iPhone 13 có thể có cảm biến vân tay trong màn hình

iPhone 13 có thể có cảm biến vân tay trong màn hình

Đại dịch Coronavirus đã biến năm 2020 thành kỷ nguyên của những chiếc mặt nạ. Trong khi chúng tôi cố gắng hạn chế sự lây lan của bệnh nhiễm trùng, khuôn mặt bị che của chúng tôi đã tiết lộ một vấn đề lớn với một Apple Công nghệ. Face ID không hoạt động tốt với mặt nạ và buộc người dùng phải nhập mã PIN để mở khóa iPhone của họ. Một cưa sửa chữa tạm thời Apple đẩy người dùng trực tiếp đến màn hình mã PIN khi Face ID không thành công. Bây giờ, như các báo cáo cho thấy, gã khổng lồ Cupertino đang nghiên cứu một giải pháp lâu dài hơn và chúng ta có thể mong đợi thấy nó hoạt động với iPhone 13.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang có kế hoạch đưa Touch ID trở lại với iPhone tiếp theo. Đây là một tin tuyệt vời cho Apple các fanboy. Tuy nhiên, điều tốt hơn nữa là iPhone 13 có thể bao gồm cảm biến vân tay trong màn hình.

Báo cáo cho biết công ty đang thử nghiệm công nghệ vân tay trong màn hình ngay bây giờ. Điều này có nghĩa là cảm biến vân tay vật lý, đã được chuyển sang nút nguồn trên iPad Air mới nhất, sẽ vẫn là một điểm nhấn của máy tính bảng. Nó sẽ không xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo. Thay vào đó, bạn có thể mong đợi cảm biến vân tay siêu âm Qualcomm thế hệ thứ hai mới ra mắt gần đây sẽ tìm thấy đường vào iPhone 13. Nó lớn hơn và nhanh hơn so với cảm biến thế hệ trước và an toàn hơn so với cảm biến quang học.

Bây giờ, Apple có thể đang thử nghiệm cảm biến vân tay trong màn hình nhưng nó sẽ không thay thế Face ID. Các Touch ID trong màn hình sẽ nằm cùng với Face ID như một trong những tính năng xác thực sinh trắc học. Apple hiện muốn cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế khi họ không thể sử dụng Face ID.

Công ty lần đầu tiên phổ biến cảm biến vân tay với iPhone 5S. Tuy nhiên, nó đã hoán đổi máy quét dấu vân tay cho một notch đầy cảm biến cho phép Face ID, Apple coi là an toàn hơn. Nó đã được tung ra cùng với iPhone X vào năm 2017. Bây giờ, báo cáo cho thấy thêm rằng iPhone tiếp theo sẽ không mang lại những thay đổi lớn về thiết kế. Apple các kỹ sư coi đây là một bản nâng cấp ‘S’. Dù là iPhone 12S hoặc iPhone 13, tôi rất vui khi có cả Face ID và Touch ID trên chiếc iPhone tiếp theo của mình.