IPhone XS bị ám ảnh mỗi đêm giữa đêm 3 Sáng và 4: 30 giờ sáng

Để bắt đầu, một người dùng Reddit đi theo tên người dùng NotRealUserNameHomie đã quan sát rằng vợ chồng anh ấy, iPhone XS bắt đầu tự sướng vào giữa đêm (giữa 3 Sáng và 4: 30 giờ sáng mà dường như được gọi là giờ phù thủy).

Rõ ràng, người dùng đang ngủ giữa những giờ này nhưng anh ta đã biết về sự bất thường này trong khi anh ta đang kiểm tra định kỳ camera giám sát hỗ trợ tầm nhìn ban đêm. Xem video dưới đây

Mặc dù điều này có vẻ như là một sự xuất hiện huyền bí, có một vài lý do có thể gây ra điều này. Nguồn sáng có thể giải thích được nhưng chi tiết liên quan đến những gì đang kích hoạt nó vẫn chưa được biết.

Mặc dù ban đầu, nó có vẻ giống như tính năng nổi tiếng của iPhone Đèn flash LED cho Alerts, nhìn kỹ cho thấy đó không phải là trường hợp. Bởi vì, nếu đó là đèn pin nhấp nháy, khu vực xung quanh sẽ được thắp sáng và nó có thể được nhìn thấy qua mắt người.

Ngoài ra, đây là máy chiếu chấm hồng ngoại hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt của tính năng mở khóa sinh trắc học FaceID. (Tự làm: Đặt một điều khiển TV trước cảm biến camera trên điện thoại thông minh của bạn và nhìn vào màn hình của nó, bạn sẽ có thể nhìn thấy một chùm ánh sáng rõ ràng mà không thể nhìn thấy bằng mắt thường)

Mặc dù FaceID có thể là lý do để bật cảm biến này trên cặp đôi iPhone, nhưng thật kinh ngạc, Redditor tuyên bố rằng tính năng này đã bị vô hiệu hóa trên cả hai iPhone.

Ngoài ra, máy chiếu chấm hồng ngoại cũng được sử dụng để xác định xem người dùng có nhìn vào màn hình hay không. Điều này hỗ trợ iPhone giữ cho màn hình hiển thị và ngăn không cho nó chuyển sang chế độ ngủ sau khi chạm vào bộ đếm không hoạt động.

Tương tự như FaceID, khía cạnh này cũng có thể được phát hiện chuyển động. Mặc dù Apple chưa bao giờ nói về nó, đây có thể là một hành vi có chủ ý.

iPhone XS

iPhone XS

Cũng đọc: Các yếu tố chính cần xem xét trước khi mua máy tính xách tay

Một lý thuyết cho thấy rằng Apple iPhone XS sẽ khởi động lại định kỳ và việc thực thi này sẽ được người dùng vô tình xác thực trong khi họ đang nhìn vào màn hình trong giờ đêm.

Do đó, hầu hết người dùng sẽ không lắp đặt camera giám sát tầm nhìn ban đêm trong không gian sống của họ. Do đó, tính năng này sẽ không được chú ý cho đến bây giờ. Hoặc có thể có một tinh thần siêu nhiên nào đó liên tục làm hỏng máy chiếu IR.