Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 14 Bluetooth không hoạt động? 16 cách khắc phục

Thật vô cùng khó chịu khi iPhone 14 của bạn không kết nối được với phụ kiện Bluetooth. Cho dù đó là bộ tai nghe không dây, loa thông minh hay dàn âm thanh nổi trên ô tô, chúng tôi mong muốn các phụ kiện Bluetooth của mình hoạt động trơn tru nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các cách tốt nhất để khắc phục sự cố Bluetooth trên iPhone 14. Hầu hết, những sự cố này là do sự cố phần mềm, có nghĩa là bạn thường có thể tự khắc phục chúng miễn phí.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Bluetooth cho phép bạn tự do sử dụng các phụ kiện như Apple Watch và AirPods không dây, nhưng mọi công nghệ đều có những thiếu sót và Bluetooth có thể có một số vấn đề có thể dễ dàng giải quyết. Nếu iPhone 14 của bạn không kết nối hoặc ghép nối với Bluetooth và bạn đang tìm giải pháp để khắc phục sự cố đó, chúng tôi có một số mẹo dành cho bạn. Chúng tôi sẽ xác định nguyên nhân gây ra sự cố Bluetooth của iPhone 14 và xem xét các giải pháp có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Một số sự cố Bluetooth phổ biến nhất của iPhone 14 bao gồm:

 • iPhone 14 Bluetooth không hoạt động
 • iPhone 14 Bluetooth không ghép nối được
 • iPhone 14 không tìm thấy thiết bị Bluetooth
 • iPhone 14 Bluetooth liên tục ngắt kết nối

Trước khi bạn đi đến Apple Hãy cất giữ hoặc bắt đầu nghĩ đến việc thay thế, hãy làm theo một số bước khắc phục sự cố phổ biến hơn này để khắc phục sự cố Bluetooth của iPhone 14. Nhiều khi những bước cơ bản nhất cũng có thể giải quyết được iPhone 14 Sự cố kết nối Bluetooth.

Tại sao Bluetooth iPhone 14 của tôi không hoạt động?

Một số điều có thể ngăn Bluetooth iPhone 14 của bạn hoạt động bình thường, bao gồm:

 • Bluetooth có thể bị tắt.
 • Thiết bị Bluetooth của bạn có thể ở quá xa.
 • Thiết bị bạn đang cố gắng kết nối có thể không được sạc đủ.
 • Phần mềm hoặc chương trình cơ sở có thể đã lỗi thời trên iPhone hoặc thiết bị Bluetooth.

Cách khắc phục sự cố Bluetooth iPhone 14 không hoạt động

Nếu bạn đang gặp sự cố Bluetooth trên iPhone 14, các bước bên dưới sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Hãy thử từng cách theo thứ tự cho đến khi bạn tìm ra giải pháp giúp Bluetooth iPhone 14 của bạn hoạt động trở lại.

Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố cho iPhone 14, điều cần thiết là phải loại trừ rằng thiết bị không phải là nguyên nhân gây ra sự cố. Để kiểm tra xem thiết bị có hoạt động hay không, hãy kết nối thiết bị với một thiết bị khác như iPhone hoặc máy tính xách tay khác và kiểm tra xem thiết bị có hoạt động bình thường trên các thiết bị khác hay không. Nếu thiết bị Bluetooth hoạt động tốt trên các iPhone hoặc iPad khác thì vấn đề nằm ở điện thoại của bạn và bạn nên thực hiện khắc phục sự cố thêm trên iPhone 14. Nhưng giả sử thiết bị không kết nối trên điện thoại khác hoặc thiết bị khác. Trong trường hợp đó, sự cố nằm ở thiết bị và bạn có thể phải làm theo hướng dẫn sử dụng thiết bị để khắc phục sự cố cho thiết bị hoặc bạn phải mang thiết bị đến nhà sản xuất để kiểm tra hoặc thay thế. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng việc khắc phục sự cố tiếp theo của điện thoại sẽ trở thành một bước hợp lý khi tìm kiếm giải pháp cho Vấn đề về Bluetooth của iPhone.

1. Đảm bảo Bluetooth của iPhone của bạn đã được bật

Thật dễ dàng để vô tình (hoặc thậm chí cố ý) tắt Bluetooth trên iPhone 14 của bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng thiết bị đã được bật rồi thử kết nối lại với thiết bị Bluetooth của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt > Bluetooth.

2. Tắt và bật Bluetooth

Cách dễ nhất để khắc phục hầu hết các sự cố Bluetooth trên iPhone 14 của bạn là tắt và bật lại Bluetooth. Điều này đặc biệt hiệu quả nếu thiết bị của bạn gặp khó khăn khi ghép nối với phụ kiện Bluetooth. Nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn vô tình tắt Bluetooth trên thiết bị của mình.

Thực hiện theo các bước sau để chuyển đổi Bluetooth:

 1. Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để mở Trung tâm điều khiển.
 2. Tìm biểu tượng Bluetooth ở phần trên cùng bên trái của Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng này để tắt Bluetooth. Biểu tượng chuyển sang màu trắng khi Bluetooth bị tắt.
 3. Đợi 30 giây rồi nhấn vào biểu tượng Bluetooth để bật lại. Biểu tượng chuyển sang màu xanh lam khi Bluetooth được bật.

3. Đảm bảo thiết bị của bạn tương thích

Nó có vẻ như là điều hiển nhiên, nhưng tin hay không thì tùy, không phải tất cả các thiết bị đều tương thích. Đảm bảo thiết bị Bluetooth bạn đang sử dụng với iPhone thực sự tương thích với iPhone 14. Bạn thường có thể kiểm tra bao bì hoặc trang web của nhà sản xuất để biết chi tiết về khả năng tương thích.

4. Đảm bảo thiết bị của bạn đủ gần

Tín hiệu Bluetooth có xu hướng có phạm vi rất ngắn, vì vậy hãy đảm bảo các thiết bị của bạn đủ gần để kết nối. Thường xuyên 2-3 chân tốt trong quá trình kết nối, mặc dù bạn thường có thể tách chúng ra một khoảng cách lớn hơn sau khi kết nối hoàn tất.

5. Đảm bảo iPhone và thiết bị Bluetooth của bạn đều được sạc đầy

Bạn sẽ không nghĩ mức sạc trên iPhone hoặc trên thiết bị Bluetooth mà bạn đang kết nối sẽ quan trọng, nhưng thực tế thì có thể. Thiết bị được sạc càng nhiều thì kết nối càng tốt, vì vậy nếu bạn gặp sự cố và một trong hai thiết bị được sạc dưới 50 phần trăm, hãy thử sạc đầy cả hai thiết bị và bắt đầu lại.

6. Đảm bảo thiết bị Bluetooth của bạn không được ghép nối với thiết bị khác

Mặc dù đúng là một số thiết bị Bluetooth sẽ kết nối với nhiều thiết bị nhưng điều đó không đúng với tất cả các thiết bị đó. Nếu bạn đã kết nối thiết bị Bluetooth của mình với thiết bị khác, hãy ngắt kết nối thiết bị đó rồi thử kết nối lại với iPhone 14.

7. Khởi động lại iPhone và thiết bị của bạn

Một trong những kỹ thuật khắc phục sự cố đã được thử và kiểm tra nhiều nhất là khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu iPhone 14 của bạn không hoạt động với phụ kiện Bluetooth, hãy khởi động lại Apple thiết bị và phụ kiện trước khi thử lại.

Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút Bên nút bằng một trong hai Âm lượng rồi trượt để tắt nguồn.

Sau khi iPhone của bạn tắt nguồn, hãy đợi 30 giây trước khi nhấn nút Bên nút một lần nữa để khởi động lại nó.

Làm theo hướng dẫn sử dụng để khởi động lại phụ kiện Bluetooth của bạn.

8. Ghép nối lại với phụ kiện Bluetooth của bạn

Khi hoạt động, iPhone của bạn thường tự động ghép nối với các phụ kiện Bluetooth ngay khi phát hiện thấy chúng. Tuy nhiên, việc ghép nối thủ công các thiết bị của bạn với nhau bằng ứng dụng Cài đặt có thể giúp ích.

Đây chính xác là những gì bạn cần làm:

 1. Đảm bảo phụ kiện Bluetooth của bạn đã được sạc đầy và bật nguồn (cân nhắc thay pin nếu sử dụng pin).
 2. Làm theo hướng dẫn dành cho phụ kiện Bluetooth của bạn để đặt phụ kiện ở chế độ ghép nối. Bạn có thể thường xuyên thực hiện việc này bằng cách giữ nút Bluetooth trên thiết bị.
 3. Trên iPhone 14 của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth.
 4. Đợi phụ kiện Bluetooth của bạn xuất hiện trong danh sách thiết bị, sau đó nhấn vào tên của phụ kiện đó để ghép nối. Nếu phụ kiện của bạn không hiển thị, hãy thử di chuyển phụ kiện đó ngay cạnh iPhone 14 khi phụ kiện đó đang ở chế độ ghép nối.
 5. Ứng dụng Cài đặt sẽ nói Đã kết nối bên cạnh phụ kiện Bluetooth của bạn khi ghép nối hoàn tất.

9. Quên phụ kiện Bluetooth của bạn và ghép nối lại

Ngay cả khi iPhone 14 của bạn hiện không kết nối với phụ kiện Bluetooth, nó vẫn ghi nhớ thông tin về phụ kiện đó từ lần kết nối gần đây nhất. Đôi khi, bạn cần xóa dữ liệu này để khắc phục sự cố Bluetooth của mình.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách yêu cầu iPhone của bạn Quên thiết bị. Đây là cách thực hiện:

 1. Trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Bluetooth.
 2. Nhấn vào biểu tượng i bên cạnh phụ kiện Bluetooth để hiển thị thêm dữ liệu về phụ kiện đó.
 3. Cuộn xuống phía dưới và nhấn Quên thiết bị nàysau đó xác nhận bạn muốn Quên thiết bị.

Sau khi yêu cầu iPhone của bạn quên phụ kiện Bluetooth, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để ghép nối lại chúng, giống như bạn đã làm trong lần đầu tiên sử dụng.

10. Xóa tất cả các thiết bị được ghép nối

Nếu bạn thấy Bluetooth không hoạt động trên iPhone 14 sau khi thử các bước trên, hãy khởi động lại điện thoại của bạn bằng cách xóa tất cả các thiết bị đã được ghép nối trước đó. Rất có thể bạn đang xem danh sách có các thiết bị mà bạn đã ghép nối chỉ một lần và bạn sẽ không bao giờ ghép nối lại. Tốt nhất là xóa các thiết bị như vậy khỏi danh sách của bạn và cho phép điện thoại của bạn thử và ghép nối lại với thiết bị. Để xóa tất cả các thiết bị đã ghép nối:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng của iPhone của bạn.
 2. Gõ vào Bluetooth
 3. Khi Bluetooth của bạn được Bật, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị mà bạn đã ghép nối với nó
 4. Có biểu tượng cài đặt bên cạnh tên của từng thiết bị. Nhấn vào biểu tượng và nhấn quên thiết bị này.
 5. Làm điều này cho tất cả các thiết bị cho đến khi bạn không có thiết bị nào trong danh sách của mình
 6. Khi tất cả các thiết bị đã bị xóa, iPhone của bạn sẽ bắt đầu quét lại để tìm các thiết bị kết nối. Nó sẽ hiển thị thiết bị bạn muốn kết nối. Hãy thử ghép nối ngay bây giờ và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

11. Cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất

Có thể Bluetooth không hoạt động trên iPhone 14 của bạn do lỗi trong iOS. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất để khắc phục nó—với điều kiện là Apple đã phát hành bản vá cho lỗi đó rồi.

Trên iPhone 14 của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm để kiểm tra các bản cập nhật mới.

12. Đảm bảo thiết bị Bluetooth của bạn được cập nhật đầy đủ

Trình điều khiển, chương trình cơ sở và phần mềm lỗi thời có thể gây ra mọi loại sự cố, bao gồm cả sự cố kết nối. Sử dụng hướng dẫn của nhà sản xuất để cập nhật thiết bị Bluetooth cụ thể của bạn, chúng thường có sẵn trên trang web của nhà sản xuất và nói chung, bạn có thể truy cập vào cài đặt để thiết bị tìm thấy tùy chọn cập nhật nó.

13. Đặt lại cài đặt mạng của bạn

Cho đến thời điểm hiện tại, không có giải pháp nào chúng tôi đề xuất có thể dẫn đến mất dữ liệu trên iPhone của bạn. Nhưng nếu iPhone 14 Bluetooth của bạn vẫn không hoạt động, đã đến lúc bắt đầu xóa một số cài đặt.

Khi bạn Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone, nó sẽ quên tất cả các thiết bị Bluetooth bạn đã kết nối, tất cả các mạng Wi-Fi bạn đã lưu và tất cả VPN mà bạn có thể đã thiết lập.

Về việc mất dữ liệu, điều này là khá nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng mình có sẵn mật khẩu Wi-Fi để có thể trực tuyến trở lại sớm nhất có thể.

Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng.

14. Đặt lại phụ kiện Bluetooth của bạn về cài đặt gốc

Đôi khi không phải iPhone 14 của bạn đang phát mà là phụ kiện Bluetooth của bạn. Đây có thể là trường hợp của mọi thứ, từ dàn âm thanh nổi trên ô tô đến bộ dàn âm thanh. Apple AirPods.

Nếu iPhone 14 của bạn vẫn không thể kết nối với phụ kiện Bluetooth—hoặc nếu nó không hoạt động bình thường khi bạn kết nối—hãy làm theo hướng dẫn người dùng để đặt lại thiết bị về cài đặt gốc.

Đối với hầu hết các thiết bị Bluetooth, tất cả những gì bạn cần làm là ngắt kết nối khỏi Bluetooth và khởi động lại. Nhưng đối với các thiết bị khác, bạn có thể cần nhấn một tổ hợp nút nhất định hoặc vào cài đặt. Kiểm tra với nhà sản xuất để tìm hiểu chính xác những gì bạn cần làm.

15. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Nếu bạn thấy iPhone 14 Bluetooth không hoạt động sau khi thử các giải pháp trên, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Điều này không chắc sẽ tạo ra nhiều khác biệt cho các kết nối Bluetooth của bạn, nhưng rất có khả năng xảy ra sự cố nào đó trong khả năng Bluetooth của bạn, vì vậy nếu không có cách nào khác khắc phục được sự cố Bluetooth iPhone 14 không hoạt động thì bạn nên thiết lập lại toàn bộ điện thoại của mình. một sự cố gắng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu đặt lại iPhone, bạn sẽ mất mọi thứ trên đó, vì vậy, bạn có thể muốn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh trước khi bắt đầu. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt > Tổng quan > chuyển hoặc Đặt lại iPhone và lựa chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt. iPhone của bạn mật mã được yêu cầu để bắt đầu quá trình.

16. Tùy chọn sửa chữa cho iPhone của bạn

Thật không may, nếu bạn đã làm theo tất cả lời khuyên ở trên nhưng Bluetooth vẫn không hoạt động trên iPhone 14, điều đó có nghĩa là bạn đang xem xét sự cố phần cứng. Đây rất có thể là sự cố với ăng-ten trong thiết bị của bạn, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi. Thiết lập một cuộc hẹn để thăm quan Apple Lưu trữ, thiết lập cuộc hẹn tại Genius Bar hoặc thực hiện cuộc gọi tới Apple Quan tâm.

Nếu iPhone 14 của bạn vẫn được bảo hành theo luật bảo hành có giới hạn của nhà sản xuất hoặc luật tiêu dùng, Apple nên sửa chữa hoặc thay thế thiết bị của bạn miễn phí.

Thật không may, nếu iPhone 14 của bạn không nằm trong phạm vi bảo hành hoặc luật tiêu dùng, bạn sẽ phải tự trả tiền cho việc này. Tuy nhiên, ít nhất bạn vẫn có thể kết nối với các phụ kiện Bluetooth của mình sau khi làm như vậy.

iPhone 14 Bluetooth không hoạt động? Đã khắc phục sự cố!

Có vô số cách khác nhau khiến Bluetooth có thể ngừng hoạt động đối với iPhone 14 của bạn và vô số nguyên nhân tiềm ẩn gây ra những sự cố đó. Vì điều này, chúng tôi khó có thể cho bạn biết chính xác bước nào bạn cần thực hiện để khắc phục sự cố của mình. Sự cố Bluetooth iPhone 14.

Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng liệt kê các giải pháp của mình theo thứ tự từ giải pháp đơn giản nhất và có khả năng xảy ra nhất đến giải pháp quyết liệt nhất và ít có khả năng xảy ra nhất.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét cách bạn khắc phục sự cố Bluetooth không hoạt động trên iPhone 14! Hoặc, nếu bạn vẫn chưa khắc phục được, bạn đã thử và thực hiện những phương pháp nào? Apple có điều gì thú vị để nói về nó không?

Mục lục