Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 14 Pro không tìm thấy thiết bị Bluetooth? Sửa chữa

Là của bạn iPhone 14 Pro không tìm thấy thiết bị Bluetooth? Nếu vậy, sự cố này có thể được giải quyết bằng một hoặc hai bước khắc phục sự cố đơn giản. Dưới đây tôi sẽ giải thích một số cách khắc phục có thể xảy ra đối với iPhone 14 Pro không phát hiện ra sự cố Bluetooth.

Bạn muốn ghép nối hoặc kết nối loa Bluetooth, dàn âm thanh trên ô tô, tai nghe hoặc thiết bị khác với iPhone 14 Pro, tuy nhiên, có sự cố xảy ra và iPhone 14 Pro của bạn không tìm thấy thiết bị Bluetooth. Cho dù đó là iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus hay iPhone 14 Pro Max mới toanh của bạn, bạn có thể làm rất nhiều điều để khắc phục sự cố trước khi liên hệ với chúng tôi. Apple hoặc nhà sản xuất thiết bị Bluetooth. Chắc chắn, đôi khi có sự cố với tai nghe, loa hoặc hệ thống thông tin giải trí trong ô tô của bạn, nhưng thường thì đó là sự cố phần mềm mà chỉ cần một vài bước đơn giản là có thể khắc phục được. Nếu vậy, hãy làm theo và chúng tôi sẽ giúp bạn sao lưu và kết nối ngay lập tức!

Tắt và bật Bluetooth

Giải pháp đầu tiên rất đơn giản. Chỉ cần tắt Bluetooth và bật lại. Để thực hiện việc này, hãy đi đến Cài đặt > Bluetooth và tắt công tắc đi rồi bật lại.

Bạn cũng có thể vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển và nhấn vào Bluetooth nút để chuyển đổi nó tắtTRÊN. Thao tác này sẽ đặt lại tất cả kết nối Bluetooth của bạn và có thể khắc phục sự cố. Bạn có thể phải chạm thủ công vào từng thiết bị để kết nối sau khi thực hiện bước này.

Khởi động lại iPhone và/hoặc thiết bị Bluetooth của bạn

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là khởi động lại thiết bị Bluetooth iPhone của bạn hoặc cả hai để giải quyết vấn đề này. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Tắt và kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt iPhone của bạn. Giữ nút xuống một lần nữa để bật lại. Tham khảo hướng dẫn sử dụng dành cho thiết bị Bluetooth của bạn để biết cách tắt và bật lại thiết bị. Việc khởi động lại buộc mọi thứ phải tải lại từ đầu, điều này thường khắc phục các sự cố lạ trong phần mềm.

Buộc khởi động lại iPhone

Điều tiếp theo cần thử nếu iPhone 14 Pro của bạn không tìm thấy thiết bị Bluetooth là buộc khởi động lại điện thoại của bạn. Bạn có thể buộc khởi động lại iPhone 14 Pro của mình bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

Nhấn và thả nhanh nút Nút tăng âm lượng. Nhấn và thả nhanh nút Nút giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút Nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

Sạc và di chuyển gần hơn

Đôi khi, nó giúp sạc đầy cả hai thiết bị. Ngoài ra, hãy di chuyển iPhone 14 Pro của bạn đến gần thiết bị bạn đang cố gắng ghép nối hoặc kết nối. Những điều đơn giản này có thể khắc phục được Sự cố Bluetooth bạn đang trải nghiệm.

Đảm bảo thiết bị Bluetooth của bạn có thể được phát hiện

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro của bạn không tìm thấy Bluetooth là do Bluetooth của chính thiết bị đã tắt hoặc không ở chế độ ghép nối.
Kiểm tra tài liệu của nhà sản xuất để tìm hiểu cách làm cho nó có thể được phát hiện bằng cách bật chế độ ghép nối. Với một số tai nghe, có trường hợp phải giữ nút nguồn lâu hơn, nhưng với các thiết bị khác thì có nút Bluetooth chuyên dụng.
Một số thiết bị gây khó chịu nhất phải được thiết lập lại hoàn toàn trước khi có thể tìm thấy lại chúng.

Đảm bảo iPhone của bạn có thể được phát hiện

Ngay cả khi bật Bluetooth, bản thân iPhone 14 Pro của bạn cũng có thể không bị ‘phát hiện’. Điều này có nghĩa là thiết bị Bluetooth mà bạn chưa ghép nối sẽ không thể nhìn thấy iPhone 14 Pro của bạn.

Để hiển thị nó với các thiết bị khác, hãy mở Bluetooth chính cài đặt. iPhone 14 Pro của bạn sẽ có thể được phát hiện khi Bluetooth được bật. Nó sẽ tìm kiếm các thiết bị Bluetooth có sẵn để ghép nối khi bạn truy cập Cài đặt > Bluetooth.

Hãy thử ghép nối lại

Đôi khi giải pháp dễ dàng nhất khi bạn gặp phải lỗi iPhone 14 Pro không nhận thiết bị Bluetooth là quên thiết bị của bạn và ghép nối lại. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt > Bluetooth và chọn biểu tượng thêm bên cạnh thiết bị Bluetooth của bạn. Từ màn hình này, chọn quên thiết bị này. Sau khi hoàn tất, hãy đặt thiết bị Bluetooth của bạn ở chế độ ghép nối và ghép nối lại thiết bị với thiết bị của bạn.

Cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất

Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề iPhone 14 Pro không tìm thấy thiết bị Bluetooth, hãy thử cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất. Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất thường sửa lỗi và sự cố Bluetooth trên iPhone 14 Pro của bạn có thể được giải quyết bằng các bản cập nhật. Bạn có thể cập nhật iOS bằng cách truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Hệ thống sẽ kiểm tra các bản cập nhật phần mềm và nếu tìm thấy có bản cập nhật nào, bạn sẽ được thông báo. Chọn tải xuống và cài đặt và kết nối thiết bị của bạn với nguồn điện để ngăn pin hết trong khi cài đặt bản cập nhật. Thiết bị của bạn sẽ tải xuống bản cập nhật, chuẩn bị rồi khởi động lại để cài đặt. Đợi cho đến khi thiết bị của bạn khởi động lại. Kiểm tra thiết bị Bluetooth của bạn và xác nhận mọi thứ đều hoạt động như mong đợi.

Bluetooth bị hỏng?

Vấn đề là Bluetooth không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn không hoạt động trên iPhone 14 Pro của bạn rất hiếm nhưng không phải là không thể. Nếu bạn thấy nút chuyển đổi Bluetooth bị chuyển sang màu xám trong cài đặt của iPhone thì bạn biết lý do tại sao iPhone 14 Pro của bạn không phát hiện được thiết bị Bluetooth. Kiểm tra giải pháp cuối cùng trên bài viết này.

Đặt lại Cài đặt mạng

Nếu bạn nhận thấy iPhone 14 Pro của mình không phát hiện được thiết bị Bluetooth sau khi thử các bước trên, hãy thử đặt lại cài đặt mạng. Nhưng hãy cẩn thận: cùng với việc xóa hoàn toàn tất cả thông tin Bluetooth trên iPhone của bạn, thao tác này sẽ xóa các cài đặt mạng khác bao gồm các mạng Wi-Fi và cấu hình VPN đã biết.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại. Trên trang đó, chọn Đặt lại cài đặt mạng và nhập mật mã của bạn. Sau đó iPhone của bạn sẽ tắt và khởi động lại. Sau đó, hãy kiểm tra xem iPhone 14 Pro của bạn có thể tìm thấy thiết bị Bluetooth hay không. Nếu vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Đặt lại phụ kiện Bluetooth

Bạn vẫn đang gặp phải vấn đề iPhone 14 Pro không nhận thiết bị Bluetooth? Đừng lo lắng, vấn đề có thể xảy ra với phụ kiện Bluetooth của bạn. Vì vậy, hãy thử đặt lại thiết bị Bluetooth. Hãy nhớ rằng, quá trình này thay đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác. Do đó, hãy nhờ đến sự trợ giúp của sách hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được trợ giúp nếu bạn không biết cách reset lại thiết bị.

Khôi phục và thiết lập như iPhone mới

Điều này không lý tưởng, nhưng nếu bạn nhận thấy iPhone 14 Pro của mình không phát hiện ra thiết bị Bluetooth sau khi thử các mẹo trên, biện pháp cuối cùng là khôi phục iPhone của bạn qua iTunes hoặc Finder trong macOS Catalina/Big Sur và thiết lập nó như một thiết bị mới. Bằng cách này, bạn bắt đầu lại từ đầu và loại bỏ các tùy chỉnh và cài đặt có thể có vấn đề trên thiết bị của mình.

Ghé thăm một Apple Cửa hàng

Nếu không có thủ thuật nào hiệu quả với bạn thì đó là một chuyến đi đến nơi gần nhất Apple Cửa hàng. iPhone 14 Pro của bạn có thể đang gặp sự cố phần cứng.

iPhone 14 Pro không phát hiện thiết bị Bluetooth: Đã sửa!

Mặc dù việc khắc phục sự cố không bao giờ thú vị nhưng hy vọng những cách khắc phục này sẽ giúp iPhone 14 Pro của bạn tìm lại được thiết bị Bluetooth. Thủ thuật nào đã giúp bạn giải quyết vấn đề? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.

Mục lục