Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

IPhone của bạn sẽ không sạc? Dưới đây là 11 bản sửa lỗi đang hoạt động

IPhone của bạn không sạc được? Đừng hoảng sợ vội! Hãy xem liệu chúng tôi có thể sạc lại pin cho bạn hay không.

Đó là một ngày dài và bận rộn. Bạn về nhà với chiếc điện thoại gần như hết pin và cuối cùng, bạn cắm nó vào và phát hiện ra rằng iPhone không sạc nữa! Việc lo lắng một chút là điều bình thường, nhưng đừng mất hy vọng.

Vấn đề iPhone không sạc không có gì mới vì nó đã tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE. Hướng dẫn khắc phục sự cố này sẽ chỉ cho bạn phải làm gì nếu iPhone của bạn không sạc được.

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta hãy tìm hiểu những nguyên nhân có thể khiến iPhone không sạc được. Khi đã xong, chúng tôi sẽ tiếp tục và trình bày chi tiết từng giải pháp.

Tại sao iPhone không sạc được?

Hầu hết các sự cố sạc iPhone đều xảy ra do ổ cắm, cáp, bộ chuyển đổi hoặc thậm chí chính cổng sạc bị lỗi. Rất may, việc khắc phục sự cố này khá dễ dàng. Hãy thực hiện theo cách của bạn thông qua 11 cách khắc phục này để sạc lại iPhone của bạn.

Cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được

1. Cáp sạc của bạn có ở tình trạng tốt không?

iPhone không sạc được có thể do nhiều nguyên nhân nhưng cáp thường là thủ phạm lớn nhất. Đặc biệt nếu đó là phụ kiện bạn đã sở hữu từ lâu, có thể kể từ khi bạn mua iPhone. Dây cáp của chúng tôi đã trải qua rất nhiều sự tra tấn. Chúng cùng bạn đi đến nhiều nơi, chưa kể chúng ta có thể thường xuyên giẫm hoặc vấp phải chúng, chúng thường xuyên bị vướng víu, chúng ta vứt chúng vào túi xách một cách bất cẩn, v.v.

Kiểm tra kỹ cáp sạc của bạn và xem liệu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng rõ ràng nào không. Bất kỳ vết rách, uốn cong, vết cắt hoặc hư hỏng chung nào cũng sẽ là lý do chính đáng khiến cáp không hoạt động bình thường. Ngoài ra, hãy thử sạc thiết bị iOS khác bằng thiết bị đó và xem nó có hoạt động không. Nếu có thì vấn đề có thể là ở thiết bị. Bạn cũng có thể thử sử dụng cáp khác để xem liệu nó có sạc được pin iPhone của bạn không.

Nếu bạn phát hiện ra cáp bị hỏng là nguyên nhân gây ra sự cố sạc iPhone, hãy vứt nó đi và thay thế. Chỉ cần đảm bảo rằng cáp sạc mới là MFi (Được chứng nhận dành cho iPhone.

Bộ sạc iPhone không được chứng nhận hoặc giả có xu hướng sạc tương đối chậm, điều này thường dẫn đến vấn đề quá nhiệt. Và do thiếu các biện pháp bảo vệ đáng tin cậy chống lại các mối đe dọa như đoản mạch, quá dòng và sạc quá mức, các bộ sạc không được chứng nhận cũng có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo cáp sạc của bạn có chứng nhận MFi.

2. Còn bộ chuyển đổi sạc thì sao?

Tất nhiên, bộ chuyển đổi sạc cũng quan trọng như cáp. Hãy tiếp tục và thực hiện nó qua các bước đi. Kiểm tra xem nó có bất kỳ thiệt hại vật lý nào không. Các vết nứt hoặc ổ cắm bị cong là dấu hiệu báo động đỏ rõ ràng. Tương tự, hãy thử sử dụng nó với các thiết bị iOS khác và chuyển đổi nó bằng cục gạch khác để xem đây có phải là sự cố không.

3. Kiểm tra cổng sạc iPhone của bạn

Nếu cáp và bộ sạc của bạn hoạt động hoàn hảo với các thiết bị iOS khác, đã đến lúc bắt đầu kiểm tra iPhone của bạn. Thủ phạm phổ biến là cổng sạc. Để bắt đầu, hãy tiếp tục và kiểm tra xem có bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào trong cổng không. Một thứ đơn giản như cổng bẩn có thể gây ra sự cố sạc trên iPhone. Bạn có thể thử làm sạch cổng sạc bằng bàn chải hoặc khí nén.

Bạn có nhận thấy gần đây cổng phát sáng có vẻ lỏng lẻo không? Các cổng có thể bị hao mòn khi sử dụng quá mức. Bạn cũng có thể tìm thấy dấu hiệu ăn mòn ở đó. Đáng buồn thay, bạn không thể làm gì nhiều về vấn đề này, ngoài việc thay thế iPhone hoặc cố gắng thay thế cổng sạc.

4. Kiểm tra bộ sạc không dây

Vì iPhone của bạn hỗ trợ sạc không dây và bạn có bộ sạc không dây, đây là cách dễ dàng để kiểm tra xem sự cố sạc iPhone có liên quan đến điện thoại hoặc phụ kiện sạc hay không. Chỉ cần thử sạc iPhone của bạn bằng bộ sạc không dây. Đây cũng có thể là giải pháp tạm thời để giữ cho điện thoại của bạn hoạt động cho đến khi bạn tìm ra vấn đề và khắc phục nó. Bạn có thể gặp vấn đề lớn hơn liên quan đến pin nếu iPhone của bạn không sạc được.

5. Hãy thử một ổ cắm điện khác

Cắm một thiết bị khác vào cùng ổ cắm mà bạn đang cố sạc iPhone và xem nó có hoạt động không. Đôi khi ổ cắm trên tường bị trục trặc hoặc một phần trong nhà bạn có thể gặp sự cố về điện. Ngoài ra, một số nguồn điện có thể yếu. Nếu bạn thấy ổ cắm của mình có vấn đề, hãy thử các ổ cắm khác trong nhà.

Những người cố gắng sạc bằng cổng USB trên máy tính hoặc ổ cắm điện có thể không nhận được đủ năng lượng mà iPhone cần để sạc đúng cách. Di chuyển đến ổ cắm thông thường và xem liệu điều này có giúp bạn thoát khỏi vấn đề sạc pin hay không.

6. Tắt iPhone của bạn hoặc buộc khởi động lại

Đây là một giải pháp kỳ diệu cho mọi thứ liên quan đến công nghệ và nó luôn hoạt động. Đôi khi, một thao tác khởi động lại đơn giản sẽ giúp tất cả các thiết bị của điện thoại vào đúng vị trí và sạc pin đúng cách. Tắt hoàn toàn điện thoại cũng có thể giúp sạc pin iPhone tốt hơn. Bất kỳ quá trình sử dụng hoặc chạy nền nào đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sạc. Tắt điện thoại sẽ xóa tất cả tài nguyên để thiết bị của bạn chỉ có thể tập trung vào việc sạc. Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấn và giữ nút Nguồn và một trong hai nút âm lượng.
 2. Kéo thanh trượt tắt nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để Tắt nguồn iPhone của mình:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Lựa chọn Tắt.

Để buộc khởi động lại iPhone của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng cái nút.
 2. Nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng cái nút.
 3. Nhấn và giữ nút bên nút cho đến khi Apple Logo xuất hiện trên màn hình.
 4. Phát hành Bên cái nút.

7. Bạn đã làm cạn kiệt hoàn toàn pin iPhone của mình chưa?

Điện thoại của bạn cần ít nhất một chút năng lượng để tiếp tục hoạt động chính xác. Các thiết bị thực sự tắt một chút trước khi pin về 0, chỉ để chúng có thể có chút năng lượng để quản lý mọi thứ vào lần tiếp theo khi bạn bật chúng lên hoặc thậm chí khi đang tắt, đang sạc. Việc gặp sự cố khi pin cạn kiệt hoàn toàn là điều bình thường. May mắn thay, những người ở vị trí này là những người may mắn nhất vì đây không thực sự là một vấn đề nghiêm trọng cần giải quyết.

Bạn sẽ phải kiên nhẫn hơn và để iPhone cắm lâu hơn. Cuối cùng, iPhone sẽ tự khởi động lại và bắt đầu nhận sạc.

8. iPhone không sạc quá 80%?

Nếu bạn nhận thấy iPhone của mình ngừng sạc ở mức 80% thì đó thực sự là một tính năng được gọi là sạc pin được tối ưu hóa giúp giảm tình trạng lão hóa pin đang hoạt động. Nhưng có thể tắt tính năng này.

 1. Đi tới Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Ắc quy.
 3. Vỗ nhẹ Tình trạng & sạc pin.
 4. Tắt Sạc pin được tối ưu hóa theo nhu cầu của bạn.

9. Kiểm tra các bản cập nhật iOS

Nếu iPhone của bạn không sạc, một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả có thể là kiểm tra bản cập nhật iOS. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn có một số quyền lực để thực hiện quá trình nâng cấp. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình để nâng cấp iPhone của bạn.

10. iPhone của bạn có bị rơi vào nước không?

Nước và điện không hòa lẫn với nhau và ngay cả điện thoại chống nước cũng cần được chăm sóc đặc biệt để giữ cho chúng không thấm nước. Nếu iPhone của bạn bị ướt và bạn đang thắc mắc tại sao nó không sạc được thì rất có thể nước là thủ phạm.

Bạn hoàn toàn không nên sạc điện thoại nếu có khả năng bị hỏng nước. Trước tiên, bạn phải đảm bảo các bộ phận bên trong điện thoại của bạn hoàn toàn khô ráo.

Có nhiều phương pháp khác nhau để cứu điện thoại nếu bị rơi vào nước. Bạn có thể thổi khí nóng vào bằng máy sấy tóc, đổ vào bát cơm hoặc thử các phương pháp khác. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đợi ít nhất một ngày trước khi cắm lại điện thoại.

Sau 24 giờ để khô, hãy thử cắm điện thoại vào và xem điều gì sẽ xảy ra. Khi các kết nối khô, bạn có thể thấy nó bắt đầu sạc lại.

11. iPhone không sạc được do vấn đề phần cứng?

Bạn không thể làm được gì nhiều nếu iPhone của bạn không sạc được do sự cố phần cứng. Liên hệ Apple Hỗ trợ hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền để sửa chữa mọi sự cố về cổng sạc, Pin hoặc các sự cố phần cứng khác. Bạn có thể cần phải thay thế nếu không thể sửa chữa được.

Đã khắc phục thành công lỗi iPhone không sạc được

Tôi hy vọng vấn đề sạc iPhone của bạn bây giờ đã ở phía sau lưng bạn. Lần tới khi iPhone của bạn ngừng sạc, hãy bắt đầu xử lý các nghi phạm thông thường, chẳng hạn như kiểm tra cáp sạc, bộ sạc, ổ cắm trên tường, khởi động lại iPhone, cập nhật iOS, v.v. Các biện pháp khắc nghiệt hơn bao gồm kiểm tra các sự cố phần cứng và liên hệ Apple Ủng hộ.