IRS có xem xét tiền ảo của Venmo không?

Bất cứ điều gì ngoài thu nhập thường xuyên của bạn có thể bị nhầm lẫn với thuế. Đặc biệt là bây giờ nhiều ứng dụng ví kỹ thuật số cho phép bạn tự do chuyển tiền từ các tài khoản khác nhau. Những ứng dụng này an toàn, nhanh chóng và tiện lợi khi bạn không muốn đến ATM để nhận tiền mặt.

Venmo, dịch vụ của PayPal cho các giao dịch giữa bạn bè và gia đình, giúp bạn dễ dàng phân chia bữa tối hoặc giá vé taxi, nhưng IRS có coi đó là tiền ảo không? Có quy định không? Đọc để tìm hiểu.

IRS có xem Venmo là tiền ảo không?

Theo định nghĩa chính thức của IRS về tiền ảo, đó là giá trị của đồng đô la Mỹ hoặc bất kỳ ngoại tệ nào khác được đại diện kỹ thuật số. Những đồng tiền này thường được sử dụng trong một môi trường cụ thể, chẳng hạn như khi bạn mua tiền xu cho một trò chơi trực tuyến để có được nhiều sinh mạng hơn hoặc mở khóa sức mạnh mới.

Tuy nhiên, những đồng tiền này không thể chuyển đổi và không thể được sử dụng trong cuộc sống thực: bạn không thể mua một chiếc bánh pizza xu từ một trò chơi. Chúng chỉ có sẵn dưới dạng điện tử và tạo thành một tập hợp con của các loại tiền kỹ thuật số.

Tiền kỹ thuật số là một thuật ngữ có thể chỉ các loại tiền thật ở dạng kỹ thuật số. Đó là tiền mà bạn có thể giữ lại về mặt vật chất nhưng bạn có trong tài khoản ngân hàng của mình. Bạn có thể rút số tiền này bất cứ lúc nào và nó thường được quy định bởi pháp luật.

Venmo là một ứng dụng sử dụng tiền thật để hoạt động, vì vậy nó không phải là tiền ảo. Bạn có thể rút tiền nhận được từ Venmo bằng ATM và sử dụng nó để mua hàng thực tế. Tuy nhiên, một số quy tắc thuế áp dụng cho Venmo mà bạn có thể không biết.

venmo coi tiền ảo bởi irs

Venmo có thể được sử dụng cho kinh doanh?

Mục đích chung của dịch vụ này là cho phép bạn gửi tiền cho bạn bè và gia đình và ngược lại. Do đó, nó được sử dụng cho các giao dịch giữa những người mà cá nhân bạn tin tưởng và biết.

Tuy nhiên, giao dịch thương mại có thể thông qua Venmo, nhưng bạn phải có được sự cho phép đặc biệt để làm như vậy. Người bán sử dụng Venmo phải được ủy quyền và bạn phải sử dụng Venmo Mastercard để hoàn tất giao dịch. Nếu bạn chọn điều này, hãy chắc chắn rằng thương gia hoặc khách hàng có thể được tin cậy. Nếu vi phạm quy tắc của Venmo, bạn có thể mất tiền và sản phẩm bạn đang cố gắng trả tiền.

là venmo được coi là tiền ảo bởi irs

Bạn có cần phải trả thuế cho tiền nhận được thông qua Venmo?

Chia hóa đơn với một người bạn hoặc gửi cho em trai của bạn một số tiền tiêu vặt không đòi hỏi bất kỳ sự chú ý đặc biệt nào khi nói đến thuế. IRS không giám sát chặt chẽ hoặc coi các giao dịch cá nhân có tính chất này phải chịu thuế.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu sử dụng Venmo để kiếm tiền, chẳng hạn như bán hàng hóa hoặc dịch vụ, bạn sẽ cần báo cáo các sự kiện chịu thuế. Để làm điều này, hoàn thành các hình thức tương ứng để tránh các vấn đề có thể.

Nếu bạn tự làm chủ, có lẽ là trường hợp ở đây, bạn nên báo cáo số tiền bạn nhận được cho các dịch vụ của mình thông qua Venmo. Giống như các nhà thầu độc lập khác, bạn có thể sẽ cần Mẫu 1099. Tuy nhiên, để tránh những sai lầm tiềm ẩn, bạn nên liên hệ với một cố vấn thuế chuyên nghiệp để xác nhận tất cả các thông tin cần thiết.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp và quyết định sử dụng Venmo để trả lương cho công nhân của bạn, hãy để mắt đến số tiền hàng năm họ kiếm được. Nếu vượt quá $ 600, nó phải chịu thuế. Do đó, bạn phải cung cấp cho họ mẫu 1099-MISC. Bạn không nên tin tưởng Venmo gửi cho bạn biểu mẫu này vì đây là một phần công việc của bạn để chăm sóc nó. Đối với IRS, thanh toán được thực hiện qua dịch vụ này giống như bất kỳ khoản thanh toán nào bạn thực hiện bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Mục đích của thanh toán làm nên sự khác biệt

Venmo hoạt động bằng tiền thật, vì vậy nó không được coi là tiền ảo mà là tiền kỹ thuật số. Như vậy, bạn phải tuân theo luật thuế.

Nếu bạn trả lương cho nhân viên của mình thông qua Venmo, hãy nhớ gửi mẫu 1099-MISC nếu thu nhập của bạn vượt quá $ 600 mỗi năm. Nếu bạn kiếm được tiền cho các dịch vụ của mình thông qua Venmo, hãy bao gồm các khoản thu nhập đó trong báo cáo thuế của bạn để tránh gặp rắc rối.

Giữ nó trong gia đình

Nếu bạn chỉ sử dụng Venmo cho các giao dịch cá nhân và chia hóa đơn với bạn bè và gia đình của bạn, thì không cần phải mất ngủ vì thuế. Giao dịch không được coi là chịu thuế miễn là chúng không mang tính thương mại.

Bạn có sử dụng Venmo cho các giao dịch cá nhân hoặc kinh doanh không? Bạn đã bao giờ sử dụng một loại tiền ảo? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.