Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPadOS 16 thể hiện sự yêu thích lớn đối với các mẫu iPad M1

Bên cạnh iOS 16, Apple cũng đã công bố iPadOS 16 trong sự kiện WWDC 2022. Lần này, nó nhận được hầu hết các tính năng mà đối tác iPhone của nó đang có, thay vì đi sau một thế hệ như iPadOS 15. Nhưng ngoài ra, nó còn nhận được rất nhiều tính năng mà nó có thể gọi là của riêng mình, thay vì chỉ là những cải tiến trên toàn hệ sinh thái.

Bắt đầu với cái mà dường như chỉ có 12.9-inch iPad Pro với chip M1 có được, là một tính năng Apple gọi Chế độ tham chiếu. Đây là giải pháp dành cho các chuyên gia sáng tạo thực hiện các công việc như đánh giá và phê duyệt, phân loại màu và tổng hợp, trong đó độ chính xác của màu sắc và chất lượng hình ảnh nhất quán là đặc biệt quan trọng. Điều này đảm bảo rằng, cho dù bạn sử dụng iPad Pro như một thiết bị độc lập hay màn hình phụ cho một máy khác, bạn sẽ có được quy trình tham chiếu nhất quán.

Tiếp theo là một tính năng của iPadOS 16 mà tất cả iPad chạy chip M1 đều có thể hưởng lợi, bao gồm cả iPad Air mới 5. Đây được gọi là Thu phóng màn hình. Điều này cho phép người dùng tăng mật độ điểm ảnh của màn hình hoặc thu nhỏ một ứng dụng cụ thể để bạn có thể nhìn thấy nhiều nội dung hơn trên màn hình. Đây chắc chắn là điều bạn sẽ đánh giá cao nếu sử dụng Split View nhiều. Đó cũng là điều mà chúng tôi đã thấy Mark Gurman của Bloomberg đề cập trước đây.

Vẫn nằm trong danh sách các tính năng của iPadOS 16 dành cho iPad được trang bị M1 là Hoán đổi bộ nhớ ảo. Điều này cho phép tối đa 16GB dung lượng lưu trữ của máy tính bảng hoạt động như một loại bộ nhớ. Có thể bạn đã từng nghe về một sản phẩm tương tự mà các nhà sản xuất âm thanh Android đã tiếp thị cách đây không lâu.

Và cuối cùng, iPadOS 16 được thiết lập để cung cấp cho iPad quyền truy cập vào các ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Mặc dù tên liên quan đến tên ứng dụng nhưng nhiều cải tiến trong số này đều áp dụng trên toàn hệ thống. Ví dụ: với hệ điều hành mới, iPad sẽ có quyền truy cập vào những thứ như lệnh hoàn tác/làm lại. Ứng dụng quản lý tệp được gọi đơn giản là Tệp thậm chí sẽ cho phép người dùng thay đổi phần mở rộng tệp và xem kích thước thư mục, cùng những thứ khác. Điều này đưa iPad tiến một bước gần hơn đến việc thay thế máy tính xách tay.

Cũng như iOS 16, iPadOS 16 vẫn chưa có ngày phát hành chung. Tuy nhiên, phiên bản beta dành cho nhà phát triển hiện đã có và phiên bản beta công khai sẽ có sẵn vào tháng 7.

(Nguồn: Apple [1], [2])