Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 14 Pro bị kẹt khi chuẩn bị cập nhật, cách khắc phục

Apple định kỳ phát hành các bản cập nhật và nâng cấp cho hệ điều hành iOS của mình. Những bản cập nhật này có thể mang lại các tính năng mới và sửa lỗi. Nâng cấp là lớn (ví dụ: iOS 16 v.v.) và các bản cập nhật không đáng kể (ví dụ: iOS 16.1) phát hành. Thông thường, những cập nhật này rất dễ thực hiện và diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải vấn đề. Một vấn đề phổ biến có thể xảy ra với bất kỳ bản cập nhật nào là khi iPhone 14 Pro bị kẹt trên màn hình với thông báo: “Đang chuẩn bị cập nhật…”Với vấn đề này, iPhone không bao giờ vượt qua được màn hình này. Sự cố này cũng có thể xảy ra trên iPhone 14, iPhone 14 Plus hoặc iPhone 14 Pro Max. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao iPhone 14 Pro của bạn bị kẹt khi chuẩn bị cập nhật và chỉ cho bạn những gì bạn có thể làm để khắc phục lỗi này.

‘Đang chuẩn bị cập nhật…’ là gì?

Bước Chuẩn bị cập nhật là một phần của bản cập nhật iOS và xảy ra sau khi thiết bị của bạn tải xuống bản cập nhật từ Applemáy chủ cập nhật của. Bước này liên quan đến việc thiết bị của bạn chuẩn bị và định cấu hình các tệp đã tải xuống. Sau đó, iPhone của bạn sẽ khởi động lại để cài đặt bản cập nhật mới. Bước này thường kéo dài một vài phút. Bạn cũng sẽ thấy một thanh tiến trình bên dưới nó. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy thanh tiến trình không di chuyển trong một thời gian dài và màn hình bị treo ở bước này thì có thể đã xảy ra sự cố với bản cập nhật. Nếu iPhone của bạn bị treo trên màn hình này hơn một giờ, bạn nên hủy cập nhật và thử lại.

Tại sao iPhone 14 Pro của bạn bị kẹt ở phần ‘Đang chuẩn bị cập nhật…’?

Có thể có nhiều lý do khiến iPhone 14 Pro của bạn bị kẹt trong quá trình chuẩn bị cập nhật, ví dụ:

 • Kết nối Wi-Fi kém.
 • Một số loại gián đoạn trong quá trình tải xuống, quá trình gây ra các tệp bị hỏng.
 • Thiếu phản hồi từ Applemáy chủ của.
 • Thiếu dung lượng lưu trữ có sẵn trên iPhone.

Cách khắc phục iPhone 14 Pro bị kẹt khi chuẩn bị cập nhật

Hãy làm theo các bước sau theo thứ tự này cho đến khi sự cố của bạn được khắc phục.

Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Internet

Nếu iPhone 14 Pro của bạn bị kẹt khi chuẩn bị cập nhật, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi mạnh. Mặc dù bạn có thể tải xuống bản cập nhật iOS qua dữ liệu di động nhưng bạn nên cập nhật iPhone của mình qua Wi-Fi. Hãy thử như sau:

 • Khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn.
 • Nếu bạn đang sử dụng Hotspot, hãy tắt nó đi.
 • Nếu bạn đang sử dụng VPN, hãy ngắt kết nối và thử lại.

Đảm bảo bạn có đủ dung lượng lưu trữ

Nếu iPhone 14 Pro của bạn vẫn gặp khó khăn khi chuẩn bị cập nhật, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ bộ nhớ trống để cài đặt bản cập nhật. Đảm bảo rằng iPhone của bạn có ít nhất 6 GB không gian trống. Bạn có thể kiểm tra bộ nhớ của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone. Màn hình này sẽ hiển thị chi tiết lưu trữ của bạn. Màn hình này cũng sẽ hiển thị mức độ chiếm dụng của mỗi ứng dụng. Bạn có thể xóa hoặc giảm tải ứng dụng để giải phóng bộ nhớ. Bạn cũng có thể xóa video hoặc ảnh của mình nếu cần.

khởi động lại iPhone của bạn

iPhone 14 Pro vẫn kẹt chuẩn bị cập nhật? Khởi động lại điện thoại của bạn rồi thử lại.
Đi tới cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy.

Xóa bản cập nhật

Xóa tệp cập nhật đã tải xuống rồi khởi động lại quá trình. Như tôi đã nói ở trên, ‘Đang chuẩn bị cập nhật…’ này xảy ra sau khi bạn tải xuống tệp iOS. Thực hiện theo các bước sau:

 • Đi tới Cài đặt > Chung > Bộ nhớ iPhone. Đợi vài giây để màn hình hiển thị. Tìm tệp cập nhật iOS từ danh sách ứng dụng và nhấn vào tệp đó. Sau đó nhấn Xóa Cập nhật.
 • Sau khi xóa nó, hãy khởi động lại iPhone của bạn.
 • Sau đó đi tới Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm và khởi động lại quá trình cập nhật.

cập nhật iPhone thủ công

Nếu iPhone 14 Pro của bạn vẫn bị kẹt ở màn hình chuẩn bị cập nhật, hãy cập nhật thiết bị của bạn theo cách thủ công thay vì không dây. Đối với điều này, bạn sẽ cần một máy tính. Sao lưu iPhone của bạn trước khi tiếp tục. Khởi động lại iPhone của bạn và sau đó làm theo các bước bên dưới, tùy thuộc vào máy tính của bạn. Đây là cách thực hiện:

Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Catalina trở lên:

 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB.
 • Mở cửa sổ Finder.
 • Từ thanh bên Finder bên trái, chọn iPhone của bạn.
 • Nhấp vào Cài đặt chung > Kiểm tra cập nhật rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Mojave trở xuống hoặc Windows MÁY TÍNH:

 • Mở iTunes trên máy tính của bạn.
 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính.
 • Sau đó, trong iTunes, chọn iPhone của bạn và đi tới Tóm tắt > Kiểm tra cập nhật.

Mục lục