC) thế hệ tiếp theo của Intel, NUC 12, gần đây đã được đưa lên mạng. Không chỉ vậy, NUC mới, có tên mã là Serpent Canyon, được cho là sẽ là hệ thống đầu tiên được trang bị GPU di động ARC A770M của nhà sản xuất chip, về mặt kỹ thuật sẽ biến nó thành hệ thống hoàn toàn Intel đầu tiên thuộc loại này.

Lần đầu tiên được phát hiện trên trang Baidu của thương hiệu Trung Quốc, NUC 12 chứa CPU Core i7-127800H thế hệ thứ 12, bao gồm sáu lõi P và tám lõi E, mang lại cho bộ xử lý tổng cộng 14 lõi và 20 luồng. Hơn nữa, CPU máy tính xách tay có 24 MB Cachce và có xung nhịp tăng tốc 4.7GHz. Tất nhiên, điểm nổi bật chính của PIC mini sắp ra mắt là GPU, như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, là ARC 770M.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các thông số kỹ thuật phần cứng mới là một bản nâng cấp đáng kể so với NUC 11 thế hệ trước của Intel, hay còn gọi là Phantom Canyon. Khi ra mắt, Phantom Canyon chứa Core i7-1165G lõi tứ ít ỏi và GPU rời NVIDIA GeForce RTX 2060, có bộ nhớ đồ họa 6GB GDDR6. Ngược lại, ARC 770M mới tự hào có bộ xử lý ACM-G10 với 32 Xe-Core và bộ nhớ đồ họa GDDR6 khổng lồ 16GB. Điều thú vị là không có đề cập nào đến khả năng tiêu thụ điện năng của GPU, nhưng dựa trên bảng thông số kỹ thuật chính thức, nó có thể nằm trong khoảng 120W và 150W.


Dựa trên những hình ảnh đã đăng, NUC 12 cũng cung cấp số lượng cổng I/O tốt. Ở phía sau, chúng ta đang xem xét bốn cổng USB-A 3.2 cổng, một 2Cổng LAN .5G, cổng USB-C chắc chắn hỗ trợ Thunderbolt 4và giá vé thông thường của cổng DisplayPort và HDMI. Xung quanh mặt trước, NUC 12 dường như có thêm một vài cổng USB-A, một cổng USB-C khác và có vẻ như là khe cắm thẻ nhớ microSDXC. Ồ, và có một 3Giắc âm thanh .5mm cũng vậy.

Hãy nhớ rằng, Intel cũng đang cung cấp một phiên bản mạnh mẽ hơn của NUC 12: NUC 12 Extreme, hay còn gọi là Dragon Canyon. So với PC mini, model này có ổ cắm LGA1700 dành cho máy tính để bàn hoàn chỉnh, hỗ trợ CPU Core i9-12900 16 nhân, cũng như khả năng hỗ trợ card đồ họa máy tính để bàn lớn hơn, mạnh hơn.


Điều duy nhất còn thiếu trong phương trình lúc này là giá cả và tính khả dụng của NUC 12. Trang chính thức trên Baidu cho biết hệ thống này sẽ sớm ra mắt nhưng không cung cấp ngày phát hành chính thức. Hơn nữa, với yêu cầu hiện tại của Intel rằng GPU ARC của họ sẽ được tung ra ở Trung Quốc trước tiên chứ không phải ở nơi nào khác, rất khó có khả năng chúng ta sẽ sớm thấy hệ thống này xuất hiện ở các thị trường khác.

(Nguồn: Baidu, Card màn hình)