Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iTunes yêu cầu mật khẩu để mở khóa bản sao lưu iPhone? Không thể sao lưu và khôi phục?

điện thoại Iphone 8 và iPhone X mới ra mắt được vài ngày, nhiều người dùng iPhone đã nâng cấp lên iPhone mới 8/X. Gần đây, nhiều người dùng báo cáo rằng khi họ cố gắng khôi phục một số dữ liệu quan trọng từ bản sao lưu iPhone cũ qua iTunes, họ nhận được thông báo “Nhập mật khẩu để mở khóa bản sao lưu iPhone của bạn”. Một số người chợt nhận ra mình quên mật khẩu sao lưu iPhone, một số không chắc mình đã đặt mật khẩu như vậy hay chưa, thậm chí một số còn không biết mật khẩu này là gì.

Vì vậy, chúng tôi viết bài này để chia sẻ một số mẹo cơ bản về mật khẩu mở khóa bản sao lưu iPhone là gì và cách khôi phục mật khẩu bản sao lưu iPhone.

Mật khẩu để khôi phục bản sao lưu iPhone là gì?

Mật khẩu iTunes yêu cầu để mở khóa bản sao lưu iPhone của bạn không phải là mật khẩu Apple Mật khẩu ID, mật khẩu iTunes Store hoặc mật khẩu iPhone. Đó là mật khẩu bạn đã sử dụng để mã hóa các bản sao lưu của mình trong iTunes. Giống như các hình ảnh hiển thị sau đây, bạn đặt nó khi tạo bản sao lưu trong iTunes.

Do nhiều người dùng không thể nhớ được mật khẩu sao lưu mã hóa iPhone của mình nên trong phần này, chúng tôi tổng hợp những mẹo thiết thực nhất giúp bạn lấy lại mật khẩu sao lưu iPhone.

Mẹo 1: Thử iTunes Store/Apple Mật khẩu ID/iPhone.

Mặc dù chúng tôi đã đề cập trước đó rằng mật khẩu sao lưu iPhone không phải của bạn Apple Mật khẩu ID, mật khẩu iTunes Store hoặc mật khẩu iPhone, đó là một tuyên bố mang tính khái niệm. Rất có thể bạn đã từng đặt những mật khẩu này làm mật khẩu sao lưu iPhone của mình. Vì vậy, ban đầu bạn có thể thử những mật khẩu này.

Mẹo 2: Thử mật khẩu chung bao gồm cả mật khẩu mặc định.

Hãy thử một số mật khẩu phổ biến như 123456, asdfgh, 1111, v.v. Ngoài ra, bạn có thể thử mật khẩu mặc định0000. Nó có tác dụng với nhiều người.

Mẹo 3: Hãy thử kết hợp đặc biệt.

Bạn có thể đặt một số ngày đặc biệt làm mật khẩu sao lưu iPhone của mình, vì vậy, bạn có thể thử ngày sinh nhật, tên hoặc tên của gia đình mình cùng với ngày sinh nhật cũng như một số ngày kỷ niệm, v.v.

Mẹo 4: Hãy thử mật khẩu ban đầu bạn đã đặt với iPhone của mình.

Trong một số trường hợp, mật khẩu có thể là mật khẩu iTunes đầu tiên bạn đặt từ lâu, bạn có thể thay đổi rất nhiều mật khẩu khác nhau sau khi mã hóa lần đầu. Nhưng iTunes có thể chỉ nhận ra iPhone của bạn bằng mật khẩu ban đầu mà bạn đã đặt. Đây có thể là một lỗi trong iTunes nhưng hãy thử và xem nó có hiệu quả với bạn không.

Mẹo 5: Sử dụng Móc khóa Mac để tìm ra nó.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac và đã lưu mật khẩu của mình bằng Chuỗi khóa thì bạn có thể sử dụng Chuỗi khóa để tìm mật khẩu sao lưu iPhone của mình một cách dễ dàng. Để thực hiện việc này, các bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Trên máy Mac của bạn, hãy truy cập Các ứng dụng > Tiện ích > Truy cập chuỗi khóa.
2. Trong hộp thoại tìm kiếm phía trên bên phải, tìm kiếm “Sao lưu iPhone.”
3. Nhấp đúp chuột vào “Sao lưu iPhone.” Một cửa sổ sẽ hiện lên, ở cuối hộp thoại, nhấp vào “Hiển thị mật khẩu” và nhập mật khẩu Chuỗi khóa của bạn.

Sau đó, một cửa sổ sẽ bật lên và tiết lộ mật khẩu sao lưu iPhone của bạn.

Mẹo 6: Thử mật khẩu quản trị viên.

Nếu bạn đang sử dụng Windowsgiải pháp phổ biến nhất là thử Windows Mật khẩu quản trị viên. Điều này làm việc cho rất nhiều người dùng.

Mẹo 7: Đặt lại mật khẩu.

Nếu bản sao lưu được bảo vệ bằng mật khẩu không có tác dụng với bạn, bạn chỉ cần đặt lại mật khẩu sao lưu mã hóa. Đối với iOS 10 trở về trước, bạn cần sao lưu iPhone của mình lên iCloud, xóa iPhone rồi khôi phục từ bản sao lưu iCloud. Giờ đây, với iOS 11 trở lên, bạn chỉ cần đặt lại Tất cả cài đặt trên iPhone, mật khẩu sao lưu mã hóa bị quên sẽ bị xóa.

Lưu ý rằng sử dụng phương pháp này để đặt lại mật khẩu sao lưu bạn sẽ mất toàn bộ tệp sao lưu.